VIE

Dịch vụ E-Learning giải quyết "nỗi đau" đào tạo sales thị trường ngành bất động sản

22/01/2022

Bán bất động sản có thể xuất hiện rất lộng lẫy trên các phương tiện truyền thông, nhưng trên thực tế, công việc này đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều kỹ năng mà ít nghề nghiệp khác yêu cầu. Để bán hàng thành công, nhân viên cần phải có sự hiểu biết về luật pháp, đàm phán, truyền thông xã hội, bán hàng và phát triển kinh doanh

Chỉ khi đội ngũ Sales đáp ứng được các yêu cầu của công việc, nhạy bén, linh hoạt, sâu sắc trong lĩnh vực của họ thì hiệu quả công việc mới đạt ở mức tốt nhất. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp tập trung đầu tư vào đào tạo Sales thị trường, giúp họ hiểu được sự phức tạp của thị trường bất động sản. Và dịch vụ E-Learning luôn là lựa chọn hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Vậy E-Learning giải quyết vấn đề gì trong công tác đào tạo Sales thị trường, cùng CLS tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Thực trạng đào tạo nhân viên Sales thị trường bất động sản hiện nay

Đào tạo con người là nền tảng giúp doanh nghiệp củng cố và phát triển bền vững. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản nhân viên Sale luôn là lực lượng “nòng cốt” đem lại doanh số, vị thế, lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Để đảm bảo được hiệu quả cao nhất thì việc đào tạo nhân viên phải được đầu tư đào tạo một cách bài bản về cả chuyên môn và kỹ năng. 

Hiện nay, để một nhân viên Sales thành chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động của họ thì các doanh nghiệp phải đào tạo sâu kiến thức về sản phẩm, thị trường, luật pháp, kỹ năng mềm,... Và tất nhiên, các chương trình đào tạo hội nhập, văn hóa doanh nghiệp, tác phong làm việc với khách hàng cũng không thể bỏ qua. Nhưng với cách thức đào tạo truyền thống khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn về thời gian, chi phí, nguồn lực.

Rất nhiều CEO, chủ doanh nghiệp đau đầu về việc đào tạo Sales thị trường 
Rất nhiều CEO, chủ doanh nghiệp đau đầu về việc đào tạo Sales thị trường 

Hơn nữa, một nhân viên Sales thường sẽ có lịch làm việc không cố định, họ phải di chuyển liên tục để gặp gỡ, tư vấn cho khách hàng. Nếu doanh nghiệp áp dụng phương pháp đào tạo truyền thống thì nhân viên Sales chỉ học được trong thời gian có hạn. Như vậy, người học không thể tập trung và tiếp nhận hết toàn bộ thông tin. Ngoài ra, việc nhân viên luân chuyển liên tục cũng khiến cho doanh nghiệp khó kiểm soát và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

Một vấn đề nữa mà các “ông chủ” luôn đau đầu với nhân viên Sales đó là khả năng xử lý tình huống, để khách hàng phải chờ, chưa biết cách nắm bắt tâm lý người mua để tư vấn bán hàng.,... Điều này cho thấy còn đào tạo về về kỹ năng bán hàng, tư duy, chiến lược tìm kiếm khách hàng và sử dụng các công cụ bán hàng thực sự rất cần thiết. Do đó, để giải quyết những hạn chế này thì dịch vụ E-Learning cho doanh nghiệp ra đời giúp cho doanh nghiệp tăng lợi ích, khắc phục được hạn chế.

2. Dịch vụ E-Learning giải quyết “nỗi đau” doanh nghiệp bất động sản

2.1 Hiệu suất làm việc của nhân viên

Hiện nay, ngành bất động sản là ngành phức tạp hơn bao giờ hết, hành vi mua của khách hàng cũng đã thay đổi rất nhiều. Mặc dù đây là thử thách khó khăn nhất cần vượt qua của các nhân viên bán hàng, nhưng nhờ có dịch vụ E-Learning mà các doanh nghiệp đã khắc phục được rất nhiều vấn đề. 

E-learning giúp nhân viên của bạn nâng cao hiệu suất làm việc
E-learning giúp nhân viên của bạn cải thiện hiệu suất làm việc

Dịch vụ E-Learning sẽ là giải pháp thiết thực và phù hợp với các doanh nghiệp có 20 - 30 Sales. Việc đào tạo trực tuyến sẽ giúp nhân viên cập nhật nhanh chóng các thông tin về khách hàng, thị trường để từ đó nâng cao năng suất bán hàng và cải thiện doanh thu cho công ty. Khi nhân viên nắm vững kiến thức về sản phẩm họ có thể tăng thêm phần tự tin khi tư vấn với khách hàng. Sự tự tin này sẽ nâng cao hiệu suất tổng thể và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. 

