VIE

Cách sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến trong ngành bất động sản

01/04/2022

Trong một thập kỷ trở lại đây, hệ thống đào tạo trực tuyến đã thâm nhập vào giới doanh nghiệp, trở thành công cụ hữu hiệu giúp phát triển đội ngũ nhân viên, bao gồm cả ngành bất động sản. Hãy cùng CLS E-learning tìm hiểu vì sao đây lại trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi họ muốn triển khai một chương trình đào tạo nội bộ hiệu quả và toàn diện.

MỤC LỤC


1. Tại sao cần đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp bất động sản?

Ngành bất động sản được coi là ngành “hái ra tiền” bởi nhu cầu cho thuê, mua bán nhà ở, mặt bằng, đất đai của khách hàng hiện càng cao. Chính vì cầu tăng kéo theo cung tăng, đặc thù của ngành bất động sản là phải tuyển dụng số lượng lớn nhân viên sales và tuyển dụng liên tục. Có một đội ngũ nhân sự quy mô lớn tỷ lệ thuận với cơ hội tạo ra doanh thu ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cũng chính bởi đặc thù phải tuyển dụng liên tục, tỷ lệ rơi rụng nhân sự cũng cao hơn so với các ngành nghề khác do không thể đào tạo toàn diện và bao quát hết được đội ngũ nhân viên sales - đây là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp bất động sản.

Doanh nghiệp bất động sản cần phải sử dụng hệ thống đào tạo online
Doanh nghiệp bất động sản cần phải sử dụng hệ thống đào tạo online

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 khiến cho việc đào tạo nhân viên trở nên khó khăn hơn do không thể tổ chức các buổi đào tạo nhân sự trực tiếp. Điều này dẫn đến doanh thu bị giảm hụt bởi nhân viên sales chưa được trang bị các kỹ năng làm việc hiệu quả. Chính vì vậy, hệ thống quản lý đào tạo nổi lên như một giải pháp thay thế giúp các doanh nghiệp bất động sản giải quyết được bài toán hóc búa về đào tạo nhân sự.

2. Lợi ích của phần mềm đào tạo online đem lại cho doanh nghiệp bất động sản

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp bất động sản sử dụng phần mềm quản lý đào tạo thay thế cho cách đào tạo nhân viên truyền thống. Dưới đây là lý do vì sao mà phần mềm đào tạo online lại được tin dùng như vậy.

2.1. Thúc đẩy quá trình đào tạo nhân viên sales

Đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp bất động sản đẩy nhanh quá trình đào tạo nhân viên. Với sự hỗ trợ của nền tảng kỹ thuật số, các buổi học trực tuyến có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi với quy mô lớn. Cùng trong một buổi học, doanh nghiệp có thể đào tạo đồng bộ một lúc hàng ngàn nhân viên. Hơn nữa, với thuật toán lưu trữ đám mây, tài liệu sau mỗi buổi học không bị mất đi, nhân viên khi muốn củng cố lại kiến thức có thể truy cập vào bất cứ lúc nào họ muốn, tùy theo lịch trình của mình.

Hệ thống E-learning thúc đẩy quá trình đào tạo
Hệ thống E-learning thúc đẩy quá trình đào tạo

Khi còn tổ chức đào tạo trực tiếp như trước kia, mỗi buổi đào tạo đều bị giới hạn số lượng người tham gia, để đào tạo đồng bộ thì phải tổ chức lại cùng một buổi học tại nhiều địa điểm khác nhau để tất cả nhân viên đều có thể được huấn luyện đầy đủ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều thời gian hơn. Ngày nay, với phần mềm đào tạo trực tuyến, không những doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cho mỗi buổi học, mà còn rút ngắn quá trình đào tạo và vẫn đảm bảo chất lượng học tập của nhân viên.

2.2. Giảm thiểu chi phí đào tạo

Bên cạnh hiệu quả về thời gian, đào tạo trực tuyến còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản lớn ngân sách. Chỉ với một lần thanh toán mỗi năm, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý đào tạo để tổ chức các buổi học, buổi họp. Các tài liệu học tập của nhân viên đều được lưu trữ ở định dạng văn bản, hình ảnh, audio và video trên một hệ thống. Việc phải tính toán các chi phí thuê hội trường nhiều lần, rồi phải in ấn tài liệu, phí đi lại, thuê chuyên gia và các khoản phí phát sinh khác giờ đây đã không còn là mối bận tâm nữa.

Lợi ích của phần mềm đào tạo online cho doanh nghiệp bất động sản
Lợi ích của phần mềm đào tạo online cho doanh nghiệp bất động sản

2.3. Đào tạo trực tuyến giúp tăng doanh thu

Đào tạo online trên phần mềm E-learning không những giúp giảm các chi phí, chất lượng đội ngũ nhân viên còn khiến cho việc tăng trưởng doanh thu diễn ra dễ dàng hơn. Đội ngũ nhân viên marketing, nhân viên sales, nhân viên chăm sóc khách hàng được đào tạo đồng bộ có thể làm việc với nhau một cách ăn ý và năng suất hơn. Nhân viên marketing được trang bị đầy đủ kiến thức về cách thức tổ chức các chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Nhân viên sales hiểu rõ về sản phẩm và thị trường bất động sản, có chiến lược và kỹ năng bán hàng giỏi sẽ mang về nhiều hợp đồng hơn. Đội ngũ chăm sóc khách hàng được trang bị kiến thức và kỹ năng bài bản sẽ giúp giữ chân nhiều đối tác, khách hàng, khiến họ hài lòng về chất lượng dịch vụ của công ty. Tất cả những điều đó tạo nên một đội ngũ nhân sự giỏi, có tâm với nghề, việc tăng trưởng doanh thu là điều hoàn toàn có thể khi tổ chức đào tạo online.

