VIE

[Webinar] CLS E-Learning - Buổi chia sẻ thành công về việc xây dựng doanh nghiệp từ cốt lõi nhân sự

29/10/2021

Ngày 26/10 vừa qua, CLS E-Learning kết hợp cùng anh Bryan Tú - Chủ tịch công ty cổ phần truyền thông Business tổ chức buổi hội thảo “CÁCH XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP TỪ NHÂN SỰ TRONG KỶ NGUYÊN SỐ” với sự tham gia của gần 100 khách mời. Họ chủ yếu là các chủ doanh nghiệp, CEO, trưởng phòng bộ phận kinh doanh, HR, Trainer, Coaching,..

Hội thảo được dẫn dắt từ 2 chuyên gia của CLS E-Learning và Chủ tịch công ty cổ phần truyền thông Business
Hội thảo được dẫn dắt từ 2 chuyên gia của CLS E-Learning và Chủ tịch công ty cổ phần truyền thông Business

Mặc dù trong quá trình diễn sự kiện vẫn xảy ra một số vấn đề nhỏ, nhưng BTC đã giải quyết được ngay lập tức và buổi hội thảo vẫn diễn ra suôn sẻ. Webinar được tổ chức với 3 nội dung chính.

1. Bối cảnh của thị trường

Mở đầu buổi hội thảo, anh Bryan Tú - Chủ tịch công ty cổ phần truyền thông Business đã chia sẻ về bối cảnh của thị trường hiện nay. Anh Tú chia sẻ: “Công nghệ đang phát triển rất mạnh, các công cụ xuất hiện ngày càng nhiều, giúp tối ưu công việc. Nếu đội ngũ nhân sự nào không làm chủ được các công cụ, phần mềm thì sẽ tụt lại phía sau, khiến cho doanh thu và sự phát triển của doanh nghiệp cũng bị tụt lại”. Qua đây, ban lãnh đạo, quản lý của các doanh nghiệp biết được tầm quan trọng của nhân sự. 

Bối cảnh thị trường về chất lượng đội ngũ nhân sự trong kỷ nguyên số
Bối cảnh thị trường về chất lượng đội ngũ nhân sự trong kỷ nguyên số

2. Cách xây dựng đội ngũ nhân sự đi cùng với sự phát triển của doanh nghiệp

Tiếp theo, anh Bryan Tú đã đi vào phần chuyên môn là làm rõ hệ thống 5 nền tảng. Anh trả lời các câu hỏi như 5 nền tảng là gì? Hệ thống phát triển tài năng là như thế nào? Ứng dụng hệ thống đào tạo trực tuyến để nâng cao chất lượng nhân sự.

Hệ thống 5 nền tảng 
Hệ thống 5 nền tảng 

Đặc biệt phần chia sẻ của mình, anh Tú đã mang đến cho tất cả các khách mời có nhìn cái nhìn tổng quan hơn về đội ngũ nhân viên. Việc nâng cao chất lượng nhân sự các doanh nghiệp cần thay đổi từ tư duy, cách thức đến nội dung đào tạo.

Anh Tú chia sẻ về hệ thống quản lý thông tin
Anh Tú chia sẻ về hệ thống quản lý thông tin

Tiếp theo, diễn giả Bryan Tú chia sẻ chuyên môn sâu về hệ thống quản lý công văn, giao việc.

Hệ thống quản lý công văn, giao việc

Dưới sự dẫn dắt của Anh Tú, người tham dự rất hứng thú với những chia sẻ của anh. Hơn nữa, mọi người đã tương tác và trao đổi rất hăng say.

3. Hệ thống quản lý học tập E-Learning LMS

Anh Nguyễn Minh Hiếu - Giám đốc điều hành CLS E-Learning đã đặt câu hỏi đầu tiên cho các khách mời: “Đâu là lý do chính mà các doanh nghiệp hoặc các anh/chị không dùng hệ thống đào tạo trực tuyến LMS?”. Đã có rất nhiều câu trả lời được đưa ra như đào tạo nhân sự không quan trọng, tốn chi phí, thời gian, nhân lực và chỉ có công ty, tập đoàn lớn mới sử dụng.

