6 cách nâng cao hiệu quả đào tạo nội bộ mới nhất năm 2021

30/03/2021

Đào tạo nội bộ là một trong những phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Vậy làm sao để công tác đào tạo vừa tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao chất lượng nhân viên đồng thời khắc phục được hết những khó khăn có thể mà công ty đang gặp phải. Bài viết dưới đây, CLS xin chia sẻ với các tổ chức, doanh nghiệp 6 cách nâng cao hiệu quả đào tạo mới nhất năm 2021.

Mục lục

1. Quy trình đào tạo nội bộ dựa theo trình độ nhân viên

Để đảm bảo mọi nhân viên đều có thể tham gia đào tạo, liên tục cập nhật thông tin, bổ sung kiến thức thì các khóa đào tạo cần phải triển khai định kỳ theo mức độ tăng dần. Trong đó có cả quản lý, nhân viên tại chức và nhân viên mới. 

Các doanh nghiệp thiết kế chương trình đào tạo sao cho phù hợp với người học sẽ phải tùy thuộc vào kỹ năng, trình độ chuyên môn của từng nhân viên. Đồng thời, các chương trình đào tạo trực tuyến cũng cần phải thường xuyên cập nhật kiến thức mới, tiên tiến để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng việc làm của nhân viên góp phần giúp doanh nghiệp phát triển hơn trước.

2. Đào tạo cần thực hiện trước khi trở thành nhân viên chính thức

Cần sắp xếp đào tạo cho nhân viên mới trước khi bắt đầu làm việc chính thức, tránh để họ có những suy nghĩ chỉ cần “cầm tay chỉ việc” vài ngày đến một tuần là có thể thành thạo, làm được mọi việc. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, nó khiến cho chất lượng, hiệu suất làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp giảm sút nặng nề.

3. Đảm bảo có người quản lý chương trình đào tạo

Bất kể là đào tạo trực tiếp hay đào tạo truyền thống thì vẫn cần người đứng đầu để quản lý quá trình học tập của học viên. Đối với hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến trong doanh nghiệp nhân viên bắt buộc phải tham gia vào hệ thống này. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thì không thể thiếu người quản lý. Quản lý đào tạo nội là người sẽ giúp nhân viên có một lộ trình học tập phù hợp, đáp ứng và hoàn thành mục tiêu đào tạo đã đề ra.

4. Đào tạo kèm theo văn hóa doanh nghiệp

Tài liệu đào tạo cần phải thiết kế chi tiết và rõ ràng. Hơn nữa, tài liệu ngoài việc cung cấp thêm kiến thức chuyên môn thì còn cần lồng ghép thêm văn hóa của tổ chức, doanh nghiệp. Cách làm này sẽ giúp nhân viên hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, mức độ trung thành và hạn chế được những thay đổi của nhân viên.

5. Đảm bảo lý thuyết song song với thực hành

Trong suốt quá trình đào tạo trực tuyến, giống như việc học phải đi kèm với kiểm tra thì lý thuyết cũng cần được tiến hành song song với thực hành. Cách làm này không chỉ tăng thêm sự hứng thú mà còn đánh giá được khả năng tiếp thu bài giảng của nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra được các biện pháp điều chỉnh phù hợp.

Cách đào tạo nội bộ này cũng giúp học viên tăng thêm khả năng ghi nhớ, tiếp thu bài giảng một cách nhanh chóng và áp dụng các kiến thức đã học vào tình huống thực tế.

6. Đánh giá liên tục

Mỗi khóa đào tạo nội bộ trực tuyến cần được theo dõi, đánh giá kết quả một cách thường xuyên, liên tục. Đồng thời, các doanh nghiệp có thể đưa ra nhiều phần thưởng khích lệ xứng đáng cho những nhân viên ưu tú. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng cần thu thập ý kiến của nhân viên để phát huy các ưu điểm, hạn chế nhược điểm trong công tác đào tạo nội bộ.

Trên đây là 6 cách nâng cao hiệu quả đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp được nhiều đơn vị áp dụng rộng rãi và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các doanh nghiệp có thể tham khảo, sử dụng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến CLS để đạt hiệu quả cao nhất!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666