Chương trình dạy học Online có dành cho doanh nghiệp?

07/04/2021

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, nhiều công ty muốn triển khai các chương trình dạy học trực tuyến cho nhân viên nhưng lại không có tiềm lực và tài chính. Hơn nữa, các doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn và lo lắng rằng liệu chương trình dạy học online có dành cho doanh nghiệp của mình hay không? 

MỤC LỤC


1. Tiết kiệm thời gian và chi phí khi dạy học online

Một trong những ưu điểm mà người dùng rất ưa chuộng trong các chương trình dạy học online đó là chi phí phải chăng và tiết kiệm được nhiều thời gian cho nhân viên cũng như doanh nghiệp. Thay vì phải bỏ tiền ra thuê chuyên gia đào tạo, thuê địa điểm đào tạo, nhân viên phải mất thời gian di chuyển,... thì việc áp dụng phương pháp dạy học online sẽ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi dạy học online
Tiết kiệm thời gian và chi phí khi dạy học online

Ngoài các chi phí trên, trong đào tạo truyền thống có cả chi phí in ấn, xuất bản tài liệu cho hàng trăm, hàng nghìn nhân viên phân phối đến nhiều chi nhánh, cơ sở khác nhau. Đây chính là lý do doanh nghiệp có thể áp dụng chương trình dạy học online ngay lập tức để tiết kiệm nguồn ngân sách của công ty.

2. Hỗ trợ và quản lý đào tạo nhân viên

Mức độ tập trung, khả năng tiếp thu của mỗi nhân viên là khác nhau, vì vậy mỗi bài giảng trong chương trình học online người học có thể tua nhanh hoặc tua chậm video, học đi học lại nhiều lần những kiến thức, kỹ năng mà doanh nghiệp cung cấp. Ngoài ra, việc đào tạo trực tuyến giúp nhân viên vận dụng những gì đã học vào tình huống thực tế, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng, đặc biệt là trong các trường hợp khách hàng yêu cầu đòi hỏi cao hoặc có yêu cầu khó hiểu.

Chương trình học online không những giúp nhân viên trang bị đầy đủ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cơ bản mà còn giúp họ xác định được năng lực và vai trò của mình trong doanh nghiệp. Từ đó, nhân viên tự nhận thức được bản thân cần thay đổi những gì để đạt được mục tiêu và mong muốn trong công việc cũng như sự nghiệp của mình.

Hầu hết các chương trình dạy học online đều có các chuyên gia, quản lý, người phụ trách đào tạo có thể dẫn dắt, trao đổi, thảo luận giúp nhân viên học tập và phát triển tư duy. Họ cũng sẽ là người kiểm tra, đánh giá, kiểm soát quá trình học tập của học viên nhằm giúp họ định hướng khóa học rõ ràng và phải đạt được mục tiêu đề ra.

Không những người phụ trách đào tạo sẽ quản lý học viên mà phần mềm dạy học trực tuyến cũng có thể theo dõi quá trình học tập của nhân viên một cách đều đặn, thường xuyên. Cuối khóa học nhân viên sẽ có báo cáo chi tiết, đầy đủ về lộ trình đào tạo của mình để gửi cho doanh nghiệp.

3. Thông tin được chia sẻ tới người dùng nhanh chóng, kịp thời

Thông qua chương trình dạy học online người học có thể trao đổi, học tập hiệu quả hơn bằng cách chia sẻ tài liệu, thông tin dữ liệu cho các đồng nghiệp trong cùng khóa học. Từ đó, các nhân viên khác cũng không mất quá nhiều thời gian để lục lại hay tìm kiếm những dữ liệu cần thiết. Đặc biệt hơn, thông qua phần mềm dạy học trực tuyến thì học viên có thể học bất kỳ khi nào, bất kỳ nơi đâu mà không phải phụ thuộc vào người hướng dẫn hay các yếu tố khách quan khác.

