Đào tạo trực tuyến giúp tăng khả năng “giữ chân” nhân viên của doanh nghiệp

08/09/2021

Có rất nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, việc không được đào tạo đầy đủ chính là một yếu tố khiến nhân viên nghỉ việc. Vậy tổ chức đào tạo như thế nào để cải thiện khả năng “giữ chân” nhân viên? Đào tạo trực tuyến là đáp án cho câu hỏi của bạn.

MỤC LỤC


1. Đào tạo trực tuyến ảnh hưởng như thế nào đến việc “giữ chân” nhân viên?

Một cuộc khảo sát gần đây về tỉ lệ “giữ chân” nhân viên của trang TalentLMS cho thấy 76% số người được hỏi đều muốn có thêm cơ hội đào tạo và phát triển tại nơi làm việc. 46% trong số họ thậm chí cân nhắc rời bỏ doanh nghiệp hiện tại vì không được đào tạo đầy đủ.

Nhiều công ty đang tìm cách giảm bớt sự thay đổi nhân lực bằng cách đầu tư đào tạo vào đội ngũ nhân viên hiện tại. Đào tạo nhân viên hiện tại không chỉ tiết kiệm chi phí hơn việc tuyển dụng liên tục và đào tạo nhân sự mới mà còn cải thiện kỹ năng và hiệu suất của nhân viên trong công việc. Khi được trao cơ hội phát triển và thăng tiến, họ đương nhiên sẽ trở nên gắn bó hơn với công ty.

Khi được trao cơ hội phát triển và thăng tiến, nhân viên đương nhiên sẽ trở nên gắn bó hơn với công ty

Nhưng phải đào tạo như thế nào mới có thể “giữ chân” nhân viên một cách hiệu quả? Phương pháp đào tạo nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất?

Sự thật là, có đến 58% nhân viên thích học theo tốc độ của riêng họ. Và đây là một đặc điểm mà chỉ đào tạo trên ứng dụng E-learning mới có. Hãy cùng CLS tìm hiểu 3 lý do tại sao bạn nên sử dụng đào tạo trực tuyến như một công cụ để “giữ chân” đội ngũ nhân viên của bạn.

1.1. Một cách hiệu quả để đào tạo nhân viên mới

Hơn 40% tổng doanh thu một nhân viên có thể mang lại cho công ty diễn ra trong tháng đầu tiên họ làm việc. Những nhân viên ngày nay khá là kén chọn khi tìm việc làm, bởi vậy việc tạo ấn tượng tốt về công ty cho họ là một chiến lược nhân sự.

Việc tạo ấn tượng tốt về công ty cho nhân viên là một chiến lược nhân sự

Vấn đề này không chỉ dừng lại ở việc chào đón nồng nhiệt nhân viên mới ngày đầu tiên họ đi làm– điều mà đương nhiên nhân viên nào cũng sẽ được nhận. Khi mới vào công ty, nhân viên thường quan sát bao quát và đặt ra các kỳ vọng và lộ trình thăng tiến. Đầu tư vào đào tạo nhân viên ngay từ bước khởi đầu giúp nuôi dưỡng lòng nhiệt huyết và gắn bó với công ty.

Xem thêm: Tại sao các doanh nghiệp startup nên sử dụng phần mềm đào tạo nhân sự của CLS?

5 mẹo giúp nhân viên của bạn cảm thấy hào hứng với đào tạo trực tuyến

Đào tạo trực tuyến làm mọi thứ dễ dàng cho những người mới khi nhận việc. Ví dụ: người quản lý có thể tạo một bộ tài liệu giới thiệu và tải lên hệ thống đào tạo trực tuyến của công ty. Tài liệu đó có thể bao gồm các chính sách cơ bản, hướng dẫn về quy trình và công cụ làm việc cũng như thông tin về công ty. Nhân viên mới có thể đọc tài liệu để hiểu hơn về công ty cũng như có khả năng tự tìm thông tin cần thiết mà không cần hỏi đồng nghiệp xung quanh.

1.2. Đào tạo trực tuyến gia tăng hứng thú học tập

Đào tạo trực tuyến là một cách hiệu quả để tăng khả năng giữ chân nhân viên. Nhân viên đánh giá cao những nhà tuyển dụng thực sự quan tâm đến công việc của họ.

Với hệ thống đào tạo trực tuyến, nhân viên có thể tích hợp đào tạo vào thói quen hàng ngày của họ mà không cản trở họ hoàn thành công việc hàng ngày. Họ có thể học theo tốc độ của riêng mình hoặc theo khối lượng công việc của họ để không làm gián đoạn quy trình làm việc. Để giúp việc đào tạo trực tuyến trở lên dễ dàng hơn, hãy sử dụng ứng dụng E-learning của CLS. Với CLS, bạn có thể tạo ra các định dạng nội dung khác nhau trong chương trình đào tạo như slide show, animation video, … Điều này giúp nhân viên cảm thấy hứng thú với việc học tập hơn thay vì phải ngồi hàng giờ để đọc những trang giáo trình toàn chữ.

1.3. Đào tạo trực tuyến có khả năng tiếp cận mọi nhân viên

Ví dụ, với những người lao động chân tay không làm việc tại văn phòng và cũng không có quyền truy cập vào máy tính, để tham gia khóa đào tạo từ doanh nghiệp, họ sẽ phải rút ngắn thời gian làm việc hoặc ở lại làm thêm giờ. Đó là lý do tại sao những người lao động phổ thông hiếm khi được đào tạo đầy đủ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các ngành công nghiệp có lực lượng lao động chân tay có mức độ gắn kết với công ty thấp.

Đào tạo trực tuyến vượt qua các rào cản về khả năng tiếp cận và khoảng cách

Một nhóm nhân viên khác không phù hợp với đào tạo truyền thống là những nhân viên làm việc từ xa. Tập hợp nhóm nhân viên làm việc từ xa của bạn để đào tạo là rất tốn kém và có thể phản tác dụng. Thậm chí, nếu nhân viên ở khắp nơi trên thế giới, sẽ chẳng ai nghĩ đến hình thức đào tạo truyền thống.

Đào tạo trực tuyến vượt qua các rào cản về khả năng tiếp cận và khoảng cách. Nhân viên truy cập hệ thống đào tạo trực tuyến vào thời gian của riêng họ, dù họ ở đâu. Đặc biệt, đào tạo trực tuyến tăng cường khả năng “giữ chân” nhân viên bằng cách cho mọi người cơ hội bình đẳng để nâng cao kỹ năng và năng lực của họ. Điều này giúp tránh tình trạng số lượng và chất lượng đào tạo mà các nhân viên nhận được là khác nhau.

Đào tạo trực tuyến là giải pháp E-learning lý tưởng để nâng cao trình độ và tăng sự gắn bó của nhân viên với công ty. Nếu doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong hành trình xây dựng và triển khai ứng dụng E-learning, đừng ngần ngại liên hệ với CLS - đơn vị cung cấp hệ thống E-learning hàng đầu Việt Nam để nhận tư vấn miễn phí bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666