Doanh nghiệp cần lưu ý 5 điều sau nếu muốn xây dựng hệ thống E-learning chất lượng

15/09/2021

Đào tạo trực tuyến E-learning trong kỷ nguyên 4.0 như hiện nay đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Giờ đây, người học không còn phải lo lắng về việc sắp xếp lịch trình làm việc, di chuyển đến địa điểm đào tạo hay chi phí đi lại, in ấn tài liệu quá nhiều. Tuy nhiên, để có thể triển khai xây dựng một hệ thống đào tạo trực tuyến chất lượng không thua gì phương pháp đào tạo trực tiếp thì bạn cần chú ý 5 điều dưới đây.

MỤC LỤC


1. Xây dựng hệ thống đa nền tảng

Để làm được điều này, trước hết chuyên viên đào tạo cần tiến hành nghiên cứu, khảo sát nhu cầu đào tạo trực tuyến E-learning trong quy mô doanh nghiệp, nhà trường hay tổ chức mà mình cần áp dụng. Chỉ khi xác định được điều này, bạn mới có thể áp dụng những tài nguyên, kiến thức, học liệu để đạt được mục tiêu đào tạo đề ra. Các bài giảng cũng cần liên kết mạch lạc với nhau cả về nội dung và hình thức giảng dạy để tạo được sự thống nhất xuyên suốt chương trình.

Chuyên viên đào tạo cần tiến hành nghiên cứu, khảo sát nhu cầu đào tạo trực tuyến E-learning

Sau khi tìm ra nhu cầu của học viên, doanh nghiệp cần nghiên cứu các công cụ khác nhau để xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến đa nền tảng. Bài giảng có thể được số hóa dưới dạng văn bản, slide, video, audio,… để trở nên hấp dẫn, sinh động và tiếp cận dễ dàng hơn tới học viên.

2. Có mục tiêu phát triển cụ thể

Bất kỳ khóa học nào trước khi bắt tay vào triển khai xây dựng, đều cần liệt kê ra những mục tiêu cụ thể phải đạt được. Đây là thước đo đánh giá chất lượng của chương trình đào tạo trực tuyến E-learning sau khi đi vào hoạt động. Một danh sách các mục tiêu đào tạo của một khóa học thường phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản SMART, trong đó S là Specific (cụ thể), M là Measurable (đo lường được); A là Attainable (có thể đạt được); R là Relevant (thực tế) và T là Time-Bound (thời gian hoàn thành).

Một danh sách các mục tiêu đào tạo của một khóa học thường phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản SMART

Bên cạnh đó, cần phân chia các nhóm mục tiêu cụ thể để xây dựng bài giảng đào tạo trực tuyến E-learning phù hợp với từng nhóm. Điều này giúp hệ thống đào tạo trực tuyến hoạt động hiệu quả và nhanh chóng hơn, đáp ứng đúng, đủ nhu cầu của từng nhóm mục tiêu khác nhau. Bạn cũng cần chắc chắn rằng mục tiêu đào tạo phải thật cụ thể, chi tiết để có thể đo lường, đánh giá được tỷ lệ hoàn thành mục tiêu sau khi triển khai ứng dụng E-learning.

3. Sử dụng công cụ quản lý hệ thống

Các công cụ đo lường luôn cần thiết đối với đào tạo trực tuyến E-learning. Bạn cần thống kê được dữ liệu người học, tỷ lệ hoàn thành bài giảng và kết hợp sử dụng công cụ nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế của học viên. Ngoài ra, các công cụ quản lý còn là chìa khóa giúp bạn theo dõi được tiến trình học tập của các học viên trong suốt thời gian triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến.

Xem thêm: Các tips để triển khai hệ thống E-Learning đạt hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Lợi ích của việc triển khai phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến

Khi sở hữu công cụ quản lý hệ thống trong tay, bạn sẽ nắm được toàn bộ số giờ học, tỷ lệ hoàn thành khóa học của học viên. Đồng thời thiết kế các bài kiểm tra tự luận hoặc trắc nghiệm chất lượng để đánh giá kiến thức và kỹ năng của học viên sau khóa học.

4. Xây dựng công cụ tương tác

Để công tác đào tạo trực tuyến E-learning đạt hiệu quả cao thì việc thu thập các ý kiến đánh giá, nhận xét của học viên là vô cùng cần thiết. Trên thực tế, không ít ý kiến đã cho rằng đào tạo trực tuyến E-learning không tạo ra được tương tác như các lớp học trực tiếp truyền thống. Điều này hoàn toàn không đúng khi giờ đây, hệ thống đào tạo trực tuyến cũng cho phép người dùng sử dụng các công cụ tạo nên sự tương tác đa dạng giữa người dạy và người học.

Hệ thống đào tạo trực tuyến cho phép người dùng sử dụng các công cụ tạo nên sự tương tác đa dạng 

Điều này không chỉ giúp tăng sự liên kết giữa giáo viên và người học mà còn là công cụ hữu ích giúp đánh giá khả năng hoàn thành mục tiêu đào tạo. Đồng thời xác định được phương hướng cải thiện chất lượng ứng dụng E-learning sao cho phù hợp với các yêu cầu đào tạo đã đề ra.

5. Có thương hiệu quảng bá riêng

Bằng cách thêm logo thương hiệu hay thiết kế giao diện ứng dụng E-learning mang tính đặc trưng, bạn có thể tạo ra một chiến lược quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Việc xây dựng thương hiệu luôn là mong muốn của bất kỳ doanh nghiệp hay đơn vị nào tham gia thực hiện đào tạo trực tuyến E-learning.

Xây dựng và triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến hiệu quả là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho nhiều doanh nghiệp trong tương lai. Tập trung nguồn lực vào công tác đào tạo nhân viên chính là chiến lược phát triển dài hạn của nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Hiểu được tầm quan trọng của công tác này, CLS E-learning là đơn vị đã mang đến dịch vụ và giải pháp đào tạo trực tuyến E-learning chất lượng cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Sự hợp tác của CLS E-learning đã giúp không ít doanh nghiệp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, từng bước phát triển nguồn nhân lực hiệu quả cao. Để nhận được sự tư vấn miễn phí và trực tiếp từ chuyên gia của chúng tôi, bạn hãy nhấc điện thoại liên hệ tới số hotline: 0838.392.666 của CLS E-learning hoặc để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận. 
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666