Khả năng thu hút người khác một cách tích cực, xây dựng mối quan hệ lâu dài và hình thành mạng lưới kết nối đôi bên cùng có lợi sẽ được sử dụng trong quá trình làm việc của mọi nhân viên bán hàng. Bởi vậy, việc nắm vững các kỹ năng bán hàng và nâng cao kỹ năng mềm luôn là yếu tố cần thiết của một nhân viên Sales. Một số kỹ năng điển hình mà các giám đốc kinh doanh phải liên tục trau dồi cho đội ngũ của mình đó là kỹ năng đàm phán, kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, bán hàng dựa trên phản hồi của người mua,....

Bộ phận Sales vẫn luôn phải là những người tìm kiếm khách hàng mới để đảm bảo tăng trưởng kinh doanh. Nếu nhân viên Sales thị trường có năng lực được đào tạo bài bản, bắt kịp xu hướng thay đổi của ngành sẽ giúp công ty giữ vị trí dẫn đầu và là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với các công ty khác. 

2.2 Giữ chân nhân sự

Với những doanh nghiệp bất động sản thì việc tuyển dụng nhân sự chất lượng đã khó, làm sao để đào tạo nhân lực tốt và giữ người lại càng khó khăn hơn. Để có thể tăng cường khả năng chốt giao dịch với khách hàng thì việc đào tạo Sale là không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, những nhân viên Sale thị trường giỏi thì thường họ sẽ luôn các tập đoàn, công lớn chào đón. Vậy nên để giữ chân nhân tài các doanh nghiệp nhỏ càng phải tập trung vào đào tạo nhân sự, để họ cảm thấy mình luôn được chiêu mộ và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Giảm tỷ lệ nghỉ việc nhờ dịch vụ E-Learning
Giảm tỷ lệ nghỉ việc nhờ dịch vụ E-Learning

Một nhân viên Sales thị trường thường sẽ không được ngồi “phòng lạnh” mà họ phải thị trường liên tục. Do đó, vấn đề về thời gian và chi phí đào tạo luôn khiến các giám đốc kinh doanh phải cân nhắc nhiều. Để giải quyết bài toán nan giải này thì hệ thống CLS E-Learning là giải pháp hàng đầu của các nhà lãnh đạo. E-Learning có thể giúp doanh nghiệp đào tạo nhân sự mới liên tục, trong vòng 3 - 5 ngày là có thể đi bán hàng ngay. Việc này vừa giúp doanh nghiệp tuyển được nhiều Sales cùng một lúc vừa có thể giữ chân nhân sự giỏi. Bởi họ có cảm giác được học tập, có cơ hội phát triển thăng tiến sự nghiệp.

Xem thêm: Doanh nghiệp cần lưu ý 5 điều sau nếu muốn xây dựng hệ thống E-learning chất lượng

Tại sao nên sử dụng ứng dụng E-learning CLS cho ngành Y tế - Chăm sóc sức khỏe?

2.3 Sự kiên trì

Không giống như các nghề khác, nhân viên kinh doanh bất động sản thường hoạt động độc lập, ngay cả khi họ là thành viên của một nhóm. Không thể trông cậy vào ai, việc học hỏi từ những người dẫn đầu, từ đồng nghiệp, từ khách hàng và sự kiên trì của mỗi cá nhân là điều cần thiết trong suốt sự nghiệp của mình. Sự kiên trì là điều khó dạy, nhưng nó là một yếu tố quan trọng trong việc rèn luyện phát triển bản thân.

Sự kiên trì là yếu tố không thể thiếu của một nhân viên Sales thị trường ngành bất động sản
Sự kiên trì là yếu tố không thể thiếu của một nhân viên Sales thị trường ngành bất động sản

Các công ty có thể cho nhân viên cảm giác làm chủ bằng cách cung cấp các khóa học liên quan đến lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Họ sẽ cảm thấy hài lòng khi biết mình đang phát triển một cách chuyên nghiệp và khám phá ra những cách mới để hoàn thành công việc tốt hơn. Từ đó thúc đẩy các nhân viên bán bán hàng trở thành người giỏi nhất trên thị trường của họ

Khả năng của một nhân viên sẽ mở rộng một cách tự nhiên khi họ tham gia vào các khóa học phát triển chuyên môn phù hợp. Với tư cách là một chủ doanh nghiệp, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin khi biết rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng đảm nhận những nhiệm vụ và dự án quan trọng. Và tất nhiên, các cơ hội phát triển cũng sẽ kích thích nhân viên có động lực hơn trong cả học tập lẫn công việc. 

