VIE

Đào tạo trực tuyến - Giải pháp đào tạo hiệu quả cho các doanh nghiệp

08/09/2021

DJI – một hãng máy bay không người lái của Trung Quốc cho ra đời chiếc DJI Inspire 2 bổ sung thêm nhiều tính năng vượt trội hơn so với sản phẩm tiền nhiệm. Tuy nhiên, do đặc thù của sản phẩm nên đội ngũ nhân viên mới của hãng không thể nắm bắt được hết thông tin sản phẩm do thời gian không cho phép. Giám đốc của DJI cho biết: “Chúng tôi phải huy động toàn bộ nhân viên làm nhiệm vụ tư vấn sản phẩm cho các khách mời tại mọi khu vực của buổi hội thảo. Do nhân sự có hạn, chúng tôi buộc phải thuê nhân sự bên ngoài”. Chỉ có duy nhất một tháng để các giám đốc trong doanh nghiệp đào tạo thông tin sản phẩm cho hơn 80 người nhân viên mới.

Trong trường hợp này, đào tạo truyền thống cho 80 người không phải là điều không thể. Nhưng chúng ta phải suy nghĩ đến quỹ thời gian chúng ta đang có.

Giải pháp E-learning – đào tạo trực tuyến nhân viên trên ứng dụng E-learning sẽ là vị cứu tính cho các doanh nghiệp. Đến thời kì bốn chấm, không có gì có khăn khi mọi thứ bạn cần chỉ là một chiếc … điện thoại. Do đó, hãy cùng CLS tìm hiểu lý do doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến.

MỤC LỤC


1. Tối ưu chi phí đào tạo

Một trong những lợi thế nổi bật nhất của đào tạo trực tuyến là nó thực sự tiết kiệm chi phí đào tạo cho doanh nghiệp. Sẽ không còn chỗ cho các tài liệu đào tạo bằng giấy, vì tất cả thông tin mà một nhân viên cần có thể tìm thấy trên nền tảng đào tạo trực tuyến.

Tất cả thông tin mà một nhân viên cần có thể tìm thấy trên nền tảng đào tạo trực tuyến

Khi ứng dụng E-learning trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực đào tạo nhân viên, lợi ích của hệ thống đào tạo trực tuyến thực sự phát huy tính ưu việt của mình.

2. Triển khai nhanh nội dung

Với đào tạo trực tuyến, nội dung đào tạo được phân phối nhanh chóng và thuận tiện để nhân viên có thể thu thập thông tin hoặc kỹ năng mới gần như ngay lập tức. Thay vì phải đợi các tài liệu in được phân phát theo từng phòng ban thì bạn chỉ cần tải tài liệu của mình lên hệ thống đào tạo trực tuyến và cung cấp quyền truy cập cho nhân viên.

Nạn có thể sử dụng tính năng web meeting của ứng dụng E-learning CLS để triển khai nhanh hội thảo cung cấp thông tin

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng nhân viên bán hàng của bạn cần được đào tạo thêm về các sản phẩm mới được tung ra gần đây của công ty bạn, bạn có thể sử dụng tính năng web meeting của ứng dụng E-learning CLS để triển khai nhanh hội thảo cung cấp thông tin mới cho nhân viên. 

3. Cung cấp cho nhân viên cơ hội tiếp cận thông tin khi họ cần nhất

Đào tạo trực tuyến cũng mang lại cho nhân viên cơ hội tiếp cận thông tin quan trọng hoặc tài liệu tham khảo bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ cần.

Đào tạo trực tuyến cũng mang lại cho nhân viên cơ hội tiếp cận thông tin quan trọng nhanh chóng

Ví dụ, nếu một nhân viên cần phải bổ sung thông tin về cách thực hiện hoàn lại tiền cho khách hàng, họ có thể chỉ cần đăng nhập vào hệ thống đào tạo trực tuyến và nhấp vào mô-đun dịch vụ khách hàng để tìm hiểu về quy trình hoàn tiền. Điều này có nghĩa là bạn có thể đảm bảo nhân viên của mình được thông tin kịp thời về các quy trình làm việc của công ty.

4. Cải thiện khả năng lưu giữ kiến thức

Khi một nhân viên được đào tạo trong một môi trường cởi mở, khuyến khích tương tác, thì khả năng ghi nhớ kiến thức của họ sẽ tăng lên. Hãy tạo các bài giảng đào tạo trực tuyến mà có chứa tình huống, trò chơi hay video thu hút. Điều này giúp họ “tiêu hóa” thông tin nhanh hơn, cho phép họ áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc của họ.

5. Cho phép nhân viên học theo tốc độ của riêng họ

Nhân viên khi truy cập vào các khóa đào tạo trực tuyến có khả năng học tập theo tốc độ của riêng họ. Họ không phải vội vã học lướt qua nội dung đang được giáo viên trình bày trên lớp học hoặc chịu áp lực từ việc phải bắt kịp với nhịp độ của đồng nghiệp. Nhân viên có thể từ từ “tiêu hóa” kiến thức theo tốc độ của riêng họ và chuyển sang khóa học trực tuyến tiếp theo bất cứ khi nào họ sẵn sàng.

Xem thêm: Hệ thống LMS của CLS - cánh tay đắc lực của bộ phận nhân sự

Tại sao các doanh nghiệp startup nên sử dụng phần mềm đào tạo nhân sự của CLS?

Với hơn 13 năm kinh nghiệm triển khai các khóa đào tạo trực tuyến cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ như VIB, AEON, ..., CLS tự tin là nhà cung cấp dịch vụ E-learning số 1 Việt Nam. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với CLS để biết thêm thông tin chi tiết về các hệ thống đào tạo trực tuyến mà chúng tôi cung cấp. Bằng cách để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận, đội ngũ chuyên gia E-learning của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993