VIE

Đào tạo tự động- Các bước cần thiết để doanh nghiệp tự vận hành

24/10/2022

Đào tạo tự động đã và đang trở thành xu hướng chung của thời kỳ công nghệ hiện đại. Hiểu về đào tạo tự động là gì, các yếu tố nào mà doanh nghiệp cần phải biết để thiết lập quy trình đào tạo tự động hiểu quả. Cùng CLS.vn theo dõi ngay tại bài viết dưới đây.  

Đào tạo tự động là gì?

Đào tạo tự động là quá trình mà doanh nghiệp áp dụng công nghiệp hiện đại và hệ thống phần mềm trực tuyến vào quy trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp. Quy trình này được chuẩn hóa và hoàn toàn tự động. Đào tạo tự động là phương thức mang tính đòn bẩy giúp doanh nghiệp gặt hái thêm được nhiều thành công. Doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả và giảm thiểu rủi ro khi áp dụng đào tạo tự động vào nâng cấp nhân sự cho doanh nghiệp.

Đào tạo tự động trở thành xu hướng của thời kỳ công nghệ hiện đại 

Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng việc đào tạo tự động là mọi hoạt động đều đưa cho máy móc xử lý như robot cao cấp. Thực chất, đào tạo tự động chỉ đơn giản là ứng dụng nền tảng công nghệ vào quy trình đào tạo. Từ đó giảm bớt hoặc loại bỏ sự tham gia của con người vào những công việc thủ công mang tính lặp đi lặp lại. Nhờ đào tạo tự động, doanh nghiệp có nhiều thời gian để nghiên cứu phương thức đào tạo mới mẻ và tập trung cho những dự án quan trọng của công ty. 

Các yếu tố cần thiết để doanh nghiệp thiết lập quy trình đào tạo tự động 

Hiện nay khi thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ trên toàn thế giới thì việc áp dụng công nghệ vào quản trị và tự động hóa doanh nghiệp là điều tất yếu giúp các doanh nghiệp bắt kịp xu thế của thế giới. Đào tạo nhân sự luôn gắn liền với mục tiêu tăng trưởng của công ty, vì vậy khi tự động hóa quy trình nâng cấp nhân sự sẽ làm rút ngắn thời gian theo kịp tốc độ phát triển của các nước khác trên thế giới. Dưới đây, CLS.vn sẽ chỉ ra các yếu tố cần thiết giúp doanh nghiệp của bạn thiết lập quy trình đào tạo hiệu quả. 

Đơn giản hóa 

Việc đào tạo nội bộ của doanh nghiệp sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều nếu người hướng dẫn đào tạo nắm rõ được mục đích và hiểu được tổng quan hướng đào tạo. Từ đó đơn giản hóa quy trình đào tạo cho từng phòng ban, bộ phận cụ thể, bất kỳ nhân sự mới nào khi nhìn thấy quy trình đó cũng dễ hiểu và bắt tay vào triển khai được ngay.

Hệ thống hóa

Sau khi đã xây dựng xong quy trình đào tạo, doanh nghiệp phải đưa toàn bộ nội dung đó lên trên phần mềm và hệ thống hóa lại để áp dụng cho từng bộ phận, phòng ban, từng chức danh nhân sự cụ thể. Để hệ thống hóa được chuyên nghiệp và chính xác, cần có sự phối hợp của các trưởng bộ phận, sau đó là từng nhân sự chuyên trách liên quan. Từng người sẽ chịu trách nhiệm triển khai và thực thi đúng theo lộ trình mà họ đã đề ra. 

Hệ thống hóa chuyên nghiệp giúp đẩy nhanh hiệu quả quy trình đào tạo

Hệ thống hóa nội dung đào tạo, phân chia và sắp xếp chúng một cách khoa học sẽ giúp nhân sự tìm kiếm tài liệu học tập khi cần thiết một cách dễ dàng. Tránh việc mất quá nhiều thời gian khi tài liệu được tải lên một cách lộn xộn, nằm rải rác trong nhiều thư mục riêng lẻ và không hề được phân chia hay gắn với bộ phận liên quan cụ thể,  khiến việc tìm kiếm khó như mò kim đáy bể. Điểm lợi nữa của hệ thống hóa quy trình đào tạo là mỗi khi có lỗi phát sinh, ta có thể tìm ra bộ phận nào đang thực hiện chưa đúng để kịp thời điều chỉnh, tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong công ty. 

Tối ưu hóa

Cần phải áp dụng quy trình đào tạo đã được hệ thống hóa một cách triệt để nhất. Triệt để ở đây chính là sự quản lý và thực hiện nghiêm túc từ ban lãnh đạo đến từng nhân sự trong công ty, bất kỳ ai có ý định phá vỡ quy trình cần phải được đánh giá và điều chỉnh tránh gây ảnh hưởng đến tập thể chung. Đây là yếu tố cốt lõi mang lại hiệu quả cho quy trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp, chỉ có áp dụng triệt để thì tự động hóa doanh nghiệp mới thành công. Trong quá trình triển khai, người hướng dẫn đào tạo phải liên tục tối ưu hóa thời gian, chi phí, nội dung và hiệu quả sao cho vừa tiết kiệm, hợp lý mà vẫn đạt được mục đích cuối cùng của quy trình đào tạo.

Tối ưu hóa hiệu quả đào tạo nhờ áp dụng hệ thống đào tạo một cách triệt để 

Nhân bản hóa

Với một quy trình đầy đủ và hệ thống được tự động hóa chuyên nghiệp, một nhân sự mới khi đảm nhận công việc sẽ tiếp nhận một cách dễ dàng, rút ngắn thời gian đào tạo, nhanh chóng tham gia vào các công việc đang vận hành tại tổ chức và nâng cao hiệu suất làm việc. Đẩy nhanh quá trình  nhân bản hóa một nhân sự mới thành nhân sự giỏi, lành nghề. 

Tự động hóa    

Và cuối cùng là lưạ chọn công cụ đào tạo tự động, áp dụng phần mềm hay máy móc để có thể tự động hóa tối đa quy trình đào tạo của doanh nghiệp. Quy trình được vận hành trơn tru dẫn đến việc tự động hóa doanh nghiệp là điều khả thi nằm trong tầm tay.

Áp dụng công cụ đào tạo tự động để tự động hóa tối đa quy trình đào tạo của doanh nghiệp 

CLS E-Learning là hệ thống quản lý đào tạo tự động trên nền tảng đám mây. CLS E-Learning cho phép quản lý, lưu trữ và phân phối các khóa học. Đồng thời theo dõi, đánh giá, báo cáo tiến trình về người dạy, người học, các khoá học và toàn bộ các hoạt động hoàn toàn tự động trên hệ thống. CLS đáp ứng hầu hết các nhu cầu triển khai đào tạo trực tuyến từ việc triển khai đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp, tổ chức, triển khai đào tạo trong các tổ chức giáo dục chuyên nghiệp như đại học, cao đẳng, trung cấp, trường phổ thông đến việc triển khai portal kinh doanh khóa học trực tuyến cho mọi loại hình đào tạo trong xã hội. Liên hệ ngay với đăng ngũ chuyên gia của CLS để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký ngay tại: https://cls.vn/tu-van-mien-phi


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993