VIE

Doanh nghiệp dưới 50 người nên đào tạo như thế nào cho hiệu quả?

21/01/2022

Tất cả các doanh nghiệp, bất kể quy mô lớn hay nhỏ đều được hưởng lợi từ đào tạo. Và họ biết điều đó. Nhưng liệu một doanh nghiệp nhỏ dưới 50 người có đủ khả năng cung cấp các chương trình đào tạo lớn và tốn kém không? Chắc là không! Đào tạo cho các doanh nghiệp nhỏ có thể là một thách thức. Nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là công ty của bạn không thể cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn hơn đó.

Nếu bạn là một công ty mới thành lập hoặc một doanh nghiệp nhỏ chỉ có dưới 50 người đang phát triển, rất có thể việc phân bổ ngân sách của bạn là rất ít. Và doanh nghiệp của bạn có thể không có một đội L&D chuyên dụng. Công ty của bạn cũng biết rằng nên tổ chức đào tạo và quan tâm đến sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Nhưng thật khó để biện minh cho việc chi tiêu khi ngân sách của công ty cũng không lớn. Vậy đâu là giải pháp cho doanh nghiệp dưới 50 người đào tạo hiệu quả? Hãy cùng CLS trả lời tại bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Càng là doanh nghiệp nhỏ thì càng phải đào tạo

Hầu hết các công ty sẽ cung cấp một số mức độ đào tạo. Khi có nhân viên mới đến sẽ được đào tạo hội nhập, giới thiệu về công ty, tầm nhìn sứ mệnh, một phần kiến thức về sản phẩm, ngành hàng. Nhưng để phục vụ cho công việc kinh doanh tốt hơn thì doanh nghiệp cần phải đầu tư vào việc đào tạo các kỹ năng, kiến thức chuyên sâu hơn vượt ra ngoài việc đào tạo đơn giản ban đầu.

Một chương trình đào tạo nhân sự tốt sẽ mang lại những lợi ích mà các doanh nghiệp nhỏ sẽ không thể bỏ qua. Và hai đặc điểm có liên quan nhất mà đào tạo đem đến cho doanh nghiệp trong thị trường đang phát triển ngày nay:

  • Đào tạo giúp nhân viên của doanh nghiệp bạn hạnh phúc và giữ chân những nhân tài hàng đầu. Nhân viên coi cơ hội học hỏi và phát triển là động lực hàng đầu để ở lại với doanh nghiệp. Họ muốn làm việc cho một công ty nhận ra tiềm năng của họ và sẵn sàng đầu tư vào sự phát triển nghề nghiệp của họ. Vì làm việc từ xa đã mở rộng triển vọng của người tìm việc, đào tạo là chìa khóa để giữ chân những người lao động tài năng.
  • Đào tạo các vị trí để công ty của bạn phát triển. Công ty của bạn chỉ có thể phát triển nếu nhân viên của bạn phát triển cùng với nó. Khi bạn đào tạo nhân viên của mình, bạn đã cung cấp cho họ những kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc ngày hôm nay. Bạn cũng chuẩn bị cho họ để xử lý công việc kinh doanh ở quy mô lớn hơn.

Các doanh nghiệp nhỏ, cũng giống như các doanh nghiệp thuộc bất kỳ quy mô nào, cần phải đầu tư vào đào tạo nếu họ muốn thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu và mở rộng quy mô đội ngũ của họ trong tương lai. Nhưng nếu không có ngân sách lớn - hoặc trải nghiệm đào tạo liên tục trong một công ty - thì thật khó để biết bắt đầu từ đâu.

Càng là doanh nghiệp nhỏ dưới 50 người càng cần phải đào tạo
Càng là doanh nghiệp nhỏ dưới 50 người càng cần phải đào tạo

Tin tốt là có những lựa chọn hiệu quả giúp doanh nghiệp nhỏ tận dụng tối đa nguồn lực hạn chế của mình. Một chương trình đào tạo không cần phải đắt tiền mới có giá trị. Với các công cụ phù hợp và tập trung vào các chủ đề phù hợp nhất, các doanh nghiệp dưới 50 nhân sự hoàn toàn có thể cung cấp cho nhân viên của mình trải nghiệm đào tạo có ý nghĩa, tối ưu. 

2. Một số tips đào tạo hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

2.1 Xây dựng một chiến lược đào tạo phù hợp

Việc tìm ra chiến lược đào tạo phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể cần một số thử nghiệm và sai sót. Tuy nhiên, có những bước các công ty nhân sự dưới 50 người có thể thực hiện để hợp lý hóa và tìm được quy trình phù hợp nhanh hơn. Và khi công ty bắt đầu thực hiện đào tạo càng sớm, sẽ càng có thể phát triển nhanh chóng.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với hệ thống quản lý học tập (LMS) sẽ giúp việc triển khai đào tạo của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả. Việc tìm kiếm LMS tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng bạn có thể thu hẹp nó bằng cách quyết định tính năng nào quan trọng với bạn. Sau đó, hãy thử một hệ thống LMS miễn phí hoặc một hệ thống đào tạo trực tuyến có gói linh hoạt, vì vậy bạn không cần phải cam kết mà không thử nghiệm nó trước. Nếu chi phí là một rào cản đối với doanh nghiệp của bạn thì đến với CLS  bạn hoàn toàn có thể được dùng thử miễn phí hoàn toàn không bị giới hạn thời gian và được hỗ trợ miễn phí mọi lúc, mọi nơi. (chỉ 30 giây để khởi tạo hệ thống CLS Elearning, bấm vào đây)

