VIE

Đào tạo Seller- Vòng luẩn quẩn không lối thoát

13/09/2022

Đào tạo seller là chìa khóa chủ chốt giúp doanh nghiệp xây dựng được đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng hùng mạnh, chất lượng. Họ là người trực tiếp mang sản phẩm, dịch vụ đến tay khách hàng và mang về lợi nhuận, doanh số cũng như sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Vậy đâu là giải pháp giúp các công ty xây dựng một đội ngũ Sales hùng mạnh, mời quý bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Vấn đề mà các doanh nghiệp gặp phải khi đào tạo đội ngũ Sales

Nhân viên kinh doanh có thể xem là bộ mặt của doanh nghiệp. Họ là người tiếp xúc và đưa sản phẩm trực tiếp tới khách hàng, tư vấn chăm sóc để có thể đáp ứng và phục vụ tốt nhất nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Chính vì vậy, nếu một nhân viên Sale tư vấn không tốt sẽ làm khách hàng không hài lòng, mất thiện cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt và uy tín của công ty. Do đó, việc đào tạo nhân viên kinh doanh là yếu tố cực kỳ cần thiết, tuy nhiên trong quá trình đào tạo không phải lúc nào cũng hiệu quả mà xảy ra rất nhiều vấn đề phát sinh.

Chi phí cho việc đào tạo đi đào tại lại đội ngũ sales ra vào liên tục

Một nhân viên mới vào cần được đào tạo hội nhập cơ bản để có thể hiểu về văn hóa, giá trị cốt lõi, sứ mệnh, bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp; đào tạo về kiến thức sản phẩm, chính sách và quy trình làm việc của công ty. Phải tốn ít nhất 3-4 tuần để nhân viên có thể làm quen công việc, từ đó dễ gây ra chán nản và họ có xu hướng nghỉ việc.

Chi phí cho việc đào tạo Sales ra vào liên tục
Chi phí cho việc đào tạo Sales ra vào liên tục

Áp lực trong việc sắp xếp thời gian, không gian đào tạo cho khối lượng lớn nhân viên ở các chi nhánh. Khó khăn trong quá trình làm việc, quản lý và phối hợp với từng bộ phận tuyển dụng, đào tạo, C&B, các phòng ban, các khối… Tốn rất nhiều thời gian, ngân sách mỗi khi đào tạo nhân viên mới: đào tạo diễn ra trong thời gian dài, các khoản phí cho địa điểm tổ chức; chi phí cho đội ngũ phòng đào tạo di chuyển đến nhiều chi nhánh ở cách xa nhau, chi phí trả lương ngày học cho nhân viên, thuê cơ sở vật chất để thi sát hạch,... 

Không có người phụ trách, thiếu nội dung đào tạo

Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đã nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên Sales. Tuy nhiên, họ lại cảm thấy để triển khai một quy trình đào tạo Sales hiệu quả thì gặp rất nhiều khó khăn, thách thức như: Doanh nghiệp không có người phụ trách đào tạo, dẫn đến tình trạng không có kế hoạch đào tạo cụ thể. Việc đào tạo không được quy chuẩn, nội dung lan man, không cô đọng đúng trọng tâm; nhân viên không nắm được lợi thế cạnh tranh sản phẩm, làm giảm đi hiệu quả và tốc độ bán hàng. 

Quy trình đào tạo Sales hiệu quả

Doanh nghiệp không có nhân sự đủ chuyên môn, kĩ năng để xây dựng tài liệu, nội dung đào tạo bài bản cho toàn hệ thống: Giám đốc, trường phòng kinh doanh, những người chuyên môn cao dành phần lớn thời gian cho việc gặp đối tác và đưa ra phương án phát triển công ty. Vì vậy việc tổ chức buổi đào tạo thường xuyên là không thể. 