Chia sẻ thông tin đến người dùng nhanh chóng khi sử dụng phần mềm học trực tuyến
Chia sẻ thông tin đến người dùng nhanh chóng khi sử dụng phần mềm học trực tuyến

Việc chia sẻ thông tin trên phần mềm học trực tuyến sẽ rất phù hợp với những doanh nghiệp đào tạo nhân viên hiểu rõ và sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Bởi điều này giúp nhân viên nắm bắt, cập nhật thông tin, những thay đổi của sản phẩm một cách nhanh chóng và kịp thời, đặc biệt là những nhân viên mới.

4. Phù hợp với tất cả loại hình doanh nghiệp 

Khác với hình thức đào tạo truyền thống thông thường thì việc triển khai chương trình dạy học online cho nhân viên sẽ phù hợp với tất cả doanh nghiệp. Từ doanh nghiệp siêu nhỏ đến doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn. Bởi vì việc sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến các doanh nghiệp có thể chủ động về user, dung lượng,... tùy thuộc vào nhu cầu, số lượng nhân viên của công ty. Chính vì lý do đó, giá cả của phần mềm cũng phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ.

Còn đối với với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn áp dụng chương trình học online là phương pháp tốt nhất. Vì những công ty này có số lượng nhân viên đông, từ vài chục đến vài trăm nhân viên, thậm chí lên đến hàng nghìn nhân viên. Hơn nữa, doanh nghiệp lớn thường sẽ có nhiều vị trí, công việc khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như bán hàng, tài chính, kế toán, quản trị nhân sự,... hoặc có thể đào tạo thêm cho nhân viên kỹ năng mềm.

5. Bảo mật thông tin, tài liệu cho doanh nghiệp

Trên các phần mềm học online sẽ có thông tin người dùng, nội dung tài liệu của doanh nghiệp. Những dữ liệu này được lưu trữ một cách an toàn và bảo mật trên phần mềm. Mỗi học viên chỉ có một tài khoản đăng nhập, một ID riêng biệt và không bị trùng với bất kỳ nhân viên nào. Điều này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng theo dõi xem ai đang truy cập vào khóa học.

Ngoài ra, phần mềm đào tạo trực tuyến còn phân quyền người dùng để các nhà quản lý dễ kiểm soát và kiểm tra xem nhân viên nào đang truy cập tài khoản, họ ở lại khóa học bao lâu và thậm chí là những bước nhân viên đã thực hiện trên hệ thống. Thêm vào đó, phần mềm học online còn cho biết người học đăng nhập bằng thiết bị gì, có đang cố gắng đăng nhập từ một thiết bị khác không.

Chương trình dạy học online có khả năng bảo mật thông tin, tài liệu an toàn
Chương trình dạy học online có khả năng bảo mật thông tin, tài liệu an toàn

Chính vì vậy, khả năng bảo mật của các chương trình dạy học online được thiết lập rất chặt chẽ, chống gian lận, tránh tình trạng những kẻ tin tặc đánh cắp thông tin. Điều này giúp công ty yên tâm trong công tác đào tạo và cung cấp thông tin quan trọng cho nhân viên mà không bị lộ ra ngoài.

Với 5 ưu điểm phía trên thì chương trình dạy học online hoàn toàn dành cho tất cả doanh nghiệp. Các công ty có thể sử dụng phần mềm dạy học online miễn phí hoặc trả phí. Tuy nhiên, hệ thống E-Learning CLS có lời khuyên cho các doanh nghiệp nên sử dụng bản trả phí, để có một phần mềm đầy đủ tính năng phục vụ cho hoạt động học tập của nhân viên một cách hiệu quả nhất.

Với kinh nghiệm triển khai phần mềm đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp đào tạo nội bộ lâu năm, hệ thống E-Learning CLS  luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách để có một  chương trình dạy học online hiệu quả và thành công. Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể, các tổ chức, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0838392666.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666