Cách đưa âm thanh vào trong khóa học trực tuyến hiệu quả

03/04/2021

Khóa học trực tuyến thành công cần có chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức, trong đó âm thanh đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi nó chính là phương tiện truyền tải thông tin tới học viên.

Vậy những bí quyết nâng cao chất lượng khóa học trực tuyến bằng âm thanh như thế nào?

 

MỤC LỤC


1. Nâng cao kỹ thuật âm thanh trong khóa học trực tuyến

Dùng âm thanh chất lượng cao trong khóa học trực tuyến. Thông qua những phần mềm chuyên dụng bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng việc ghi âm sẽ phải được tiến hành trong môi trường không có tiếng ồn bên ngoài và được cách âm để chất lượng đảm bảo tốt nhất.

2. Cách điều khiển âm thanh trong khóa học trực tuyến

Khóa học online bắt buộc phải có một hệ thống kỹ thuật cho phép học viên điều chỉnh, đồng thời dễ dàng kiểm soát âm lượng. Mỗi học viên sẽ được thoải mái học với một mức độ âm thanh khác nhau và họ cần kiểm soát được chúng để đạt hiệu quả học tối đa.

3. Hỗ trợ người học được lựa chọn giọng nói

Phương pháp học tập cực kỳ hiệu quả chính là tiếp thu thông tin qua âm thanh.  Nếu được nghe giọng nói thân thuộc, dễ nghe thì việc tiếp thu của học viên sẽ diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, nếu khóa học được thiết kế với đa dạng các giọng từ nhiều vùng miền, nhiều quốc gia sẽ đem đến cho người học nhiều trải nghiệm học tập tuyệt vời.

4. Tăng thêm tính thẩm mỹ cho âm thanh

Tuổi của giọng đọc

Học viên chắc chắn sẽ cảm giác hứng thú hơn với khóa học trực tuyến E-Learning nếu tuổi của người hướng dẫn/ kể chuyện phù hợp với sở thích của họ.

Ngữ điệu và tốc độ

Khía cạnh quan trọng khác của âm thanh là ngữ điệu và tốc độ. Tốc độ quá nhanh hoặc quá chậm rất có thể khiến nội dung bài học trở lên nhàm và người học bị phân tâm hoặc rất dễ khiến học viên không thể theo kịp chương trình. Vì vậy, cần thay đổi ngữ điệu và tốc độ tùy thuộc vào hoàn cảnh sẽ giúp học viên có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Ví dụ: Âm thanh vui nhộn, nhanh chóng phù hợp được sử dụng trong các trò chơi. Hay để truyền tải thông tin quan trọng thì cần sử dụng ngữ điệu chậm rãi, trầm lắng.

5. Nâng cao trải nghiệm hiệu quả với nhạc nền phù hợp

Thêm nhạc nền vào khóa học trực tuyến có thể làm thay đổi không khí học tập, không gây ra cảm giác buồn chán. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý để nhạc nền không khiến nội dung bài giảng bị sao nhãng và không lấn át hết giọng nói.

Âm thanh bạn đưa vào khóa học trên phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning không chỉ đơn giản là thuật lại văn bản được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể làm nổi bật điểm chính bằng việc trình bày chi tiết các vấn đề đồng thời đưa ra góc nhìn mới về nội dung.

6. Đồng bộ hóa âm thanh – hình ảnh

Với những chủ đề khó hiểu ngoài việc cung cấp văn bản, thì có thể bổ sung thêm âm thanh, hình ảnh đi kèm giúp học viên dễ hiểu hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần cố gắng đồng bộ hóa âm thanh với hình ảnh trong các  trò chơi, video tương tác,… Có thể khẳng định rằng âm thanh là yếu tố hoàn toàn có thể giúp tăng thêm hiệu quả khóa học trực tuyến tối đa.

Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các bài giảng trực tuyến, khóa đào tạo trực tuyến,…trong công tác đào tạo nội bộ của công ty. Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS chính là giải pháp ưu việt nhất cho các doanh nghiệp.

 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666