Mô hình đào tạo hệ thống E-Learning 
Mô hình đào tạo hệ thống E-Learning 

Trong buổi hội thảo, anh Hiếu cũng đã giúp các khách mời làm rõ vấn đề coi hệ thống LMS là khoản đầu tư chứ không phải là chi phí. Và các doanh nghiệp nhỏ vấn dùng hệ thống LMS chứ không phải chỉ DN lớn mới sử dụng

Phần tiếp theo là các giai đoạn triển khai 1 phần mềm LMS:

  • Giai đoạn 1: Làm quen với sự thay đổi
  • Giai đoạn 2: Hình thành thói quen học tập và phát triển
  • Giai đoạn 3: Xây dựng và hình thành văn hóa học tập
Các giai đoạn triển khai một hệ thống LMS
Các giai đoạn triển khai một hệ thống LMS

Làm quen với sự thay đổi là khó khăn chủ yếu của các doanh nghiệp hiện nay. Bởi nhân sự không có động lực học, không thích học và thấy rườm rà. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy nhân sự. Giúp nhân sự thay đổi tư duy việc học là việc của công ty. Mà thay bằng việc đào tạo hoàn toàn là để giúp cho công việc và phát triển tài năng của họ.

Phần tiếp theo, 5 xu hướng học tập trong doanh nghiệp được CLS tổng hợp lại từ nguồn nước ngoài.

Top 5 xu hướng học tập trong doanh nghiệp
Top 5 xu hướng học tập trong doanh nghiệp

Đội ngũ nhân sự ngày càng trẻ gen Z, gen Y thì có xu hướng học: Nhanh, ngắn, đa phương tiện và cá nhân hóa. Nhanh theo cách là họ có thể tiếp thu kiến thức đầy đủ nhưng nhanh nhất có thể. Đội trẻ bây giờ có thể tìm hiểu thông tin rất nhanh trên mạng, tất cả những gì họ cần là những keyword và sự trao đổi, do vậy nếu việc học diễn ra nhanh chóng, không tốn thời gian sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho họ. Chính vì thế mà microlearning ra đời và trở thành ưu tiên cho những nhà đào tạo cũng như doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, còn rất nhiều câu hỏi hay, thú vị khác được thảo luận và tương tác rất sôi nổi với gần 70 người tham dự trên khắp cả nước. Sau 120p cùng nhau trao đi những giá trị, những kiến thức bổ ích về việc đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và chất lượng. Đặc biệt chỉ với 120p nhưng buổi hội thảo đã đem lại nhiều kiến thức mới về nhân sự cho các khách mời đăng ký tham gia.

Chia sẻ trong buổi hội thảo, có rất nhiều CEO, HR, chuyên gia đào tạo của nhiều tổ chức, công ty lớn tham dự có nhu cầu và mong muốn triển khai ngay hệ thống E-Learning để đào tạo đội ngũ nhân sự vừa nâng cao hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, gần cuối chương trình CLS đã tổ chức một mini game dành cho 3 khách mời trả lời câu hỏi nhanh nhất và chính xác nhất. Phần quà là bình nước và cùng với đó 100% khách tham dự ở lại tới cuối chương trình sẽ nhận 6 tháng sử dụng miễn phí phần mềm Avina.

Kết thúc buổi hội thảo các diễn giả gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả người tham dự. Là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam, CLS tin rằng hội thảo “Xây dựng doanh nghiệp từ nhân sự trong kỷ nguyên số” sẽ đem lại nhiều kiến thức và giá trị hữu ích cho tất cả khách mời. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA CLS.VN VÀ DEEPVIEW
Cuối tháng 12/2022, chính thức diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa CLS.VN và Deepview. Đây được cho là sự kiện mở ra thêm cơ hội cho cả hai doanh nghiệp phát triển và cùng mang lại nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện.
LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA CLS.VN VÀ VIHAT GROUP
Sáng 09/12/2022 diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trung tâm kinh doanh eSMS và Công ty TNHH Quản lý hệ thống học tập CLS. Đây được xem như bước tiến giúp cả 2 doanh nghiệp khai thác và mở rộng được nguồn lực cũng như có cho mình các cơ hội phát triển mới.
[COFFEE TALK] XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN SỰ 2023
Coffee Talk cùng chuyên gia Ths. Lâm Nguyễn Tuấn Phương và các anh chị HR, L&D đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia trong nước giải quyết bài toán "Xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự 2023". Sở hữu bản kế hoạch đào tạo tốt là cách hiệu quả để nâng cấp nội lực doanh nghiệp...
0942353993