Doanh nghiệp nhỏ bắt đầu đào tạo ngay với hệ thống LMS để đạt hiệu quả vượt trội
Doanh nghiệp nhỏ bắt đầu đào tạo ngay với hệ thống LMS để đạt hiệu quả vượt trội

Thứ hai, hãy cân nhắc mua các khóa học làm sẵn để đào tạo các kỹ năng chung. Trừ khi nội dung dành riêng cho công ty của bạn, nếu không, bạn thường có thể mang lại trải nghiệm học tập tốt với nội dung không có sẵn. Việc đào tạo trước đã được kiểm tra nội dung và học tập, và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê chuyên gia và giảng viên cho mỗi chủ đề bạn đào tạo.

Cuối cùng, các doanh nghiệp nhỏ đừng nghĩ rằng chỉ vì mình là quy mô nhỏ nên đào tạo không có nghĩa là nó không nên phát triển. Hãy thu thập ý kiến ​​đóng góp từ nhân viên của chính doanh nghiệp, tìm hiểu những gì họ muốn tìm hiểu thêm và cập nhật chiến lược của công ty để phù hợp với nhu cầu của cả hai. Điều này sẽ cho thấy việc đào tạo càng đảm bảo chất lượng được tốt hơn.

Xem thêm: Hệ thống đào tạo online sẽ trở nên thế nào trong tương lai?

Dịch vụ số hóa bài giảng dành cho các doanh nghiệp SME

Ngoài ra, hãy đảm bảo xác định các kiến thức, vị trí, phòng ban đầu cải thiện đào tạo. Thực hiện đào tạo càng sớm càng tốt là điều quan trọng. Nhưng doanh nghiệp không cần phải nhốt mình vào một kế hoạch không phục vụ nhân viên của mình. Sử dụng các tính năng của hệ thống đào tạo trực tuyến hoặc chạy các cuộc khảo sát sau đào tạo để nhận được phản hồi có giá trị từ người học. Tìm ra những gì đang tốt và những gì không phù hợp, và cập nhật nội dung khi cần thiết.

2.2 Đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp nhỏ nhất quán ngay từ đầu.

Đào tạo là một phần vô giá của trải nghiệm nhân viên tốt. Tính nhất quán cũng quan trọng như chất lượng khi mang lại lợi ích cho sự phát triển của nhân viên. Xây dựng kế hoạch đào tạo bao gồm các kỹ năng nền tảng để thành công. Sau đó gắn bó với nó.

Sự kiên trì là điều quan trọng đối với việc đào tạo, cũng như đối với bất kỳ khía cạnh nào của việc phát triển một doanh nghiệp nhỏ. Thêm vào đó, không có một doanh nghiệp dưới 50 người sẽ luôn nhỏ như vậy, công ty của bạn hoàn toàn có thể lớn mạnh với quy mô nhân sự nhiều lên từng ngày nên đào tạo nhất quán từ đầu sẽ làm doanh nghiệp đi lên một cách hoàn hảo.

Nhân viên là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Đầu tư vào họ chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ, bền vững. Đào tạo nhân sự chính là chìa khóa cho doanh nghiệp đi lên nhanh hơn đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ càng cần thiết hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai E-Learning cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, CLS chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn một hệ thống đào tạo chuyên nghiệp. Công ty của bạn không cần phải lo lắng bắt đầu ra sao vì sẽ luôn có CLS E-Learning đồng hành làm cùng, sát cánh với Quý doanh nghiệp. Liên hệ ngay tại đây!
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

 4 bước triển khai mô hình Training Automation nâng cấp nguồn nhân lực doanh nghiệp
Training Automation- đào tạo tự động kết hợp công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình đào tạo chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao. Cùng CLS.vn chỉ ra 4 bướctriển khai mô hình Training Automation nâng cấp nguồn nhân lực doanh nghiệp
 Đào tạo tự động- Các bước cần thiết để doanh nghiệp tự vận hành
Đào tạo tự động đã và đang trở thành xu hướng chung của thời kỳ công nghệ hiện đại. Hiểu về đào tạo tự động là gì, các yếu tố nào mà doanh nghiệp cần phải biết để thiết lập quy trình đào tạo tự động hiểu quả. Cùng CLS.vn theo dõi ngay tại bài viết dưới đây.  
4 BƯỚC TRIỂN KHAI TRAINING AUTOMATION - NÂNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC TRONG DOANH NGHIỆP
Doanh nghiệp mong muốn sở hữu đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả, liên tục tạo ra những tăng trưởng đột phá chắc chắn phải đào tạo bồi dưỡng nguồn lực hiện tại. Bài viết này, CLS.VN sẽ chia sẻ cho doanh nghiệp quy trình 4 triển khai công cụ nâng cấp tự động 24/7, tiết kiệm, hiệu quả cao...
0942353993