VIE

Cách doanh nghiệp bán lẻ tăng tốc độ phát triển theo cấp số nhân

27/01/2022

Bán lẻ là một thị trường đông đúc và có sức cạnh tranh mạnh hơn bao giờ hết. Có rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ có tuổi thọ rất ngắn. Ngoài những yếu tố bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của kinh tế thì còn khá nhiều vấn đề trong hoạt động. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để doanh nghiệp bán lẻ có thể cải thiện được doanh số phát triển nhanh chóng? Hãy cùng CLS tìm hiểu ngay cách để doanh nghiệp bán lẻ tăng tốc độ phát triển theo cấp số nhân tại đây.

MỤC LỤC


1. Thấu hiểu doanh nghiệp của chính mình và ngành bán lẻ

Kinh doanh bán lẻ không phải là việc chỉ ngồi trong cửa hàng và bán hàng. Doanh nghiệp luôn phải chuẩn bị cho mình những nguồn lực về tài chính, kế hoạch, cung cấp sản phẩm, tồn kho và những thứ khác. Phải luôn biết điểm mạnh, điểm yếu của mình để có những chiến lược cụ thể, phù hợp.

Đặc biệt ngày nay khoa học công nghệ ngày càng phát triển bùng nổ và thay đổi như vũ bão, đã ảnh hưởng đến hầu hết hoạt động của mọi người. Do đó, doanh nghiệp cần hiểu công nghệ đã ảnh hưởng đến khách hàng, chi phí, năng lực và sự cạnh tranh như thế nào, để có những phân tích, thay đổi kịp thời bắt kịp xu hướng. Điều này giúp doanh nghiệp bán lẻ đánh giá được những gì cần làm sẽ thúc đẩy tăng tốc đi lên. Và từ đây cũng xây dựng nên một góc nhìn hữu ích hơn về công ty và đối thủ cạnh tranh, để có được lợi thế cạnh tranh mang lại sự tăng trưởng.

Xem thêm: Chuỗi siêu thị bán lẻ sử dụng hình thức đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp như thế nào?

Đào tạo bán hàng trong thế giới hiện đại

Bên cạnh đó, doanh nghiệp bán lẻ nên biết nắm bắt thông tin những công ty khác trong cùng ngành. Đồng thời, công ty cũng phải nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin sản phẩm, dịch vụ sẽ là xu hướng trong ngành bán lẻ. Tất cả những phân tích này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những hướng đi trong tương lai. 

2. Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Để một doanh nghiệp bán lẻ vận hành tốt và có thể phát triển gia tăng nhanh chóng, thì sẽ cần phải có một đội ngũ nhân viên hiểu, tận tâm và làm tốt các công việc.

Nhân viên là bộ mặt, xương sống của doanh nghiệp, là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Do đó, đội ngũ nhân sự phải được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm đang bán, cũng như các kỹ năng khác để hết lòng vì khách hàng. Với một chương trình đào tạo bài bản giúp nhân viên tiến bộ, từ đây sẽ đem đến một dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo mà không đối thủ cạnh tranh nào có thể sánh được. Chính từ đây công ty sẽ gây được ấn tượng và được khách hàng yêu quý sử dụng; đi cùng điều này chính là sự gia tăng doanh số không ngừng cho doanh nghiệp. 

Đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp bán lẻ với E-Learning.
Đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp bán lẻ với E-Learning.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang đau đầu làm sao để có thể đào tạo nhân viên một cách hiệu quả khi phương pháp cũ đã không còn phù hợp và đến lúc đổi mới. Hệ thống quản lý học tập LMS chính là một giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp bán lẻ đào tạo nhân sự đột phá. Với đào tạo trực tuyến công ty hoàn toàn có thể cho nhân viên học tập một cách thuận tiện, chi phí tiết kiệm tối đa, theo dõi, đảm bảo quá trình đào tạo chi tiết chính xác tuyệt đối. Nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn về phương pháp đào tạo này hoàn toàn có thể dùng thử miễn phí hệ thống tại CLS E-Learning không thời hạn. Khi doanh nghiệp bán lẻ lớn mạnh muốn nâng cao hệ thống hoàn toàn có thể thực hiện với sự đồng hành sát cánh của CLS chúng tôi mọi lúc.

3. Thường xuyên khảo sát lắng nghe ý kiến của khách hàng

Ý kiến của khách hàng chính là nguồn thông tin rất quan trọng mà doanh nghiệp luôn phải lắng nghe, khảo sát khi vận hành. Hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách hàng sẽ giúp công ty của bạn đưa ra những quyết định tốt nhất về mọi khía cạnh kinh doanh. Từ đây khách hàng sẽ luôn tiếp tục mua hàng của bạn. 

Thường xuyên khảo sát lắng nghe ý kiến của khách hàng giúp doanh nghiệp bán lẻ bứt phá nhanh hơn.
Thường xuyên khảo sát lắng nghe ý kiến của khách hàng giúp doanh nghiệp bán lẻ bứt phá nhanh hơn.

Để việc kinh doanh thuận lợi và tăng trưởng nhanh chóng theo cấp số nhân, doanh nghiệp hãy thường xuyên tạo các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến khách hàng về mọi thứ liên quan đến cửa hàng, sản phẩm, thái độ nhân viên, trải nghiệm của chính họ,... Đây là những tài sản vô giá giúp doanh nghiệp bán lẻ đi lên ngày càng lớn mạnh hơn. 

4. Quan hệ với đối tác

Vượt lên đối thủ cạnh tranh là một mục tiêu của doanh nghiệp bán lẻ, nhưng không có nghĩa là làm ngơ trước những cơ hội hợp tác với các thương hiệu khác. Các thương hiệu bán các sản phẩm bổ sung có thể tìm thấy thành công khi hợp tác cùng nhau để quảng cáo chéo lẫn nhau đến các đối tượng tương ứng. Ví dụ: Thương hiệu cà vạt và thương hiệu vớ tất có thể hợp tác cộng sinh với nhau. Tuy nhiên, hãy đảm bảo làm điều này một cách thận trọng để đảm bảo rằng doanh nghiệp bán lẻ của bạn không vô tình quảng cáo cho đối thủ cạnh tranh tiềm năng. 

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ hữu ích cho doanh nghiệp bán lẻ để phát triển theo cấp số nhân mà không có nguy cơ suy giảm theo cấp số nhân. Hãy chú ý lắng nghe và nắm bắt từng xu hướng để luôn cung cấp sản phẩm phù hợp với khách hàng và ngành. Hãy sử dụng ngay hệ thống đào tạo trực tuyến CLS của chúng tôi để có đội ngũ nhân sự chất lượng yếu tố quan trọng nhất, để doanh nghiệp tăng sức mạnh theo cấp số nhân. Bạn có thể để lại ngay số điện thoại để CLS E-Learning sẽ mang đến cho bạn những bí mật thành công từ các doanh nghiệp của chúng tôi đã đồng hành như Pico, Doji, Co.opmart, Adam Store,...
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993