Bảo mật, lưu trữ nội dung đào tạo

Việc lưu trữ nội dung đào tạo là rất cần thiết bởi mỗi lần hướng dẫn Seller, người phụ trách lại phải lưu trữ nội dung rải rác vào các tệp khác nhau; khiến cho việc tìm kiếm gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức. Điều đó cũng làm cản trở trong việc cập nhật các nội dung, xu hướng bán hàng mới. Nội dung đào tạo độc quyền nhưng lại được lưu trữ theo cách truyền thống, thủ công. Dễ dàng bị sao chép chỉ với một click tải xuống hay chia sẻ link drive cho người khác. Chất xám của Doanh nghiệp bị rò rỉ sang bên ngoài giúp đối thủ cạnh tranh dễ dàng nắm bắt được sản phẩm của công ty. 

Đọc thêm:

Nhân sự học đối phó, hình thức đào tạo hiện tại khó kiểm soát

Nhân sự mới vào phải chờ đợi được đào tạo và tự "bơi" để đúc rút kinh nghiệm cá nhân hoặc đào tạo nhưng không đem lại khách hàng, hợp đồng khiến doanh thu giảm sút. Nhân sự chưa quen hoặc đã quen với phương pháp đào tạo cũ, tinh thần tự giác học không cao. Làm thế nào để thay đổi thói quen giúp nhân viên tự giác học tập trực tuyến vẫn là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp chưa tìm được hướng giải quyết.

Doanh nghiệp có nhiều bộ phận, phòng ban và nhiều nội dung đào tạo

Một doanh nghiệp sẽ có nhiều phòng ban và bộ phận khác nhau. Điều này gây khó khăn trong việc xây dựng nội dung chi tiết và kiểm soát được nội dung đào tạo phù hợp với từng nhân viên cụ thể. Với những nội dung đào tạo mật dành cho cấp quản lý, lãnh đạo. làm sao để chúng không bị "rò rỉ" tới các thành viên còn lại cũng là vấn đề đau đầu chưa biết cách xử lý.

Doanh nghiệp nhiều bộ phận gây khó khăn trong nội dung đào tạo

Kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo nhân sự

Doanh nghiệp chưa có format, cấu trúc để đánh giá nhân sự chuẩn. Không biết làm thế nào để có thể đánh giá nhân viên có đang thực sự học trước màn hình máy tính, điện thoại, tham gia vào các buổi đào tạo nghiêm túc, hiệu quả hay là không. Thi trực tuyến bằng hình thức trắc nghiệm, đúng sai sẽ không đánh giá đúng năng lực nhân sự. Làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề này? 

Giải pháp đào tạo phòng Sales  

Việc sao chép sales cứng cho một nhân viên mới đã tốn nhiều thời gian và chi phí nhưng điều doanh nghiệp mong muốn hơn nữa là nhân bản Sales giỏi. Việc đó cần cả một quy trình và hệ thống chuyên nghiệp. CLS E-Learning đã triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến nâng cấp phòng Sales cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, tự tin mang đến giải pháp đào tạo trực tuyến dành cho seller hiệu quả nhất, xóa bỏ mọi nỗi lo của doanh nghiệp. Với nhiều tính năng nổi bật.

Tạo một kho kiến thức riêng biệt cho doanh nghiệp

 Hệ thống của CLS giúp các Doanh nghiệp tạo một lộ trình đào tạo Seller bài bản, khoa học. Nội dung sản xuất 1 lần dùng được mãi mãi, lưu trữ an toàn trên hệ thống với nhiều định dạng: Video, hình ảnh, file doc, excel, powerpoint,..CLS E-Learning có một đội ngũ chuyên gia, hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch, quản lý hoạt động đào tạo online, offline của doanh nghiệp hàng tuần, hàng tháng một cách dễ dàng, hiệu quả. 

 Lộ trình đào tạo Sales bài bản cho doanh nghiệp 

Hơn thế nữa, hệ thống còn cho phép mọi thành viên tự đính kèm tài liệu học thêm hoặc giao bài tập trong mỗi bài giảng. Doanh nghiệp dễ dàng số hóa mọi tài liệu đào tạo đã và đang sử dụng. Các nhân sự cũng có thể đóng góp tạo nội dung đào tạo đơn giản bằng cách chia sẻ bài học kinh nghiệm cá nhân hay những kiến thức mới để toàn doanh nghiệp cùng cập nhật và phát triển.

