Doanh nghiệp của tôi có thực sự cần một hệ thống LMS? Đây là 6 dấu hiệu bạn thực sự cần

25/02/2021

Trong khi có nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai xây dựng hệ thống LMS thì vẫn còn có nhiều doanh nghiệp còn chần chừ. Để có thể đưa ra quyết định tốt hơn doanh nghiệp có thể căn cứ vào những dấu hiệu cho biết đã đến lúc sở hữu ngay một hệ thống LMS đào tạo nội bộ.

1. Khóa học của công ty bị phân tán khắp nơi

Hệ thống LMS sẽ thực hiện được việc tổng hợp và quy chuẩn lại các khoá học hiện có thành một hệ thống chặt chẽ. Việc không có quản lý, giám sát và lưu giữ sẽ xảy ra tình trạng khóa học lộn xộn, không được phân bố, sắp xếp hay phân loại. Có nhiều khóa học còn bị thất lạc, phân tán ở mọi nơi ảnh hưởng đến việc sử dụng và quản lý cho chính doanh nghiệp, bộ phận đào tạo. LMS cấu trúc cho doanh nghiệp các khóa học khoa học theo dạng kho bài học dễ truy xuất, quản lý và sử dụng nhanh chóng.

2. Nhân viên không áp dụng từ bài học được công ty đào tạo vào thực tế

Nếu việc đào tạo chỉ mang tính nhất thời, phục vụ vì một mục đích phát sinh ngoài ý muốn thì chất lượng đào tạo không bao giờ được đảm bảo. Mà thay vào đó, hoạt động này còn mang lại nhiều tác dụng ngược như: không tạo được sự hứng thú tham gia, không nhận được sự tham gia, không đánh giá đo lường được hiệu quả… Đặc biệt là không có nội dung phù hợp với hoạt động thực tế. LMS được xây dựng theo kế hoạch nhằm đảm bảo người tham gia có cơ hội tương tác và áp dụng vào thực tế cho vị trí, công việc đang đảm nhiệm. 

3. Bạn cần theo dõi quá trình đào tạo

Kết quả đào tạo muốn đánh giá cần có báo cáo cụ thể theo quá trình thực hiện. Điều này sẽ không làm được nếu ngay từ đầu việc đào tạo nội bộ không có quy trình cụ thể. Việc học tập diễn ra như thế nào, quá trình hoàn thiện đến đâu hoặc sự tương tác thực tế của người học với khóa học… Với LMS, những dữ liệu này luôn được hệ thống ghi nhận và lưu trữ. Tính năng xuất báo cáo có ý nghĩa quan trọng để đánh giá quá trình học tập, quá trình đào tạo. Và đây cũng là căn cứ để cải thiện, nâng cấp điều chỉnh chính hệ thống LMS ngày càng tối ưu phù hợp hơn.

4. Chi phí đào tạo trở nên "gánh nặng"

Áp lực chi phí của hạng mục đào tạo là khá lớn cho các doanh nghiệp. Dù tổ chức không thường xuyên thì mức chi phí này theo hình thức cũ đều có những tổn thất nhất định. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển không bền vững cho doanh nghiệp. LMS được xây dựng là biện pháp giảm áp lực về tài chính rất lớn. Hình thức hoạt động hiện đại hầu như đã cắt giảm khá nhiều những chi phí nặng nề cho doanh nghiệp như nhân sự, địa điểm, chuyên gia,... Chưa kể, hình thức đào tạo cũ khi tổ chức còn không đảm bảo kết quả và hiệu suất làm việc hàng ngày cho doanh nghiệp.

5. Công ty cần đào tạo từ xa cho số lượng nhiều nhân viên

LMS là giải pháp tối ưu với những doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu đào tạo huấn luyện nhân viên ở tầm quy mô mà có đặc điểm ở xa. Thông qua hệ thống, người học dễ dàng tiếp nhận các khóa đào tạo và tham gia một cách chủ động không bị giới hạn không gian, thời gian. Với đối tượng nhân viên có tính năng di động nhiều như nhân viên bán hàng, nhân viên hỗ trợ… LMS khi được phát triển tương thích với những thiết bị thân thuộc như điện thoại sẽ giúp người học tiếp cận việc học, đào tạo của doanh nghiệp đơn giản và nhanh chóng.

6. Đối thủ đang thu hút nhân viên tiềm năng bằng chương trình đào tạo tốt

Chính sách giữ chân người tài, lao động trẻ không chỉ nằm ở tăng lương, đãi ngộ mà còn ở chiến lược nâng cấp chất lượng cho mỗi nhân viên. Nhiều doanh nghiệp đã chọn cách thức tái đào tạo này để giữ chân được nhân sự. Các chương trình trainee chất lượng đào tạo bằng hệ thống và thực tế có sự thu hút cao với các nhân viên trẻ. Nhân sự hiểu rằng họ được tạo điều kiện để nâng cấp bản thân, cải thiện bản thân một cách tối ưu. Vị trí, sự nghiệp của nhân sự sẽ có cơ hội để phát triển bền vững hơn. 

Đầu tư vào đào tạo, đặc biệt là đào tạo trực tuyến sẽ nhanh chóng giúp doanh nghiệp tạo ra đội ngũ nhân sự chất lượng. Doanh nghiệp có thể tham khảo hệ thống đào tạo doanh nghiệp CLS do Hương Việt phát triển. CLS cung cấp giải pháp đào tạo nhân sự toàn diện với hệ thống nội dung đào tạo, dữ liệu quản lý, kiểm tra đánh giá đào tạo phù hợp với thực tế của mỗi doanh nghiệp.

Trang bị LMS sẽ giúp quá trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp dễ dàng hơn. Chất lượng nguồn nhân sự được đảm bảo đồng thời hệ thống còn cắt giảm đáng kể chi phí và thời gian đào tạo cho doanh nghiệp.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666