VIE

Đào tạo nội bộ trực tuyến đang trở thành xu hướng hiện nay? Vì đâu?

12/10/2020

Hiểu đúng về chương trình đào tạo nội bộ 

Đào tạo nội bộ là hoạt động cần thiết và mang lại ý nghĩa cho các doanh nghiệp. Nhờ có hoạt động này mà vấn đề nhân sự của doanh nghiệp quy mô lớn hay nhỏ đều được đảm bảo để phát triển bền vững, dài lâu.

Tuy nhiên cần có cái nhìn đúng đắn về chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp. Chương trình này sẽ góp phần hiện thực hóa các kế hoạch phát triển để đạt được kết quả như mục tiêu đề ra. Đồng thời, chương trình đào tạo nội bộ cũng thuộc chiến lược xây dựng nền tảng văn hoá, xác định định hướng phát triển, giữ chân nhân tài… cho doanh nghiệp. Không nên chỉ nhất nhất đặt hết “trách nhiệm” lên chương trình đào tạo nội bộ cho việc cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cho doanh nghiệp. 

Đào tạo nội bộ trực truyến đang trở thành xu hướng hiện nay? Vì đâu?

Ảnh minh họa

Hiện có nhiều hình thức đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp lựa chọn và ứng dụng.  Những hình thức đào tạo thông dụng được áp dụng là: các buổi huấn luyện, các khoá học, các buổi tập huấn… với thời gian ngắn hoặc dài ngày cùng việc đào tạo tập trung hay riêng lẻ theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Xu hướng đào tạo hiện được nhiều doanh nghiệp quan tâm là ứng dụng chương trình đào tạo trực tuyến. Đây là chương trình được đánh giá là phù hợp với hình thức đào tạo nội bộ của doanh nghiệp. Đào tạo nội bộ trực tuyến vừa đảm bảo hoạt động công việc vừa đảm bảo hiệu quả đào tạo cho doanh nghiệp. 

Đào tạo nội bộ trực tuyến đang trở thành xu hướng hiện nay

Những mô hình đào tạo truyền thống thường có các đặc điểm như: tập trung nhiều người, học trực tiếp với giảng viên, kiểm tra sát hạch tập trung, phụ thuộc vào giảng viên… điều này đã gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp khi thực hiện chương trình đào tạo nội bộ. Với những hạn chế đó, thì việc áp dụng mô hình đào tạo có sự hỗ trợ của công nghệ nhận được nhiều quan tâm từ phía doanh nghiệp.

Áp dụng công nghệ đào tạo đã mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, khắc phục phần lớn những hạn chế của các phương thức giảng dạy truyền thống trước đó. Nhân viên trong công ty có thể chủ động tham gia các khóa học khi có thời gian rảnh rỗi, trao đổi về nội dung bài học hoặc phản hồi cho người dạy đều được lưu trữ trên hệ thống, thi kiểm tra đồng bộ trên toàn hệ thống nhanh chóng và đưa ra kết quả chính xác....

Bên cạnh đó, một số hệ thống đào tạo trực tuyến hiện nay còn được trang bị thêm nhiều tính năng tiện ích như: tổ chức họp trực tuyến, thiết lập quy trình đào tạo tự động… Nên ngày càng nhiều doanh nghiệp ưu tiên việc sử dụng giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến.

Lựa chọn hình thức đào tạo nội bộ trực tuyến phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả như mong đợi

Đào tạo nội bộ trực truyến đang trở thành xu hướng hiện nay? Vì đâu?

Ảnh minh họa

Lựa chọn chương trình đào tạo trực tuyến không những phù hợp với xu hướng đào tạo hiện đại mà còn mang lại nhiều hiệu quả và lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. 

  • Tối ưu chi phí đào tạo nhân sự.
  • Đào tạo nhân sự có quy mô và đồng nhất.
  • Tăng chất lượng chuyên môn cho nhân sự hiệu quả.
  • Đảm bảo đánh giá đúng hiệu quả của chương trình đào tạo với những dữ liệu báo cáo mang tính xác thực, uy tín từ hệ thống.

Trên thị trường hiện nay có nhiều ứng dụng phục vụ cho việc đào tạo nhân sự chọpủa doanh nghiệp.… Nhưng không phải ứng dụng nào cũng được phát triển đa dạng tính năng sử dụng để mang lại hiệu quả đào tạo như mong đợi của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến có thể tham khảo hệ thống CLS. Hệ thống CLS được nhiều doanh nghiệp đánh giá đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết để xây dựng một hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến riêng biệt phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động riêng biệt. 

Điểm nổi trội của hệ thống quản lý đào tạo CLS không những ở các chức năng phục vụ công tác đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp mà còn ở chất lượng dịch vụ đi kèm. Đội ngũ hỗ trợ của CLS luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để đảm bảo vận hành hệ thống đào tạo một cách tối ưu nhất. Đây chính là yếu tố khẳng sự tín nhiệm của CLS trên thị trường cung cấp sản phẩm hỗ trợ đào tạo chất lượng.

Với những lợi ích mà đào tạo nội bộ trực tuyến mang lại thì đây là ứng dụng được đánh giá cao cho các doanh nghiệp. Ứng dụng không những đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân sự của doanh nghiệp mà còn là xu hướng đào tạo chung. Việc ứng dụng chậm hoặc không ứng dụng đều có những ảnh hưởng nhất định cho doanh nghiệp trong thời kỳ kỷ nguyên số này.  


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993