VIE

Cách xây dựng chương trình đào tạo phát triển hệ thống kinh doanh cho các đại lý

10/06/2022

Mô hình kinh doanh hệ thống đang ngày một phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kinh doanh bảo hiểm, bất động sản,... Với tốc độ mở rộng đại lý nhanh chóng, nhu cầu đào tạo cho các đại lý mới ngày càng tăng. Trong bài viết này, CLS E-learning sẽ gợi ý cho bạn cách đào tạo hệ thống kinh doanh phát triển hiệu quả nhất hiện nay.

Vì sao phải đào tạo hệ thống kinh doanh cho đại lý?

Nếu ví hệ thống kinh doanh là một nguyên tử, thì các đại lý chính là các phân tử tạo nên nó. Một hệ thống kinh doanh vững mạnh là một tổ chức có các thành viên làm việc hiệu quả. Để làm được điều đó, đào tạo kinh doanh cho các đại lý là việc vô cùng quan trọng.

Đào tạo kinh doanh hệ thống cho các đại lý sẽ giúp:

 • Tổ chức hoạt động trơn tru hơn
 • Tăng doanh thu do hiệu suất làm việc được cải thiện
 • Tạo uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường
 • Thúc đẩy và khai thác tối đa tiềm năng của nhân viên
 • Thu hút và giữ chân nhân tài
Vì sao phải đào tạo hệ thống kinh doanh cho các đại lý?
Vì sao phải đào tạo hệ thống kinh doanh cho các đại lý?

Mẫu kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo hệ thống cho các đại lý

Để tổ chức đào tạo một cách hiệu quả, các doanh nghiệp kinh doanh hệ thống cần phải xây dựng cho mình một chương trình đào tạo phù hợp. Sau đây là mẫu kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo mới nhất 2022:

Xác định mục tiêu đào tạo

Bạn cần phải thống nhất mục tiêu đào tạo với mục tiêu kinh doanh của cả hệ thống. Có như vậy, quá trình triển khai đào tạo sẽ bổ trợ, phục vụ cho mục tiêu kinh doanh cuối cùng. Hãy trả lời cho câu hỏi: Trong khoảng thời gian ngắn/dài hạn tới, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt tốc độ phát triển như thế nào? Hãy vạch ra mục tiêu cho từng giai đoạn cụ thể để xây dựng một lộ trình chuẩn xác nhất.

Xây dựng tài liệu và lộ trình đào tạo

Bất kỳ một khóa đào tạo nào cũng phải có tài liệu đào tạo. Hãy tổng hợp tất cả các kiến thức về sản phẩm, kiến thức kinh doanh, kiến thức làm việc nhóm thành,.. giáo trình cụ thể. Bạn có thể tham khảo, vận dụng các nguồn kiến thức khác từ bên ngoài một cách sáng tạo và phụ hợp. Đó có thể là giáo trình bằng sách giấy, hoặc thông minh hơn là các bài giảng E-learning. Để quá trình đào tạo trực quan và dễ dàng hơn, hãy sử dụng hình ảnh, video và audio bởi não bộ có xu hướng ghi nhớ kiến thức bằng âm thanh và hình ảnh tốt hơn.

Mẫu kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo hệ thống cho các đại lý
Mẫu kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo hệ thống cho các đại lý

Lựa chọn phương pháp đào tạo và triển khai

Bạn đã có giáo trình và lộ trình đào tạo cụ thể, giờ là lúc bắt tay vào triển khai công việc. Hãy cân nhắc các yếu tố sau để lựa chọn phương pháp đào tạo phù hợp và hiệu quả nhất:

 • Nguồn ngân sách tối đa
 • Nguồn nhân lực mà doanh nghiệp hiện có
 • Ưu nhược điểm của từng phương pháp đào tạo

Có nhiều phương pháp đào tạo như: đào tạo tập trung, đào tạo trực tuyến, và đào tạo kết hợp. Hiện nay, đào tạo trực tuyến qua các bài giảng E-learning đang dần trở nên phổ biến không chỉ tại các doanh nghiệp lớn mà còn phù hợp với cả doanh nghiệp SME.

Sau khi lựa chọn được phương pháp phù hợp, hãy triển khai đào tạo kinh doanh hệ thống cho các đại lý theo lộ trình đã vạch ra. Trong quá trình triển khai, hãy đảm bảo nhân viên của bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của việc đào tạo. Ghi nhớ, đào tạo là quá trình cần được diễn ra liên tục và thường xuyên.

Đọc thêm:

Kiểm tra và đánh giá hiệu quả đào tạo

Để đảm bảo việc đào tạo phục vụ cho mục đích kinh doanh cuối cùng. Trong quá trình và sau khi kết thúc các khóa đào tạo, hãy tổ chức những buổi thi, kiểm tra đối với mỗi nhân viên. Việc họ có học tập tốt không ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của họ.