3. Cách thức xây dựng phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến cho doanh nghiệp bất động sản

Để xây dựng một lộ trình đào tạo nhân sự trực tuyến, doanh nghiệp bất động sản cần thực hiện các bước sau:

 • Xác định mục tiêu mà doanh nghiệp muốn nhân viên của mình học được
 • Biên soạn đề cương, nội dung đào tạo trên hệ thống quản lý đào tạo
 • Tạo các bài học E-learning và bài kiểm tra trên hệ thống để theo dõi hiệu quả đào tạo
 • Xây dựng nội quy học tập và phổ biến lại cho toàn thể nhân viên
 • Thực hiện tổ chức các phòng học, phòng họp theo tiến trình đào tạo

Xem thêm: CLS - nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến toàn diện

Bật mí 5 cách xây dựng và vận hành hệ thống đào tạo nội bộ cho ngành bảo hiểm

4. Ứng dụng hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến CLS trong doanh nghiệp bất động sản

CLS E-learning được biết đến là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến hàng đầu cho doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tin tưởng sử dụng phần mềm của chúng tôi là công cụ đào tạo, phát triển đội ngũ nhân viên của họ. Dưới đây là cách mà họ đã ứng dụng hệ thống CLS E-learning:

4.1. Đối với cá nhân

 • Đào tạo sản phẩm khu vực mình bán: Đối với mỗi nhân viên, họ cần phải nắm rõ được khu vực mình bán có những sản phẩm như thế nào, mục đích sử dụng của chúng ra sao, và đâu là đối tượng khách hàng sẽ cần đến sản phẩm của họ. Đây là bước đào tạo nền tảng để họ có thể thực hiện nhiệm vụ của mình.
 • Đào tạo chăm sóc khách hàng: Khâu chăm sóc khách hàng là bước vô cùng quan trọng trong tất cả các ngành nghề nói chung, và ngành bất động sản nói riêng. Bởi chất lượng sản phẩm tốt là khởi đầu thuận giúp doanh nghiệp bán được sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo là thứ giúp giữ chân khách hàng. Hơn vậy, theo “quy tắc” worth-of-mouth (quảng cáo truyền miệng), khi một khách hàng hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp, họ sẽ giới thiệu doanh nghiệp cho khách hàng khác, nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể thuận lợi có được nhiều hợp đồng nhà đất hơn.
 • Đào tạo cách chốt sales: Nhân viên sales chính là người trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp bất động sản. Bởi vậy, ở họ không chỉ cần nắm chắc kiến thức về sản phẩm, mà còn cần đến nhiều kỹ năng mềm khác. Đào tạo trực tuyến giúp họ học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mềm, thủ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng một cách hiệu quả hơn thông qua các video bài giảng và case study trong mỗi buổi học.
Ứng dụng hệ thống đào tạo trục tuyến cho doanh nghiệp bất động sản
Ứng dụng hệ thống đào tạo trục tuyến cho doanh nghiệp bất động sản

4.2. Đối với đội nhóm

 • Lập kế hoạch: Nếu ví mỗi cá nhân là một mắt xích thì các đội nhóm chính là đường chuyền, giúp cho công việc được hoàn thành một cách trơn tru hơn. Để thực hiện tốt một mục tiêu hoặc một dự án sales bất động sản, mỗi đội nhóm đều phải đặt ra một lộ trình, kế hoạch cụ thể để từng bước triển khai. Đây là một khâu vô cùng quan trọng để hoàn thành mục tiêu đề ra. Đào tạo đội nhóm trực tuyến giúp cho quá trình làm việc, trao đổi và thảo luận của các thành viên diễn ra dễ dàng hơn, sớm thống nhất kế hoạch làm việc.
 • Tạo động lực: Mỗi công việc nào cũng vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngoài việc có kế hoạch cụ thể ra, tình thần làm việc của các thành viên trong cùng một đội nhóm là vô cùng quan trọng. Việc tạo động lực, tích cực thúc đẩy tinh thần của cả nhóm giống như việc tiếp thêm nhiên liệu để động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn. Các leader có thể truyền tải thông điệp tích cực vào trong mỗi buổi họp trực tuyến, khuyến khích tương tác, chia sẻ giữa các thành viên để gia tăng tinh thần đoàn kết cũng như truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết đến với họ.
 • Đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau: Đây là điều không chỉ người trưởng nhóm phải thực hiện, việc chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau giữa các nhân viên cũng chính là một cách hữu hiệu để đẩy nhanh quá trình đào tạo đội nhóm. Đào tạo trực tuyến trên hệ thống quản lý học tập giúp cho việc chia sẻ kiến thức trở nên dễ dàng hơn trên các diễn đàn, hộp thư bình luận của các buổi học E-learning.

5. Báo giá phần mềm đào tạo trực tuyến CLS E-learning

Hệ thống quản lý đào tạo CLS hàng đầu Việt Nam đã giúp cho hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước triển khai các chương trình đào tạo nội bộ hiệu quả và bền vững. Với kinh nghiệm 13 năm triển khai và thực hiện, chúng tôi tự hào vì đã trở thành đối tác tin cậy, người bạn đồng hành của các doanh nghiệp bất động sản.

Hãy tham gia dùng thử MIỄN PHÍ ngay hôm nay tại cls.vn

Ly cà phê 9 triệu của CLS E-learning đang chờ anh chị thưởng thức!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993