VIE

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho đào tạo nội bộ trực tuyến?

06/05/2021

Hầu hết các công ty Việt Nam hiện nay đều nhận thức rõ rệt về việc đào tạo nội bộ giúp tăng chất lượng nguồn nhân sự, triển khai chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến giúp công ty tối ưu được thời gian, chi phí và nhân sự tham gia khóa học. Tuy nhiên, để bắt đầu một khóa đào tạo nội bộ trực tuyến như thế nào chắc hẳn vẫn là câu hỏi được rất nhiều doanh tâm  quan tâm. Chính vì vậy, hệ thống E-Learning CLS sẽ giúp các CEO, nhà quản lý hiểu rõ hơn về các yếu tố cần thiết để triển khai đào tạo nội bộ trực tuyến.

MỤC LỤC


1. Phòng ban phụ trách triển khai chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp có quy mô khác nhau, vậy nên phòng đào tạo cũng sẽ có tên khác nhau và nhiệm vụ khác nhau. Có thể là phòng đào tạo, phòng L&D, T&D, phòng hành chính nhân sự, hoặc đơn giản hơn là phòng Back Office,... Nhưng nói chung, họ đều có mục tiêu đào tạo, lên kế hoạch đào tạo nhân sự cho toàn doanh nghiệp. Phòng ban phụ trách đào tạo hay người phụ trách đào tạo phải tập hợp tất cả các yêu cầu của cấp trên cùng với nguyện vọng, nhu cầu của các bộ phận, phòng ban. Từ đó, kết hợp lại và đưa ra kế hoạch đào tạo nội bộ cho toàn công ty theo tuần/ tháng/ năm.

Phòng ban phụ trách triển khai chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến
Phòng ban phụ trách triển khai chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến

Nhiệm vụ của phòng ban, người phụ trách chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến là hoạch định cho doanh nghiệp những vấn đề sau: 

 • Chiến lược, mục tiêu đào tạo
 • Bộ phận tham gia đào tạo
 • Chi phí triển khai đào tạo
 • Thời gian bắt đầu khóa đào tạo
 • Sắp xếp giảng viên đào tạo
 • Báo cáo kết quả đào tạo
 • Lên kế hoạch cho chương trình đào tạo tiếp theo

2. Người giảng dạy

Người giảng dạy là người tiếp nhận thông tin, yêu cầu và truyền đạt kiến thức cần đào tạo đến với nhân viên. Người giảng dạy có thể là người trực tiếp đứng lớp đào tạo hoặc là người soạn thảo nội dung, kiến thức đào tạo.

Một bài giảng thiết kế đẹp thôi không đủ mà nội dung, kiến thức được truyền tải trong bài giảng phải thực sự trọng tâm, thu hút và đáp ứng nhu cầu học viên thì kết quả đào tạo mới chất lượng. Người giảng dạy cũng là người đi cùng học viên, nắm bắt được tâm lý, vấn đề của người học trong quá trình đào tạo. Từ đó, giảng viên có thể đưa ra các ý kiến sửa đổi, cải tiến thông tin, nội dung, kiến thức cho các khóa đào tạo sau.

3. Ngân hàng bài giảng

Ngân hàng tài liệu là nơi lưu trữ toàn bộ nội dung, dữ liệu điện tử của doanh nghiệp. Các nội dung này có thể ở 2 dạng:

 • Ngân hàng kiến thức bao gồm các đơn vị kiến thức, nội dung cơ bản, có thể được sử dụng trong nhiều bài giảng E-Learning khác nhau.
 • Ngân hàng bài giảng E-Learning gồm các bài giảng đã hoàn thiện, có thể triển khai đào tạo ngay lập tức.
Ngân hàng bài giảng E-Learning
Ngân hàng bài giảng E-Learning

Với bài giảng E-Learning, doanh nghiệp có rất nhiều cách để tạo ra một bài giảng hấp dẫn mà không cần sự hỗ trợ từ một đội ngũ quay dựng chuyên nghiệp như:

 • Dùng phần mềm tin học văn phòng: Word, PowerPoint, Google Docs,…
 • Dùng phần mềm hỗ trợ soạn thảo bài giảng: Adobe Presenter, iSpring suite,…
 • Ghi hình trực tiếp: Dùng máy quay cá nhân hoặc thiết bị di động thông minh.  

Trong trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp muốn đầu tư bài bản vào nội dung khóa đào tạo nội bộ, phần tạo bài giảng trực tuyến có thể thuê một bên thứ 3 để có kết quả tốt nhất. Ví dụ như nhà cung cấp dịch vụ E-Learning CLS, là một đơn vị cung cấp, triển khai chương trình đào tạo nội bộ thành công cho nhiều doanh nghiệp như Co.opmart, PICO, BIDV MetLife,...  

4. Hệ thống LMS

Hệ thống quản lý học tập LMS có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý, đào tạo nhân sự trực tuyến. Dựa trên kế hoạch đào tạo nội bộ và ngân hàng tài liệu có sẵn, hệ thống LMS sẽ giúp công ty giảm thời gian và chi phí trong việc vận hành chương trình đào tạo. Một số chức năng chính của các hệ thống quản lý học tập LMS có thể hỗ trợ doanh nghiệp triển khai đào tạo như: đăng tải các khóa đào tạo online, thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến, thực hiện các báo cáo để đánh giá, theo dõi độ hiệu quả của hoạt động đào tạo nội bộ,…

Hệ thống quản lý học tập LMS có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý, đào tạo nhân sự trực tuyến
Hệ thống quản lý học tập LMS có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý, đào tạo nhân sự trực tuyến

Để triển khai một hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến hiệu quả, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ và chắc chắn trước khi thực sự bắt đầu khóa đào tạo. Không chỉ lựa chọn một phần mềm đào tạo trực tuyến chất lượng, mà doanh nghiệp còn cần phải có kế hoạch chi tiết, có sự đầu tư vào cả nội dung cùng với phòng ban, người phụ trách đào tạo.

Tại hệ thống E-Learning CLS, chúng tôi cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp phần mềm đào tạo trực tuyến trong công tác đào tạo nội bộ. Bên cạnh đó, E-Learning CLS còn cung cấp dịch vụ số hoá bài giảng giúp nội dung đào tạo nội bộ của doanh nghiệp trở nên hấp dẫn và chất lượng hơn. 

Để hiểu rõ hơn về E-Learning CLS, quý khách hãy để lại thông tin liên lạc như email, số điện thoại ngay dưới bình luận hoặc có thể đăng ký tư vấn ngay tại đây và trải nghiệm hệ thống một cách miễn phí nhé.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993