Hãy sử dụng các kết quả có được để đánh giá xem, giáo trình đào tạo của công ty bạn còn thiếu sót những gì, và nhân viên nào thực sự làm việc hiệu quả. Và từ đó điều chỉnh lại các bước trên.

Mẫu kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo hệ thống cho các đại lý
Mẫu kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo hệ thống cho các đại lý

Khó khăn trong quá trình đào tạo hệ thống cho các đại lý

Các công ty kinh doanh theo mô hình hệ thống có xu hướng mở rộng các đại lý trên thị trường. Việc có nhiều đại lý, chi nhánh không đảm bảo rằng hệ thống hoạt động hiệu quả. Trong quá trình triển khai đào tạo doanh nghiệp thường mắc phải những khó khăn sau:

 • Chi phí đào tạo tốn kém - thiếu nhân lực: Đào tạo kinh doanh cho đại lý không chỉ tốn nhiều thời gian mà nó còn “ngốn” nhiều kinh phí của doanh nghiệp. Với mật độ mở rộng đại lý như hiện nay, số tiền mà doanh nghiệp phải chi trả cho đào tạo cũng tăng lên. Cùng với đó là nguồn nhân sự đào tạo không đáp ứng đủ nhu cầu.
 • Thời gian đào tạo ngắn, không linh hoạt: Thông thường các đại lý đều sẽ được đào tạo kinh doanh một lần bởi với sự phân bổ đại lý ở nhiều nơi, doanh nghiệp cần phải tổ chức các buổi đào tạo riêng biệt cho từng đại lý. Điều này khiến cho thời gian đào tạo kinh doanh ngắn ngủi, dễ dẫn đến tình trạng các đại lý chưa kịp ghi nhớ hết thông tin khóa học.
Khó khăn trong quá trình đào tạo hệ thống kinh doanh cho các đại lý
Khó khăn trong quá trình đào tạo hệ thống kinh doanh cho các đại lý

Triển khai đào tạo dễ dàng hơn với hệ thống CLS E-learning

Để tránh các rủi ro không đáng có trong quá trình đào tạo như thiếu hụt nhân lực, thời gian đào tạo gò bó và kết quả đào tạo không khả quan, cần có một giải pháp quản lý và tổ chức đào tạo khoa học và có hệ thống hơn.

Hệ thống CLS E-learning là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình hệ thống, giúp tiết kiệm chi phí tổ chức cũng như cho phép các đại lý học lại mọi lúc mọi nơi. Chi phí đào tạo được cắt giảm, nhưng chất lượng học tập thì vẫn đi lên. Đó là nhờ các tính năng vượt trội sau:

 • Cho phép mở lớp học trực tuyến với số lượng người tham gia lên đến hàng nghìn. Với tính năng WebMeeting ổn định, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về tốc độ đường truyền không bị gián đoạn. Hơn nữa, nhiều đại lý có thể cùng một lúc tham gia buổi học. Điều này không những tiết kiệm chi phí tổ chức mà còn tiết kiệm được cả thời gian, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đẩy nhanh tốc độ đào tạo.
 • Kho lưu trữ tài liệu đào tạo không giới hạn cho phép đăng tải tài liệu ở nhiều định dạng như: văn bản, video, hình ảnh và audio. Công nghệ bảo mật nhiều lớp giúp cho tài liệu đào tạo của doanh nghiệp không bị tuồn ra ngoài, không để lộ bí quyết kinh doanh. Nhờ đó các nhân viên đại lý có thể học lại kiến thức bất cứ lúc nào để đảm bảo chúng phục vụ tốt cho công việc.
 • Tính năng tổ chức kiểm tra để ôn lại kiến thức đảm bảo nhân viên thực sự tập trung khi tham gia các buổi học. Kết quả kiểm tra sẽ được tự động hóa, tổng hợp lại và gửi về cho người quản trị. Doanh nghiệp có thể dùng kết quả này để đánh giá và xem xét lại quá trình đào tạo, từ đó điều chỉnh tài liệu để tối ưu hóa kết quả.
Triển khai đào tạo hệ thống kinh doanh trên phần mềm CLS E-learning
Triển khai đào tạo hệ thống kinh doanh trên phần mềm CLS E-learning

Đọc thêm:

Để triển khai đào tạo trực tuyến trên hệ thống CLS E-learning, hãy tham khảo 6 bước tại đây.

Với hệ thống CLS E-learning, các doanh nghiệp có thể đào tạo kinh doanh hệ thống cho các đại lý một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây là một phần đầu tư nhỏ nhưng lại là đòn bẩy giúp phát triển hệ thống bán hàng hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký dùng thử để được trải nghiệm miễn phí ngay tại đây. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0838.392.666 hoặc truy cập website cls.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

CLS E-learning - Biến việc học tập trở thành văn hóa doanh nghiệp!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993