VIE

Cách thiết kế trò chơi tương tác trong 5 phút trên hệ thống đào tạo trực tuyến

13/09/2021

Ngày nay, các buổi hội thảo đào tạo trực tuyến không còn nhàm chán bởi sự xuất hiện của các trò chơi trí tuệ. Phần mềm đào tạo nhân sự có sử dụng các trò chơi trí tuệ giúp nhân viên giải trí và giúp họ ghi nhớ nhanh những kiến thức quan trọng. Nhưng làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng trải nghiệm chơi game nâng cao các mục tiêu đào tạo và mục tiêu kinh doanh của bạn? Hãy dành ra 5 phút để thiết kế trò chơi thành công trong đào tạo trực tuyến cùng CLS E-Learning ngay thôi nào.

MỤC LỤC


1. Thế nào là tạo trò chơi trong đào tạo trực tuyến? 

Ẩn ý đằng sau khi doanh nghiệp đưa ra các chính sách xây dựng trò chơi chính là ngầm truyền đạt kiến ​​thức và kỹ năng mà nhân viên của bạn cần ứng dụng trong thực tế. Thực tế, các bài học dạng trò chơi trí tuệ sẽ kích thích quá trình học tập của học viên hơn là các bài giảng nhiều text với các trang slide dày đặc khi sử dụng phần mềm đào tạo nhân sự . 

phần mềm đào tạo nhân sự
Thế nào là tạo trò chơi trong đào tạo trực tuyến? 


Học viên cảm thấy hứng thú hơn khi tương tác với các nhân vật và giải quyết những tình huống trong trò chơi mà họ quên rằng họ đang được học. Tuy nhiên, nếu nhân viên của bạn không đạt được kết quả mong muốn và cải thiện hành vi của họ, thì tất cả những điều này là vô ích. 

Mục tiêu chính khi sử dụng các trò chơi đào tạo nhắm vào mục tiêu đào tạo trực tuyến của bạn để nhân viên có thể nắm rõ những kiến thức đã học từ bài giảng trực tuyến. Từ đó, họ có thể áp dụng những kiến thức vừa được trang bị để xử lý các vấn đề của khách hàng, tăng doanh số bán hàng và tuân thủ những nội quy của công ty.

2. Mẹo giúp thiết kế thành công trò chơi trí tuệ trên phần mềm đào tạo nhân sự

2.1. Xác định rõ mục tiêu kinh doanh và mục tiêu đào tạo

Trước khi xây dựng trò chơi trên phần mềm đào tạo nhân sự, nhà lãnh đạo cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh và mục tiêu đào tạo của doanh nghiệp. Ví dụ, trong ngành thời trang, để tăng kiến thức chuyên môn về tính thẩm mỹ cho nhân viên, có thể xây dựng các trò chơi trên phần mềm đào tạo nhân sự liên quan đến chủ đề thời trang, ghép trang phục sao cho phù hợp, style,.. các học viên vừa được giải trí mà vẫn nâng cao kiến thức về tính thẩm mỹ của mình. Hay đối với ngành xây dựng, doanh nghiệp có thể xây dựng trò chơi trên hệ thống đào tạo nhân sự về tuân thủ quy định an toàn lao động, những biện pháp bảo hộ... Góp phần xây dựng một môi trường làm việc an toàn, nghiêm túc và chuyên nghiệp.

phần mềm đào tạo nhân sự
Xác định rõ mục tiêu kinh doanh và mục tiêu đào tạo


Với phương châm “làm bạn cùng khách hàng” phần mềm đào tạo nhân sự của CLS với đội ngũ nhân sự đông đảo, chuyên nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng từ khâu lên kế hoạch cho đến khi kết thúc khóa đào tạo. Dựa vào mục tiêu đã đề ra của doanh nghiệp, các chuyên gia của CLS sẽ đề đạt các ý tưởng, định hướng trong vấn đề thiết kế bài giảng sao cho hiệu quả và tối ưu nhất. Hai bên sẽ cùng thống nhất với nhau trước khi bắt tay vào xây dựng khóa đào tạo trực tuyến nhằm đạt hiệu quả tối ưu.

2.2. Lựa chọn công cụ tạo dựng trò chơi phù hợp

Sử dụng các nền tảng công nghệ có sẵn trong các khóa đào tạo hoặc thuê bên thứ ba can thiệp vào quá trình xây dựng trò chơi. Đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí và nguồn lực của công ty. Bộ phận đào tạo không nhất thiết phải là những nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp, những người có thể tạo nhân vật hoặc viết mã code để xây dựng trò chơi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm có sẵn hoặc các công ty cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến có sẵn các mẫu, ký tự và tương tác có thể được sử dụng để thiết kế các trò chơi tư duy hấp dẫn. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn hiểu mục đích của trò chơi và chọn nhà cung cấp phần mềm đào tạo nhân sự phù hợp.

