VIE

Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS?

14/04/2021

Các hệ thống quản lý học tập LMS ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường Việt Nam, bởi các tính năng ưu việt của hệ thống mang lại, đáp ứng nhu cầu cả nhân viên lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn một số chủ doanh nghiệp đặt ra câu hỏi “Có nên sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS?”, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

MỤC LỤC


1. Doanh nghiệp chưa có cách thức tổ chức đào tạo rõ ràng

Với các doanh nghiệp Việt, các chương trình đào tạo trực tuyến chưa được đầu tư và quan tâm đúng mức. Đối với các doanh nghiệp đã triển khai chương trình thì chưa có lộ trình và hệ thống tối ưu. Điều này dẫn tới đào tạo không hiệu quả gây ảnh hưởng tới công việc của nhân viên và cả doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều công ty đã e dè khi sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS. 

Sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS khi doanh nghiệp chưa có cách thức tổ chức đào tạo rõ ràng
Sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS khi doanh nghiệp chưa có cách thức tổ chức đào tạo rõ ràng

Chính vì các doanh nghiệp vừa và nhỏ có số lượng nhân viên không quá nhỏ và cũng không quá lớn nên quy trình tổ chức chương trình đào tạo cũng không phải là điều dễ dàng. Các công ty nên đầu tư vào cách thức tổ chức đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp. Thêm vào đó, áp lực từ công việc khiến nhân viên không còn hứng thú với khóa đào tạo dù nó có bổ ích hay thú vị đến đâu.

Thay vào đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí, nguồn lực cho việc tổ chức một chương trình đào tạo. Không những vậy, hệ thống còn kết hợp nhiều yếu tố trên LMS khiến nhân viên có hứng thú với việc học nhiều hơn. 

2. Lưu trữ dữ liệu tại cùng một nơi duy nhất

Thay vì nội dung được phân bổ trên nhiều tài liệu khác nhau, sau đó phải mang đi in ấn rồi lại phân phối tới hàng trăm nhân viên, thì hệ thống quản lý học tập LMS có thể lưu trữ tất cả dữ liệu tại một nền tảng duy nhất. Doanh nghiệp có thể lưu trữ về nội dung, kiến thức cần truyền đạt đến nhân viên như văn hóa, quy định công ty, lĩnh vực, ngành nghề chuyên môn cần đào tạo,... Cả người phụ trách đào tạo, nhân viên lẫn chủ doanh nghiệp không phải mất thời gian, công sức tìm kiếm nội dung và việc triển khai đào tạo trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. 

Điều đặc biệt là lưu trữ dữ liệu trên hệ thống quản lý học tập LMS sẽ giảm bớt nguy cơ mất dữ liệu và chống gian lận. Nếu doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống quản lý học tập, tất cả người dùng đều có thể truy cập thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng và kịp thời chỉ từ một thiết bị di động có kết nối mạng.

3. Bắt kịp xu hướng và tiêu chuẩn đào tạo

Với việc sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS, nhân viên có thể tự tạo lộ trình học tập cho riêng mình theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Các hệ thống LMS được xây dựng tại Việt Nam có những tính năng, tiêu chuẩn cập nhật theo xu hướng và ứng dụng công nghệ mới áp dụng trong E-Learning. Vì vậy, doanh nghiệp có thể đào tạo những tiêu chuẩn cần thiết cho nhân viên thông qua hệ thống LMS. 

Hệ thống quản lý học tập LMS bắt kịp xu hướng và tiêu chuẩn đào tạo
Hệ thống quản lý học tập LMS bắt kịp xu hướng và tiêu chuẩn đào tạo

Tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc cung cấp kỹ năng, kiến thức cho nhân viên cần được cập nhật và kiểm tra liên tục, thường xuyên. Trong các trường hợp cập nhật xu hướng mới, thêm hoặc xóa bớt mô-đun khóa học hay bổ sung thông tin, tài liệu,... Doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào hệ thống quản lý học tập và thực hiện các thay đổi mà không cần phải làm mới toàn bộ khóa đào tạo. Điều này mang lại sự tiện lợi và giảm thiểu những khó khăn, nâng cao chất lượng đào tạo mà vẫn tiết kiệm tối đa chi phí.

4. Dễ dàng theo dõi và quản lý, đánh giá chương trình đào tạo

Hệ thống quản lý học tập LMS giúp doanh nghiệp theo dõi, quản lý, đánh giá sự tiến bộ của nhân viên. Hơn nữa, hệ thống còn đảm bảo rằng nhân viên sẽ đạt được lộ trình đó. Việc sử dụng hệ thống giúp nhân viên cải thiện khả năng học tập ví dụ như nhân viên chưa vượt qua một bài kiểm tra nào đó thì doanh nghiệp có thể cung cấp tài liệu tham khảo, bổ sung kiến thức có liên quan để giúp họ vượt qua bài kiểm tra.

Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý, đánh giá chương trình đào tạo
Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý, đánh giá chương trình đào tạo

Hầu hết các hệ thống quản lý học tập LMS đều có tính năng báo cáo nhóm, báo cáo cá nhân, báo cáo chung và công cụ phân tích cho phép doanh nghiệp xác định các điểm vượt trội và điểm cần cải thiện trong khóa học đào tạo của mình, từ đó công ty có thể đưa ra những phương án điều chỉnh và thực hiện sửa đổi nếu cần thiết.

Với bề dày kinh nghiệm lên tới 13 năm làm việc cùng hàng loạt đối tác lớn, CLS tự tin về khả năng xây dựng hệ thống quản lý học tập LMS cho các doanh nghiệp để đạt được hiệu quả đào tạo tối ưu nhất. 

Trong thời đại công nghệ, nhu cầu tìm kiếm hệ thống quản lý học tập LMS phù hợp cho doanh nghiệp đang trở thành xu hướng trong tương lai. Hệ thống quản lý học tập chính là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nền tảng được phát triển với những tính năng tiện ích, dễ sử dụng giúp công ty triển khai chương trình đào tạo hiệu quả, tiết kiệm chi phí và độ bảo mật cao. 

Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838392666 để nhận được tư vấn sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS thực sự phù hợp với tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993