VIE

Đào tạo online cho Sale đi bán hàng trong 3 ngày - Bằng cách nào?

09/03/2022

Đào tạo Sale đi bán hàng trong 3 ngày những tưởng là chuyện không thể xảy ra cho đến khi đào tạo online xuất hiện. Mọi rào cản bị phá vỡ và kết quả mang lại là một đội ngũ chuyên nghiệp, bắt nhịp nhanh với tiến độ công việc. Đào tạo online giống như một thành tựu nổi bật của cả ngành Công nghệ thông tin và Ngành Nhân sự (đào tạo). 

MỤC LỤC


1. Rào cản của phòng Sales

Chúng tôi sẽ giải thích lý do cho sự phức tạp trong việc đào tạo Sale. Ba rào cản chính được thống kê dựa trên kết quả khảo sát năm 2020 của một nhóm nhà nghiên cứu, đó là:

Thứ nhất, nhân viên ra vào liên tục. Tình trạng này xảy ra ở phòng kinh doanh tại các doanh nghiệp rất phổ biến. Mỗi nhân viên kinh doanh đều chịu áp lực doanh số, KPI từ các Giám Đốc, trưởng phòng Kinh doanh trong khi việc đào tạo về kỹ năng, chuyên môn cho họ chưa được nhiều, chưa được hiệu quả. 

Thứ hai, sản phẩm khó hiểu. Việc đào tạo không bài bản dẫn tới các Sale - chính những người đi bán hàng cũng không hiểu được sản phẩm mình đang bán có các tính năng nào, chức năng là gì, ứng dụng ra sao. Hoặc có khi chính Sale cũng không có niềm tin vào sản phẩm mình đang bán. 

Lỗi ở đây là do quá trình đào tạo về sản phẩm còn hời hợt, chưa đủ sâu sắc để nhân viên hiểu được. Để hiểu rõ về sản phẩm các nhân viên kinh doanh cũng cần thời gian để nghiên cứu, thử nghiệm và tự bản thân xác minh các tính năng, công dụng của nó. Trong khi đó thì công ty lại gấp gáp đào tạo qua loa rồi để nhân viên thực chiến dẫn đến việc tư vấn không đến nơi, hợp đồng không ký được, gây sự chán nản cho nhân viên; khó chịu ở khách hàng khi những thắc mắc chưa được giải đáp.

Đào tạo online giúp phá vỡ rào cản Sale
Đào tạo online giúp phá vỡ rào cản phòng Sales

Cuối cùng là Sale thiếu lòng tin vào sản phẩm và thiếu kinh nghiệm tư vấn, chốt đơn. Có những công ty chỉ đào tạo trên lý thuyết về công dụng, tính năng, cách thức ứng dụng vài ba buổi rồi để nhân viên tư vấn luôn với khách hàng. Vì thế, các Sale chưa có sự trải nghiệm sản phẩm, sự tư vấn sẽ không được chân thực và nếu khách hàng tinh ý họ cũng có thể nhận ra niềm tin “mỏng manh” của Sale với sản phẩm đang chào hàng. Một số doanh nghiệp lại đào tạo tạo theo cách là Sale cũ hướng dẫn cho Sale mới các kỹ năng về tư vấn, chốt đơn,.. để tiết kiệm chi phí, thời gian cho công ty. Song, hình thức này chưa hiệu quả bởi giữa nhân viên có sự cạnh tranh, ganh đua nhau về khách hàng, doanh thu; dẫn tới người mới phải tự góp nhặt, tích lũy kinh nghiệm ít ỏi từ người khác; hiệu quả công việc không cao.

Để giải quyết các vấn đề trên doanh nghiệp chỉ cần sử dụng CLS E-Learning - hệ thống cls elearning tốt nhất. Với mỗi bài giảng hay tài liệu trên hệ thống, mọi nhân viên đều có thể học mọi lúc mọi nơi và học lại nhiều lần. Như vậy quy trình đào tạo cũng trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm về thời gian đào tạo lại mang đến sự chủ động, thuận tiện cho Sale mới. Việc hướng dẫn sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến cho nhà đào tạo diễn ra hết sức nhanh chóng, chỉ vỏn vẹn 2 đến 3 buổi là họ có thể thành thạo ứng dụng đào tạo trực tuyến trong công việc đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp, biến công cuộc đào tạo Sale trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một minh họa điển hình cho việc áp dụng thành công hình thức đào tạo online không thể không kể đến đào tạo trực tuyến dành cho ngành y tế. Trong thời buổi dịch bệnh Covid 19, nhờ sự xuất hiện đúng lúc và kịp thời của hệ thống đào tạo trực tuyến mà đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn, tay nghề một cách đầy đủ nhất để thực hiện công tác khám chữa bệnh được nhanh chóng, đúng và chuẩn nhất. Nhờ đó mà dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi một cách hiệu quả.

Hay một ví dụ khác là đào tạo trực tuyến dành cho ngành bán lẻ cũng được áp dụng rất hiệu quả; nhờ việc ứng dụng đào tạo trực tuyến nhanh chóng mà các đầu mối phân phối được thông suốt, đội ngũ sale được đồng bộ. Nhờ đó mà ngành bán lẻ tạo ra được mức doanh số khá cao dù dịch bệnh đang xảy ra khiến nhiều ngành nghề “suy yếu”.

Xem thêm:

Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức đào tạo E-learning

Hướng dẫn quản lý hoạt động đào tạo nhân viên trên nền tảng CLS.VN

Dịch vụ E-Learning giải quyết "nỗi đau" đào tạo sales thị trường ngành bất động sản

2. Biến tất cả đội ngũ thành siêu Sales trong vòng 3 ngày

Đào tạo online có thể biến đội ngũ thành siêu Sales trong vòng 3 ngày. Các doanh nghiệp có thể đem lại doanh thu 3 tỷ thay vì doanh thu 1 tỷ so với hình thức đào tạo truyền thống không hiệu quả hiện tại. Với việc số hóa bài giảng, tài liệu một lần; chỉ cần vài thao tác cơ bản để đăng chúng lên hệ thống đào tạo; việc đào tạo đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mỗi Sale mới vào, nhà đào tạo chỉ cần gán bài giảng E-Learning vào trong lộ trình học của họ. Các thông tin về sản phẩm, các giải pháp chốt sale sẽ được các nhân viên hiểu sâu, nắm rõ qua từng bài giảng E learning. Và cùng với sự tôi luyện qua mỗi lần tư vấn với khách hàng, mỗi Sale sẽ nhanh chóng trở thành những siêu Sales và đội ngũ ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đào tạo online biến đội ngũ Sale thành chuyên gia trong vòng 3 ngày
Đào tạo online biến đội ngũ Sale thành chuyên gia trong vòng 3 ngày

Đồng bộ đội ngũ giúp phát huy tiềm năng của từng cá nhân nhờ việc nắm  bắt được năng lực của từng nhân viên. Thông qua việc đào thống kê được giờ học, số lần học, kết quả kiểm tra của từng nhân viên và so với kết quả thực tế họ đạt được các nhà đào tạo sẽ có những cân nhắc, quyết định phù hợp cho từng nhân viên. 

Đội ngũ Sale là bộ mặt của doanh nghiệp, sale giỏi tức là doanh nghiệp mạnh. Tại sao bạn còn chưa liên hệ với CLS, hãy nhấc máy theo số hotline 0838.392.666 để được tư vấn ngay. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng và vinh hạnh được tư vấn giải pháp đào tạo online cho các quý doanh nghiệp.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993