VIE

Củng cố kỹ năng mềm cho nhân sự cùng hệ thống E-Learning

26/09/2021

Kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong năng suất của nhân viên và sự phát triển của doanh nghiệp. Ngày nay, các doanh nghiệp càng để ý phát triển và cải thiện kỹ năng này dành cho nhân viên của mình. Bên cạnh việc đào tạo bằng phương pháp thông thường, sử dụng hệ thống E-learning cho doanh nghiệp sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ và tiết kiệm thêm nhiều chi phí ngân sách. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC


1. Sự quan trọng của đào tạo kỹ năng mềm trong doanh nghiệp

Thực tế cho thấy, mặc dù kỹ năng mềm có tầm ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc và cơ hội thăng tiến nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền bạc cho các khóa kỹ năng mềm trong đào tạo nhân sự. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống E-Learning ra đời nhằm khắc phục các vấn đề “đau đầu” không chỉ cho các nhà lãnh đạo mà còn cả hệ thống nhân sự.

Hệ thống E-Learning
Ảnh minh họa


Nghiên cứu cho thấy rằng các kỹ năng mềm và thái độ làm việc của nhân viên chiếm 90% hiệu suất làm việc của nhân viên. Ví dụ, những nhân viên có khả năng giao tiếp và thuyết phục sẽ có lợi thế hơn trong việc bán sản phẩm và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Hoặc ở cấp quản lý, khả năng lập kế hoạch, giải quyết xung đột và chịu áp lực công việc. Điều này giúp nhà lãnh đạo quản lý và dẫn dắt nhân sự đi đúng hướng và nâng cao kết quả làm việc.

2. Củng cố kỹ năng mềm cho nhân sự cùng hệ thống E-Learning 

2.1. Đào tạo kỹ năng làm việc nhóm với hệ thống E-Learning

Các dự án làm việc nhóm trên hệ thống trực tuyến ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tư duy sáng tạo của nhân viên. Thông qua hoạt động này, họ phải cùng nhau thống nhất và cùng nhau tìm ra giải pháp hiệu quả. 

Khi các công ty sử dụng cùng một hệ thống E-learning, nhân viên sẽ được chia thành các nhóm và tạo các bài giảng E-learning và các bản demo trực tuyến. Điều này giúp nhân viên tăng sự tương tác và tham gia với đồng nghiệp, cũng như kinh nghiệm làm việc quý giá.

2.2. Sử dụng các trò chơi kỹ năng mềm để củng cố kỹ năng tư duy phản biện

Các trò chơi có thể rất thú vị, nhưng chúng cũng có thể phát triển khả năng suy luận và tư duy phản biện. Đặc biệt, người đi làm có xu hướng thích những trò chơi giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây cũng là cách để khuyến khích nhân viên tham gia các cuộc thi và bảng xếp hạng.

Đào tạo kỹ năng làm việc nhóm với hệ thống E-Learning
Đào tạo kỹ năng làm việc nhóm với hệ thống E-Learning


Các trò chơi được thiết kế trên hệ thống E-Learning nên có từng cấp độ với kiến ​​thức và kỹ năng để nhân viên vượt qua. Họ phải nhìn nhận vấn đề từ mọi góc độ và tìm ra cách tốt nhất, nếu không, họ sẽ không thể thăng tiến và nhận được huy hiệu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo các trò chơi trong đào tạo trực tuyến của bạn phù hợp với mục tiêu học tập và khuyến khích nhân viên chấp nhận thử thách.

Ngoài ra, các trò chơi được thiết kế trên hệ thống E-Learning nên có mức độ khó lý tưởng. Cuối cùng, bạn phải thử lòng can đảm của họ, đừng để họ thất vọng đến mức bỏ cuộc. Hãy khích lệ họ sau mỗi vòng chơi bằng các tràng pháo tay, chứng nhận huy hiệu để người học cảm nhận được tinh thần chiến thắng và hứng thú với các level  cao hơn.

2.3. Cải thiện kỹ năng quan sát thông qua tính năng mô phỏng của hệ thống E-Learning

Mô phỏng có liên quan đến các tình huống và thử thách trong thực tế gặp phải. Bằng việc ứng dụng hệ thống E-Learning, nhân viên có thể khám phá mọi khía cạnh của quy trình làm việc hoặc khám phá môi trường mới. Điều này giúp rèn luyện kỹ năng quan sát và ghi nhớ của họ. Chẳng hạn quan sát ngôn ngữ cơ thể của khách hàng để đánh giá suy nghĩ hoặc cảm xúc của họ. Tính năng mô phỏng trên hệ thống E-Learning sẽ mang lại lợi ích bổ sung từ trải nghiệm trực tiếp và thực hành tại nơi làm việc. Điều này sẽ giúp nhân viên học tập và ứng dụng trong các trường hợp thực tế được hiệu quả hơn, nâng cao khả năng xử lý tình huống.

Xem thêm: Cách thiết kế trò chơi tương tác trong 5 phút trên hệ thống đào tạo trực tuyến

Mẹo thiết kế bài giảng E-Learning thu hút bằng video animation


Doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp phần mềm E-Learning đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực số hóa bài giảng như hệ thống E-Learning của nhà cung cấp CLS. Nhằm phục vụ doanh nghiệp xây dựng bài giảng trên hệ thống đào tạo trực tuyến một cách tối ưu nhất, CLS có riêng một studio chuyên nghiệp. Các thiết bị trong studio như máy quay, mic thoại, chân quay, đèn, máy tính, các dụng cụ hỗ trợ (cần quay, cẩu quay, steadicam, gimbal, đèn rọi sáng…) đều được đầu tư bài bản và luôn sẵn phục vụ khách hàng. Với hệ thống studio chuyên nghiệp, khách hàng có thể xây dựng các bài giảng E-Learning cùng nhân vật hoạt họa đa dạng, mô phỏng theo các tình huống ngoài đời thực. Đây là yếu tố quan trọng giúp nhân viên nhanh chóng học tập và áp dụng vào các tình huống thực tế.

2.4. Thực hiện các hoạt động tự học trực tuyến để cải thiện khả năng thích ứng

Trong thế giới lấy công nghệ làm trung tâm ngày nay, nhân viên luôn cần phải thích ứng và duy trì sự linh hoạt. Luôn có những công cụ và nguồn lực mới có thể tăng năng suất tại nơi làm việc, một trong số đó là hệ thống E-Learning dành cho doanh nghiệp.

Hệ thống E-Learning
Thực hiện các hoạt động tự học trực tuyến để cải thiện khả năng thích ứng


Các nhà quản lý sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị cho nhân viên đối phó với mọi tình huống bằng cách cung cấp trải nghiệm tự học trực tuyến. Hãy cung cấp cho họ một danh sách các nguồn tài nguyên trực tuyến và yêu cầu học viên phát triển các tài liệu đào tạo trực tuyến của riêng mình hoặc khám phá một chủ đề. Nhân viên cũng phải sử dụng các công cụ này để mở rộng hiểu biết và đạt được mục tiêu của họ. 

Với thời đại công nghệ và như cầu sử dụng thiết bị điện tử cao như hiện nay thì việc áp dụng hệ thống E-Learning cho doanh nghiệp sẽ trở thành xu hướng đào tạo  trong tương lai. Nếu muốn tìm hiểu thêm về hệ thống phần mềm E-Learning cũng như các khóa học kỹ năng mềm trên hệ thống trực tuyến E-Learning, hãy để hệ thống E-Learning của CLS giúp bạn bằng cách để lại thông tin liên hệ hoặc gọi tới hotline: 0838.392.666 để nhận tư vấn từ các chuyên gia.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993