Nâng cao tính tự học của nhân viên

Đào tạo trực tuyến giúp việc học tập trở lên linh hoạt 24/24 ở mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối Internet. Nhân sự chủ động học nhanh, rút ngắn lộ trình để bắt đầu công việc ngay. Không mất thời gian, chi phí di chuyển của nhân sự, đặc biệt là doanh nghiệp nhiều chi nhánh, cơ sở khác nhau.

 Nâng cao tính tự học đảm bảo quy trình đào tạo Sales hiệu quả

Nhân sự có thêm nội dung đào tạo cũng như động lực học tập nhờ vào việc chia sẻ câu chuyện thành công, thất bại của nhân sự cũ. Vinh danh, khen thưởng bằng quà tặng, tạo giấy chứng nhận và thang điểm đánh giá, tạo các cuộc thi trực tiếp trên CLS E-Learning.

Tính bảo mật nội dung cao 

CLS E-Learning không cho phép nhân viên được tải trực tiếp bài học xuống máy. Quản trị viên sau khi tạo chủ đề, nội dung đào tạo có thể gán chúng cho chính xác từng thành viên nào được phép tham gia khóa học đó. Tất cả các thành viên chỉ có thể biết tới những khóa học đã được gán cho mình trong mục khóa học được nhận.

Đọc thêm:

Nâng cao tính tự học của nhân viên, đảm bảo quy trình đào tạo đạt hiệu quả cao

Phần mềm đào tạo trực tuyến dành cho phòng Sales của CLS thiết lập những câu hỏi ngắn và thông báo kiểm tra bất ngờ trong quá trình diễn ra khóa học, đặc biệt là khả năng chống tua và dừng học khi chuyển sang tab mới của hệ thống đảm bảo nhân viên tham gia khóa học một cách nghiêm túc, đầy đủ. CLS E-Learning còn hỗ trợ quản trị viên, giảng viên tạo kỳ thi với bộ ngân hàng câu hỏi tự luận hoặc doanh nghiệp có thể đánh giá dựa trên câu hỏi khảo sát, phỏng vấn nhân viên sau mỗi khóa học.

Báo cáo cập nhật tự động 24/24 về kết quả đào tạo 

Cập nhật kết quả đào tạo Sales tự động 24/7
Cập nhật kết quả đào tạo Sales tự động 24/7

CLS E-Learning cho phép tạo khảo sát ý kiến, đóng góp nhân sự theo chủ đề, từ đó rút ra kinh nghiệm và bài học cho các chương trình đào tạo tiếp theo. Thúc đẩy cho hệ thống đào tạo trực tuyến nâng cấp phòng Sales thêm chuyên nghiệp và hiệu quả. CLS E-Learning sở hữu hệ thống báo cáo tự động được cập nhật 24/24 về mọi hoạt động diễn ra trên hệ thống giúp quản trị viên dễ dàng nắm bắt các thông tin học tập và đánh giá kết quả đào tạo của nhân sự chỉ trong vài giây.

Đào tạo Seller là chìa khóa chủ chốt dẫn đến sự thành công của doanh nghiệp. CLS E-Learning luôn tự hào được đồng hành và hỗ trợ triển khai cho hơn 1200 doanh nghiệp, tổ chức trong suốt quá trình đó. Còn doanh nghiệp của bạn đã thành công trong đào tạo đội ngũ nhân viên kinh doanh chưa? Đừng để những quy trình truyền thống làm chậm quá trình tăng trưởng của doanh nghiệp bạn.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

 Phát triển đội nhóm kinh doanh “Bất khả chiến bại”
Các bước phát triển đội nhóm kinh doanh bất khả chiến bại mà bạn cần biết để lãnh đạo đội nhóm đạt hiệu quả nhất.
Giải pháp xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả nhất
Xây dựng hệ thống kinh doanh, nói thì dễ làm thì khó khi tất cả chỉ dừng lại ở mong muốn mà doanh nghiệp không biết cách để xây dựng và quản trị hệ thống.
4 Lý do các công ty nên áp dụng truyền tải nội dung đào tạo trên thiết bị di động
Các doanh nghiệp đào tạo nội bộ, các tổ chức giáo dục nên ứng dụng công nghệ, áp dụng truyền tải nội dung trên thiết bị di động vào trong quản lý và hỗ trợ hoạt động đào tạo nhân viên được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.
0942353993