Đào tạo nội bộ - Chìa khóa tăng doanh thu của doanh nghiệp

25/08/2021

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh bên cạnh các yếu tố đầu vào cơ bản như vốn, và cơ sở vật chất kỹ thuật... thì nguồn nhân lực cũng đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại  của một tổ chức/ doanh nghiệp. Vậy hãy cùng CLS đồng hành cùng bài viết này để tìm hiểu đào tạo nội bộ sẽ là chìa khóa tăng doanh thu cho doanh nghiệp như thế nào nhé!

MỤC LỤC


1. Hiểu rõ về chương trình đào tạo nội bộ

Đào tạo nội bộ là hoạt động cần thiết và mang ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đây là một phần trong tổ chức hoạt động quản trị nhân lực, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các chiến lược, chính sách, kế hoạch và chương trình về quản trị nhân lực đã được xây dựng.

Cần hiểu rõ về các chương trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp
Cần hiểu rõ về các chương trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp


Đào tạo nội bộ là quá trình doanh nghiệp đầu tư chi phí để đào tạo nguồn nhân lực của doanh nghiệp, quy trình này có thể là đào tạo về kiến thức, thông tin sản phẩm hay các kỹ năng cần thiết cho nhân viên như kỹ năng chuyên môn, kỹ năng bán hàng, kỹ năng xử lý tình huống... hoạt động này giúp đảm bảo việc xây dựng doanh nghiệp bền vững, phát triển tốt trên thị trường.

2. Đào tạo nội bộ đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Khi đã hiểu cơ bản về đào tạo nội bộ là gì, hãy cùng CLS đi sâu phân tích các lợi ích thực tiễn mà đào tạo nội bộ đem lại cho doanh nghiệp ngay dưới đây nhé!

2.1. Đào tạo nội bộ giúp cải thiện và duy trì hiệu suất công việc 

Lý do dễ thấy nhất mà đào tạo nội bộ đem lại đó chính là nâng cao hiệu suất công việc, giúp tăng khả năng làm việc của nhân viên, từ đó mà công việc được xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông qua đào tạo nội bộ hiệu suất làm việc đã tăng lên đến 40%, tuy nhiên con số này sẽ thay đổi lên xuống tùy thuộc vào chất lượng các khóa học của doanh nghiệp.

Tăng hiệu suất làm việc khi đào tạo nội bộ hiệu quả
Tăng hiệu suất làm việc khi đào tạo nội bộ hiệu quả


Có thể nói, đào tạo nội bộ đang là phương án tốt nhất hiện nay để đảm bảo nâng cao trình độ và kỹ năng của nhân viên. Để từ đó giúp họ thích nghi và hoàn thành công việc trong doanh nghiệp một cách tốt nhất. Bắt kịp xu hướng phát triển của khoa học công nghệ và hội nhập thế giới là yếu tố hàng đầu tạo nên sự thành công của một công ty. Tất cả nhân viên của một doanh nghiệp đều có nhu cầu trau dồi kiến ​​thức chuyên môn, nâng cao chất lượng công việc. Đào tạo nội bộ sẽ giúp nhân viên có được các kỹ năng để đạt được mục tiêu này. Sau khi tham gia vào quá trình đào tạo nội bộ, học viên sẽ có được những công việc hiệu quả hơn, hiệu quả hơn và quản lý thời gian tốt hơn.

2.2. Các công ty có thể tối ưu hóa chi phí tuyển dụng 

Tập trung vào việc phát triển đào tạo nội bộ sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho các công ty. Chú trọng đào tạo kỹ năng cho nhân viên công ty sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí tuyển dụng. Bạn không còn cần phải chi tiền để có những người có cùng kỹ năng và kỹ năng như nhân viên của bạn. Hơn nữa, nhân viên của công ty được đào tạo cũng sẽ tận tâm và trung thành hơn để giúp công ty giữ chân nhân viên.

Xem thêm: Cách xây dựng nội dung thu hút cho đào tạo trực tuyến

Tìm hiểu phần mềm đào tạo online cho khối trường học của CLS E-Learning

2.3.Thiết lập hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn

Việc đào tạo nội bộ được thực hiện tốt sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định được hướng đi kinh doanh đúng đắn. Bất kể kế hoạch đào tạo dù là ngắn hạn hay dài hạn, các công ty vẫn cần thực hiện nghiêm túc và kiên trì để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Xác định hướng đi cho đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp
Xác định hướng đi cho đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp


Không phải ngẫu nhiên mà đào tạo nội bộ được coi là hoạt động “cốt lõi” của nhiều công ty hiện nay. Hiệu quả tích cực của đào tạo thực sự đã chứng minh tầm quan trọng của nó đối với việc lập kế hoạch phát triển tổng thể và định vị của doanh nghiệp và hơn thế nữa đây cũng là chìa khóa để doanh thu của công ty tăng trưởng mạnh mẽ. Một khi định hướng sai, toàn bộ chiến lược phát triển dù được đầu tư bao nhiêu cũng sẽ sụp đổ và không đạt được mục tiêu ban đầu.

Vì vậy, trong các doanh nghiệp hiện nay, vai trò của đào tạo nội bộ là không thể phủ nhận. Nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, tạo sự ổn định, tiết kiệm chi phí, đó là những lợi ích không hề nhỏ do đào tạo nội bộ mang lại. Từ đó, chiến lược phát triển dài hạn của toàn công ty từng bước được đáp ứng.

3. Lựa chọn hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến phù hợp với doanh nghiệp

Ngoài quy trình đào tạo nội bộ theo kiểu truyền thống mà các doanh nghiệp vẫn đang áp dụng, hiện nay, phần mềm đào tạo trực tuyến cũng đang dần khẳng định được vai trò của mình trên con đường giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất làm việc cũng như tiết kiệm tối đa chi phí dành cho công tác đào tạo nội bộ. 

Đào tạo nội bộ hiệu quả cùng hệ thống đào tạo trực tuyến
Đào tạo nội bộ hiệu quả cùng hệ thống đào tạo trực tuyến


Trên thị trường có rất nhiều phần mềm phục vụ công tác đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp nhưng không phải phần mềm nào cũng phát triển đa chức năng sử dụng để mang lại hiệu quả đào tạo như doanh nghiệp mong đợi. Các công ty có nhu cầu thiết lập hệ thống đào tạo trực tuyến nội bộ có thể tham khảo hệ thống của CLS. Hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến CLS E-Learning với các giải pháp thiết thực, cho phép doanh nghiệp:

 

  • Tối ưu chi phí đào tạo nhân lực.
  • Đào tạo nhân sự với quy mô đồng nhất.
  • Nâng cao chất lượng chuyên môn cho nhân sự.
  • Hiệu quả đào tạo được giữ vững mà các nhân viên không bị ngưng trệ thời gian làm việc cho doanh nghiệp.
  • Đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo với những dữ liệu báo cáo mang tính xác thực, uy tín từ hệ thống.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống quản lý đào tạo CLS E-Learning không chỉ nằm ở các chức năng có trật tự và chuyên nghiệp đối với dịch vụ đào tạo mà còn ở chất lượng của các dịch vụ đi kèm. Đội ngũ hỗ trợ của CLS luôn đồng hành cùng công ty để đảm bảo hệ thống đào tạo được vận hành tốt nhất. Đây là yếu tố khẳng định uy tín của CLS trên thị trường về việc cung cấp các sản phẩm hỗ trợ đào tạo chất lượng. Nếu bạn quan tâm, hãy để lại thông tin liên hệ hoặc gọi tới hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn từ các chuyên gia CLS E-Learning!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666