Đến lúc doanh nghiệp nên thay đổi hình thức đào tạo nội bộ

01/04/2021

Trong thời kỳ chuyển đổi 4.0, việc các doanh nghiệp chú trọng vào phát triển và đào tạo nguồn nhân lực với giải pháp đào tạo E-Learning là việc hoàn toàn toàn hiện đại. Bởi nhân sự là giá trị cốt lõi tạo nên lợi thế cạnh tranh tốt nhất trên thị trường và sự khác biệt cho doanh nghiệp. 

Nếu công ty của bạn có số lượng khoảng 30 - 40 nhân viên ngồi cùng thời điểm, tại 1 văn phòng thì việc đào tạo quá dễ dàng. Nhưng khi số lượng nhân viên lên tới 100 - 200 người hoặc lớn hơn nhưng lại làm việc tại các chi nhánh khác nhau. Chính vì vậy mà hình thức đào tạo trực tuyến E-Learning là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. 

Trước khi triển khai khóa đào tạo, vấn đề chi phí luôn là điều mà các chủ doanh nghiệp quan tâm, không phải công ty hay doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện về tài chính, thời gian, địa điểm để đào tạo nội bộ cho nhân viên. Chính vì thế giải pháp E-Learning sẽ cung cấp kịp thời cho bài toán về số lượng.

MỤC LỤC


1. Áp dụng E-Learning trong đào tạo nội bộ như thế nào?

Hình thức đào tạo nội bộ với E-Learning sẽ bao gồm:

  • Kỹ năng cốt lõi và đào tạo kiến thức.
  • Minh họa bằng các Case Study, áp dụng kiến thức thực tế tại doanh nghiệp. 
  • Lặp lại vòng tuần hoàn.
  • Nhận được sự đánh giá ngay lập tức và có chọn lọc.

1.1 Áp dụng ngay kiến thức đào tạo vào công việc thực tế 

Với hình thức đào tạo truyền thống, nhiều người có rằng họ tiếp nhận quá nhiều kiến thức cùng một lúc, nhân viên có cảm giác “ép buộc” trong đào tạo của doanh nghiệp. Chính vì lý do đó mà người học có cảm giác nhàm chán, khả năng ghi nhớ kiến thức để áp dụng thực tế không nhiều.Nhưng thay vào đó, hình thức đào tạo nội bộ E-Learning giúp nhân viên có thể chia nhỏ các kiến thức đào tạo thành các bài giảng ngắn để ghi nhớ kiến thức áp dụng vào thực tế nhanh hơn và chủ động sắp xếp được việc học của mình.

Để nhân viên tự giác học tập lặp đi lặp lại trên hệ thống E-Learning sẽ ghi nhớ kiến thức để áp dụng thực tế sẽ nhanh hơn từ sự thôi thúc, ép buộc từ người khác. Hơn nữa, hệ thống đào tạo nội bộ E-Learning rất phù hợp với việc đào tạo nhân viên mới, các nhà quản lý, lãnh đạo một số lượng lớn nhân sự và cả những chương trình đào tạo với đối tượng là những khách hàng sử dụng cuối cùng của một sản phẩm nào đó.

1.2 Cung cấp các khóa học đào tạo nhỏ, nội dung không nên quá tải 

Các khóa đào tạo lớn nên chia nhỏ thành nhiều khóa học trực tuyến theo từng đợt ngắn và phân phối tuần tự theo thời gian.Thông qua Microlearning người học phải đạt được những kết quả học tập và cảm thấy có động lực với việc học.

Bằng hình thứ đào tạo trực tuyến với những chủ đề, nội dung, kiến thức áp dụng vào thực tế. Điều này tạo điều kiện cho nhân viên những cơ hội học tập, đào tạo ngắn hạn trong các công ty có quy mô nhỏ. Việc chia nhỏ khóa học E-Learning giúp cho các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề học tập của nhân viên cũng như các yếu tố con người một cách hiệu quả thông qua các bài giảng ngắn hạn và tạo sự chú ý. 

1.3 Cá nhân hóa nội dung đào tạo

Không tạo được hứng thú cho nhân viên trong quá trình đào tạo, mà vẫn tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, có thể thể nội dung đào tạo không thiết thực với công việc, hoặc do từng nhân viên cảm thấy không phù hợp. 

Nhiều doanh nghiệp chỉ đang tập trung vào đào tạo các chủ đề tổng quan, lý thuyết gây nhàm chán mà không kết hợp các tình huống thực tế, dễ hiểu, dễ liên tưởng. Để khuyến khích nhân viên học tập tốt hơn thì các doanh nghiệp cần thay đổi các bài học dựa trên biểu hiện của học viên, đáp ứng đúng nhu cầu, phong cách phù hợp cho từng đối tượng cũng như văn phong truyền đạt thông tin đến họ.

1.4 Chuyển từ đánh giá thông thường sang đánh giá chính xác

Sau bất kỳ một hoạt động đào tạo nào, doanh nghiệp cũng cần có hoạt động kiểm tra, đánh giá để biết mức độ tiếp thu kiến thức của từng học viên. Quá trình đánh giá thường là sự nhìn nhận từ cá nhân người đào tạo hoặc một bài kiểm tra để đánh giá. Với hình thức đào tạo nội bộ E-Learning, doanh nghiệp dễ dàng đánh giá chính xác dựa trên bảng thứ hạng hoặc mức độ hoàn thành bài học của học viên để theo dõi khả năng tiếp thu kiến thức, kỹ năng vận dụng vào thực tế  của nhân viên.

2. Chuyển đổi sang hình thức đào tạo E-Learning càng sớm, lợi ích càng lớn cho doanh nghiệp

Hiện nay, công cụ hỗ trợ đắc lực phục vụ công tác đào tạo của doanh nghiệp là giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning. Hơn nữa, nó còn là xu hướng cần thiết trong thời đại số. Các doanh nghiệp sớm chuyển sang hình thức đào tạo E-Learning, sẽ giúp doanh nghiệp không phải đối mặt với những bất cập, khó khăn mà hình thức đào tạo trực tuyến đang gặp phải. Và những lợi ích khi áp dụng E-Learning:

  • Tăng hiệu quả đào tạo và tạo sự chủ động cho học viên
  • Học viên tự điều chỉnh tốc độ học của riêng mình
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí đào tạo
  • Đa dạng về hình thức đào tạo trực tuy
  • Tối ưu hóa nguồn lực đào tạo

Hình thức đào tạo E-Learning giúp giảm thiểu thời gian và cắt giảm 1 vài công việc thủ công như: Sắp xếp lớp học, thu thập thời gian rảnh của nhân viên, phòng ban, sắp xếp giảng viên đào tạo, chuẩn bị slide, điểm danh, kiểm tra,… Với sự trợ giúp của đào tạo E-Learning, khóa học được chia thành các bài giảng nhỏ, nhân viên có thể tự học thuận tiện trên mọi thiết bị mọi lúc mọi nơi. Hình thức đào tạo E-Learning cũng giúp doanh nghiệp đào tạo trở nên dễ dàng, tiết kiệm chi phí, thời gian và kiểm tra, đánh giá mức độ tham gia đào tạo hiệu quả.

Giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến E-Learning mà CLS mang lại đã được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn hàng đầu Việt Nam lựa chọn và sử dụng. Để giúp doanh nghiệp có khóa học đào tạo trực tuyến E-Learning chất lượng và hiệu quả, CLS hi vọng bạn đọc sẽ trải nghiệm thử các khóa học mà CLS cung cấp.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666