Xem thêm: Quy trình cung cấp giải pháp E-Learning của CLS
Đào tạo nội bộ - Chìa khóa tăng doanh thu của doanh nghiệp


Với phần mềm đào tạo nhân sự CLS E-Learning, được thiết kế với giao diện trực quan, các tính năng giúp người dùng có thể xây dựng các trò chơi với thao tác đơn giản. Người dùng có thể ghép hình ảnh tĩnh, sau đó tạo ra các chuyển động cho nhân vật và thêm các yếu tố hoạt họa. Ngoài ra, phần mềm đào tạo nhân sự của CLS cũng cho phép bạn chèn thêm các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh để trò chơi trở lên hấp dẫn, thu hút hơn.

2.3. Trao thưởng cho nhân viên xuất sắc hoàn thành trò chơi

Điểm đặc biệt khiến trò chơi trong các khóa đào tạo trực tuyến trở nên hấp dẫn hơn chính là phần thưởng. Ngoài các cấp độ trong trò chơi thông thường, bạn cũng có thể cho họ cơ hội kiếm được huy hiệu và điểm. Hoặc di chuyển lên một vị trí trên bảng xếp hạng để đạt điểm cao. Đặc biệt, khen thưởng những thành viên có thể đạt thành tích cao trong công việc thực tế thông qua việc áp dụng phần mềm đào tạo nhân sự.

Hơn nữa, các trò chơi trí tuệ được tạo cần xây dựng theo các cấp độ tăng dần độ khó. Điều này tạo cảm giác chinh phục cho người học. Hơn nữa, đây còn là điều kiện để nâng cao kiến thức, khả năng xử lí tình huống cho các học viên trong các tình huống thực tế. 

phần mềm đào tạo nhân sự
Trao thưởng cho nhân viên xuất sắc hoàn thành trò chơi


Một phần mềm đáp ứng được yêu cầu trên mà bạn có thể tham khảo, đó là phần mềm đào tạo nhân sự do CLS cung cấp. Phần mềm CLS E-Learning đưa ra các tính năng nhằm giúp người đào tạo xây dựng được các trò chơi nhanh chóng. Đồng thời, xây dựng các huy hiệu, phần thưởng, các tràng pháo tay,... đối với các học viên vượt qua từng cấp trong trong trò chơi, tạo sự thích thú cho người học. Việc học giờ đây không còn là vùi đầu vào sách vở, các con chữ nữa mà được cải biên khiến học viên chủ động học tập. Các bài đào tạo được lồng ghép tinh vi vào các trò chơi trí tuệ, để nhân viên có thể vừa chơi mà vẫn nạp đủ lượng kiến thức phục vụ cho công việc, thật thú vị!

2.4. Thu thập phản hồi của nhân viên khi tham gia trò chơi đào tạo trực tuyến 

Phản hồi luôn có tác động hai chiều. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cải thiện thiết kế trò chơi tư duy trong đào tạo để phù hợp hơn với mục tiêu kinh doanh của bạn. Cách điều khiển trò chơi quá phức tạp hoặc nó không nhấn mạnh các kỹ năng gắn liền với nhiệm vụ thực tế trong công việc. Do đó, dựa trên phản hồi của nhân viên sau khi tham gia phần mềm đào tạo nhân sự của doanh nghiệp sẽ là cách giúp bạn cải thiện chất lượng đào tạo nhân sự.

Phần mềm đào tạo nhân sự CLS E-Learning cho phép các chuyên viên đào tạo thiết kế khóa học cũng như xây dựng các phản hồi ở cuối các khóa đào tạo hoặc cuối các level trò chơi. 

2.5. Thống kê lại hiệu quả và đề xuất thay đổi phù hợp

Sai lầm mà nhiều tổ chức mắc phải là tập trung quá nhiều vào sự phát triển của các nhân vật và câu chuyện trong trò chơi mà không có cái nhìn tổng thể lại kết quả đạt được. Hãy nhớ rằng, mục đích đằng sau trò chơi tư duy của bạn là đạt được các mục tiêu kinh doanh bằng cách thu hẹp khoảng cách và mang đến cho nhân viên trải nghiệm thực tế. 

phần mềm đào tạo nhân sự
Thống kê lại hiệu quả và đề xuất thay đổi phù hợp


Phần mềm đào tạo nhân sự của CLS E-Learning cho phép thống kê và báo cáo lại tiến độ cũng như tình hình học tập của học viên. Bằng cách này, dù cho nhà lãnh đạo không giám sát trực tiếp quá trình học của nhân viên nhưng vẫn có thể đánh giá chính xác thời gian và chất lượng thông qua hệ thống báo cáo do CLS cung cấp.

Với mục tiêu thiết lập văn hóa đào tạo doanh nghiệp, CLS tự tin sẽ trở thành nhà cung cấp hệ thống đào tạo nhân tài lớn nhất Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, ứng dụng E-Learning của CLS đã được hàng trăm công ty lớn nhỏ như Co.opmart, VIB, AEON... tin dùng. Đừng ngần ngại, hãy để lại SĐT cho chúng tôi hoặc hotline: 0838.392.666 để được đội ngũ chuyên gia E-Learning tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993