Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi xây dựng hệ thống E-Learning?

25/03/2021

Đào tạo trực tuyến phát triển đã đem lại cơ hội vô cùng to lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh việc đào tạo kiến thức một cách chính xác, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải chú ý tới các vấn đề xảy ra trong quá trình xây dựng hệ thống đào tạo E-Learning để hệ thống được tối ưu nhất có thể.

Mục lục

 

Giải pháp xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning

Giải pháp đào tạo E-Learning

Đào tạo E-learning là sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và tri thức. Sử dụng hệ thống E-Learning trong đào tạo sẽ trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm hơn về thời gian và chi phí.Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning vẫn nghe được, thấy được, cảm nhận được và thực hành được giống như đào tạo truyền thống. Ngoài ra, E-Learning không những đáp ứng được các yêu cầu truyền đạt kiến thức như phương pháp học tập truyền thống mà còn nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa.

Xây dựng hệ thống đào tạo E-Learning

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đào tạo trực tuyến cũng trở thành xu thế tất yếu của ngành giáo dục. Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp rất quan tâm và chú trọng vào việc xây dựng và phát triển hệ thống E-Learning cho công ty của mình.
Để hệ thống E-Learning có thể linh hoạt, tùy biến dễ dàng theo tình hình thực tế, các doanh nghiệp cần phải xây dựng một kế hoạch cụ thể, chi tiết, chú ý đến các vấn đề quản lý công ty trong tương lai.

5 Lưu ý khi xây dựng hệ thống E-Learning

1. Xác định mục tiêu xây dựng hệ thống E-learning

Doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu và kết quả hướng đến trước khi triển khai xây dựng hệ thống đào tạo E-Learning. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần có thang đo để xác định mức độ thành công khi triển khai xây dựng hệ thống. Hãy ưu tiên những mục tiêu quan trọng rồi mới đến các mục tiêu còn lại.

Sai lầm thường gặp là doanh nghiệp chuyển tất cả mục tiêu và nội dung của đào tạo truyền thống sang đào tạo trực tuyến. Song, áp dụng hệ thống E-Learning là cách để doanh nghiệp tự nâng cấp mình và chương trình đào tạo nội bộ đang áp dụng. Theo đó doanh nghiệp chỉ nên giữ lại những phần nội dung đã chứng minh thực sự hiệu quả và cần đổi mới tư duy về đào tạo.

2. Xây dựng đội dự án bằng những thành viên có năng lực

Nếu doanh nghiệp có một đội dự án làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả thì chắc chắn kế hoạch xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ thành công. Trong đội dự án cần có những thành viên sau:

  • Trưởng nhóm chuyên môn
  • Trưởng nhóm dự án
  • Chuyên viên điều phối đào tạo
  • Chuyên viên E-Learning
  • Chuyên viên phát triển phần mềm ứng dụng
  • Trưởng phòng HR (sẽ đảm bảo cho thành công của dự án này)

Yêu cầu đối với từng thành viên là phải phối hợp và phân công công việc cho nhau một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning vừa đảm bảo chất lượng vừa mang lại hiệu quả cao khi triển khai.

3. Cần đầu tư kỹ cho phần nội dung khi xây dựng hệ thống E-Learning 

Phần nội dung cần phải được chọn lọc, phù hợp với nhu cầu, đặc điểm của người học. Nên chia nội dung thành các mục nhỏ và có phụ lục để nhân viên cảm thấy dễ dàng trong việc học
Các bài giảng trực tuyến E-Learning cần có sự mới mẻ và hấp dẫn, đây là yếu tố cần thiết để gây được sự chú ý cho người học. Các doanh nghiệp phải luôn cập nhật liên tục những thông tin mới, liên quan tới nội dung, kiến thức bài học.

4. Đào tạo Admin chuyên nghiệp

Đào tạo Admin chuyên nghiệp, bài bản sẽ là một chuẩn bị quan trọng, lâu dài của các chương trình đào tạo. Chính vì thế, một Admin hiểu rõ về hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ có lợi rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc vận hành hệ thống. 
Để dễ dàng thuyết phục những người khó tính tham gia khóa học của bạn, thì việc chuẩn bị một kế hoạch đào tạo cụ thể, chi tiết về tất cả đặc tính của hệ thống cho người đào tạo là hoàn toàn phù hợp. Kết quả cuối cùng mà doanh nghiệp hướng đến là có nhiều người tham gia vào khóa học của mình.

5. Trước khi triển khai chính thức doanh nghiệp nên chạy demo hệ thống

Chạy demo hệ thống là một bước cần thiết trong kế hoạch xây dựng và phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning trong doanh nghiệp. Khi chạy demo doanh nghiệp sẽ nắm được những lỗi cần điều chỉnh. Một số lỗi khi chạy demo hệ thống có thể phát hiện như: các vấn đề kỹ thuật, tăng giảm người dùng, vấn đề bảo mật, tùy chỉnh,…

Xây dựng và đầu tư vào hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning là một chiến lược lâu dài, phục vụ cho sự phát triển toàn bộ của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu gặp phải bất kỳ vấn đề hay khó khăn nào trong việc triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CLS.vn để được hỗ trợ tốt nhất.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666