VIE

Đào tạo trực tuyến tác động như thế nào đến tư duy nhân sự của doanh nghiệp

13/10/2020

Điểm khác biệt giữa đào tạo online và đào tạo offline

Hiện nay, hai hình thức đào tạo phổ biến được áp dụng là đào tạo online và đào tạo offline. Mỗi hình thức đào tạo này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng có thể nhận thấy với đào tạo online, vấn đề không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, dữ liệu. Mà hình thức đào tạo trực tuyến luôn hướng đến việc đưa ra giải pháp và cách giải quyết vấn đề sao cho hiệu quả nhất. Ngược lại ở hình thức đào tạo offline sẽ thiêng về việc cung cấp thông tin liên quan đến vấn đề là chủ yếu. 

Đào tạo trực tuyến tác động như thế nào đến tư duy nhân sự của doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Ngoài ra, bản chất của hoạt động đào tạo trực tuyến là đặt người học vào hoàn cảnh tự học, chủ động học. Người học được kích thích phát triển tư duy sáng tạo, kích thích sự nghiên cứu tìm tòi nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi của bản thân. Chính những điểm khác biệt này mà việc áp dụng hình thức đào tạo sẽ mang lại hiệu quả đào tạo nhân sự khác nhau cho doanh nghiệp. 

Đào tạo trực tuyến e-Learning thường được sử dụng vào những mục đích nào?

Có phải mục đích của đào tạo trực tuyến chỉ dừng lại ở việc truyền tải thông điệp nhanh chóng? Với các chương trình đào tạo e-Learning, bản thân mỗi doanh nghiệp bắt đầu bước vào thời kỳ số hoá. Các hoạt động liên quan từ đó mà được nâng cao chất lượng hơn.

Đào tạo trực tuyến tác động như thế nào đến tư duy nhân sự của doanh nghiệp

Ảnh minh họa

 • Doanh nghiệp chủ động hoàn toàn trong công tác đào tạo nhân sự theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Chủ động lên lịch đào tạo, chọn nội dung đào tạo, nhân sự thực hiện...
 • Đào tạo đồng thời với đa dạng quy mô thực hiện mà không bị giới hạn.
 • Nội dung bài giảng sinh động trực quan tạo được niềm thích thú học hành. 
 • Lưu trữ số lượng tài nguyên bài giảng có tính bảo mật cao.
 • Quản lý và kiểm soát chất lượng đào tạo từ đầu đến cuối.

Đào tạo trực tuyến giúp thay đổi tư duy và định hướng của nhân sự doanh nghiệp từ những ngày đầu làm việc

Trong doanh nghiệp, mỗi nhân sự sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về kiến thức có liên quan đến vị trí của bản thân. Trong đó bao gồm:

 • Kiến thức phổ thông - kiến thức chung: Bất cứ nhân sự nào mới vào công ty cũng sẽ được đào tạo chuẩn quy trình làm việc. Đây là quy chuẩn đào tạo đầu tiên được áp dụng cho nhân sự mới của doanh nghiệp. Những kiến thức này thường liên quan đến doanh nghiệp: thông tin doanh nghiệp, tầm nhìn chiến lược, các doanh nghiệp vận hành, đặc điểm vị trí, cách mà bộ phận vị trí vận hành… 
 • Kiến thức đặc thù - kiến thức chuyên môn: Là hệ thống kiến thức liên quan đến công việc đảm bảo cho công việc được vận hành tối ưu. Hoặc những thông tin chưa được biết và cả  những thông tin phát sinh trong quá trình làm việc thực tế của nhân sự. 

Cả hai kiến thức này, nhân viên sẽ được tham gia các lớp đào tạo nội bộ đầy đủ. Đặc biệt với đào tạo trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề đào tạo nội bộ này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Qua các khóa học đào tạo được cung cấp, học viên sẽ chủ động tìm hiểu các kiến thức phổ thông và kiến thức đặc thù. Các kỹ năng liên quan đến công việc cũng được khuyến khích học tập nhằm nâng cao hiệu quả làm việc tại doanh nghiệp. 

Khi áp dụng mô hình đào tạo online, nhân viên chủ động lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu đang cần. Để từ đây, bản thân mỗi nhân sự có lộ trình phát triển năng lực phù hợp với các kế hoạch phát triển của bộ phận, của doanh nghiệp. Tư duy nhân sự từ đó được hình thành và có sự thay đổi về nhận thức liên quan đến việc học và trang bị kiến thức. Những hoạt động ảnh hưởng tích cực đến điều này như: 

 • Các quy định ngay từ đầu của doanh nghiệp cho các vị trí đảm nhiệm.
 • Quan sát hoạt động thực tế của bộ phận, doanh nghiệp.
 • Nhu cầu tự nâng cấp phát triển bản thân.

Có thể nhận thấy lợi ích thiết thực cho đào tạo nội bộ doanh nghiệp thông qua việc áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến. Đào tạo nội bộ bằng hình thức này đang ngày càng chiếm nhiều ưu thế hơn. Bản thân mỗi doanh nghiệp nếu nhận thức rõ và có định hướng phát triển đúng đắn sẽ áp dụng nhanh chóng để sở hữu đội ngũ nhân sự có tư duy mới, cầu tiến và có năng lực cao. Hơn nữa, đào tạo trực tuyến còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đạt hiệu quả kinh doanh như mong đợi. 

Cách mạng công nghiệp 4.0 chứng kiến sự phát triển chuyển mình của nhiều doanh nghiệp. Không thể phủ nhận trong sự phát triển đó, chính mỗi doanh nghiệp thành công đã có định hướng và mạnh dạn áp dụng sớm hình thức đào tạo trực tuyến để chuẩn bị nguồn nhân sự chất lượng cho doanh nghiệp của mình.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993