CLS bật mí các mẹo lựa chọn hệ thống E-learning phù hợp với ngân sách doanh nghiệp

09/09/2021

Sử dụng ứng dụng E-learning trong đào tạo trực tuyến ngày càng trở thành một phương pháp đào tạo nội bộ phổ biến bởi tính hiệu quả trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, ngân sách của từng công ty lại bị hạn chế ở một mức độ nào đó và chỉ có nguồn lực hữu hạn để triển khai mô hình đào tạo này. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm ra một hệ thống đào tạo trực tuyến vừa có những tính năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu, vừa phù hợp với ngân sách đào tạo

Trong bài viết dưới đây, CLS sẽ bật mí cho bạn những mẹo có thể giúp công ty lựa chọn được hệ thống đào tạo trực tuyến tương thích với bất kỳ ngân sách nào.

MỤC LỤC


1. Đánh giá ngân sách hiện có

Lựa chọn hệ thống đào tạo trực tuyến có chi phí như thế nào có lẽ là câu hỏi khiến cho những doanh nghiệp có chi phí eo hẹp phải đắn đo suy nghĩ. Mỗi hệ thống E-learning lại có những ưu điểm riêng của nó. Có hệ thống cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn, có hệ thống phù hợp với những nội dung đào tạo đã xây dựng trước đó của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần đánh giá ngân sách hiện có để tránh được sự lãng phí khi đầu tư vào một hệ thống đào tạo trực tuyến không phù hợp.

Mỗi hệ thống E-learning lại có những ưu điểm riêng của nó

Ví dụ như hệ thống LMS có tích hợp tính năng soạn bài giảng E-learning, tuy nhiên công ty của bạn đã có một công cụ tạo tác giả E-learning (Authoring Tool) tương đối đáng tin cậy trước đó. Do đó đầu tư vào những gói hệ thống tích hợp tất cả các tính năng không cần thiết có thể tốn kém về chi phí cho công ty.

2. Đánh giá kinh nghiệm và kỹ năng của nhân viên

Nhiều doanh nghiệp đã mắc sai lầm khi chọn hệ thống đào tạo trực tuyến có nhiều tính năng nhất trên thị trường nhưng lại không nghĩ đến đội ngũ nhân sự của họ. Cần bao nhiêu thời gian để nhân viên học các tính năng mới trên ứng dụng E-learning? Giao diện và hiệu ứng có thực sự phù hợp và dễ nhìn không? Đánh giá kinh nghiệm và kỹ năng của nhân viên có lẽ là yếu tố vô cùng cần thiết.

Công ty cũng cần cân nhắc đến nhu cầu của nhân viên khi tìm hệ thống đào tạo trực tuyến

Bên cạnh đó, công ty cũng cần cân nhắc đến nhu cầu của nhân viên khi tìm hệ thống đào tạo trực tuyến. Ví dụ như nhân viên lo lắng về khả năng tiếp cận các báo cáo và dữ liệu đào tạo. Hệ thống E-Learning mới liệu sẽ có tính năng trực quan giúp phát hiện những nhu cầu và xu hướng của nhân viên không? 

3. Đánh giá mức hỗ trợ của những nhà cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến

Trước hết, công ty cần một bảng danh sách chi tiết những tính năng mà nhà cung cấp hỗ trợ và ghi chú rõ những yêu cầu của công ty với hệ thống đào tạo trực tuyến. Tiếp đó, bạn cần so sánh danh sách đó với danh sách của nhà cung cấp, dựa trên kỳ vọng về ứng dụng E-learning của công ty.

Xem thêm: Xác định nhu cầu đào tạo online đối với từng giai đoạn làm việc khác nhau

Hệ thống LMS của CLS - cánh tay đắc lực của bộ phận nhân sự

Có thể hệ thống của nhà cung cấp chỉ hỗ trợ một phần kỳ vọng của công ty, điều này có nghĩa công ty cần cân nhắc lựa chọn không sử dụng hệ thống E-learning đó và tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến khác đáp ứng được phần lớn yêu cầu của công ty.

4. Kiểm tra hiệu suất của hệ thống đào tạo trực tuyến trong thực tế

Và cuối cùng, doanh nghiệp phải dùng thử hệ thống E-learning mới để kiểm tra xem nó hoạt động có hiệu quả không trong môi trường học tập thực tế. Điều những nhà quản lý cần làm đó là yêu cầu bản dùng thử để kiểm tra các chức năng quan trọng và liệu ứng dụng E-learning đó có phù hợp với mong đợi của công ty hay không. Điều này cho phép bạn đánh giá hệ thống đào tạo trực tuyến một cách chính xác hơn khi được tự mình trải nghiệm chứ không đơn thuần dừng lại ở việc đọc tài liệu do đơn vị E-learning cung cấp.

Doanh nghiệp phải dùng thử hệ thống E-learning mới để kiểm tra xem nó hoạt động có hiệu quả không

Mặc dù nguồn ngân sách bị hạn chế nhưng không phải vì vậy mà doanh nghiệp bị giới hạn các lựa chọn. Tận dụng được các mẹo trên có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn được hệ thống đào tạo trực tuyến vừa không gây thất vọng, vừa tiết kiệm được chi phí đào tạo.

Với thời đại công nghệ và như cầu sử dụng thiết bị điện tử cao như hiện nay thì việc áp dụng các khóa đào tạo trực tuyến như hệ thống E-learning sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai. Để không bị tụt lại phía sau trong cuộc đua chuyển đổi số giữa các doanh nghiệp, đã đến lúc bạn sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning cho công tác đào tạo nhân viên của công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0838.392.666 hoặc để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận, chuyên gia E-learning của CLS sẽ tư vấn cho bạn về ứng dụng E-learning phù hợp với doanh nghiệp của bạn.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666