2.4 Tính nhất quán

Khi bán một bất động sản, chỉ chụp ảnh đẹp sẽ không thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên sales thị trường trong ngành bất động sản cực kỳ quan trọng. Họ vừa là người tạo ra lợi nhuận, doanh thu cho công ty của bạn vừa là đội ngũ truyền thông mạnh mẽ và tạo được niềm tin đối với khách hàng. Do đó, muốn học cách bán chạy sản phẩm nhân viên sales cần có một profile hoàn chỉnh, tài liệu gửi khách hàng rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. 

Như vậy, các công ty cần cung cấp cho nhân viên những khóa học về việc xây dựng hình ảnh cá nhân, profile tài liệu công ty,... để mọi thông tin của doanh nghiệp được truyền tải đến khách hàng một cách nhất quán với nhau. 

Đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp của bạn đồng bộ đội ngũ
Đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp của bạn đồng bộ đội ngũ

Một sai lầm phổ biến của các chuyên gia bất động sản là tập trung quá nhiều vào việc bán nhà và không tập trung vào việc bán giải pháp, giải quyết các vấn đề của người mua. Ngôi nhà là sản phẩm. Nó là trung tâm của giao dịch. Nhưng chính lối sống, hoàn cảnh gia đình, tuổi tác, thu nhập, nghề nghiệp của người mua và vô số các yếu tố khác sẽ quyết định xem một ngôi nhà cụ thể có phù hợp với họ hay không. Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn phải đặt nhu cầu của họ lên trước của bạn.

Đây cũng là nội dung mà các công ty cần đào tạo cho nhân viên của mình. Và khi áp dụng CLS E-Learning với bất kỳ nội dung nào thì nhân viên của bạn cũng có thể tiếp cận được. Bởi người học có thể học bất cứ khi nào họ muốn, kể cả khi họ đang đi xe bus, cafe chờ bạn,... Ngoài ra, CLS còn có studio, hỗ trợ ghi hình, số hóa bài giảng một cách trực quan, sinh động giúp thu hút nhân viên tham gia vào khóa học nhiều hơn.

2.5 Thị trường địa phương

Nhân viên sales thị trường trong ngành bất động sản hiểu rõ về thị trường địa phương mà họ đang tiếp cận là điều cần thiết và rất quan trọng. Với chương trình đào tạo này, các doanh nghiệp không thể đào tạo nhân viên sales thị trường bằng hình thức trực tiếp, bởi họ là những người luôn ở bên ngoài thị trường, hẹn gặp trao đổi với khách hàng thường xuyên.

E-Learning giúp cung cấp thông tin về thị trường đến nhân viên Sales mọi lúc mọi nơi
E-Learning giúp cung cấp thông tin về thị trường đến nhân viên Sales mọi lúc mọi nơi

Hình thức đào tạo trực tuyến rất phù hợp với chương trình đào tạo này, nó có thể giúp doanh nghiệp điều hướng thành công và luôn cập nhật chính xác những gì đang xảy ra trên thị trường bất động sản trong khu vực, địa phương của từng nhân viên sales thị trường. Điều này giúp nhân viên sales có thể cập nhật thông tin kịp thời ngay trên chiếc smartphone, ipad hoặc laptop có kết nối internet. Từ đó họ tự tin truyền tải thông tin tài sản đến với khách hàng, tạo niềm tin và bán hàng dễ dàng hơn.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng và chuyên môn của đội ngũ nhân viên là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn thực hiện hiệu quả. Hệ thống E-Learning CLS luôn tự hào đã đồng hành và làm cùng hơn 1200 doanh nghiệp, tổ chức trong suốt quá trình đó.

Còn doanh nghiệp của bạn đã thành công trong đào tạo nội bộ chưa? Đừng để những quy trình truyền thống làm chậm quá trình tăng trưởng của doanh nghiệp bạn. Hãy để lại số điện thoại và email hoặc liên hệ ngay hotline 0838.392.666 để CLS E-learning đưa doanh nghiệp của bạn chạm tới thành công của chuyển đổi số!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993