5 yếu tố lựa chọn phần mềm đào tạo trực tuyến dựa trên các ứng dụng L&D

31/03/2021

Đi cùng với sự phát triển công nghệ 4.0, các thiết bị máy tính ngày càng thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống doanh nghiệp. Đào tạo nhân viên trực tuyến cũng đang dần trở nên phổ biến hơn trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các công ty cũng không nên vội vàng mua một số phần mềm trực tuyến cho đến khi bạn khám phá hết mọi thứ và chắc chắn về mức độ phù hợp của phần mềm đào tạo trực tuyến. Dưới đây là 5 yếu tố lựa chọn phần mềm đào tạo trực tuyến dựa trên các ứng dụng L&D.

Mục lục


1. Giới thiệu thành viên nhóm mới

Trong nhiều công ty, nhân viên mới phải trải qua thời gian thử việc, hai đến ba tháng đầu tiên của họ là một thử nghiệm và công ty sẽ đánh giá kết quả để xem họ có phù hợp hay không. Nhân viên cũng có cơ hội để xem liệu đây có phải là nơi họ muốn tiếp tục ở lại làm việc. Nhân viên thường có một buổi định hướng vào ngày đầu tiên đi làm, họ sẽ được nhân viên nhân sự giới thiệu với mọi người trong công ty và một chuyến tham quan văn phòng. Sau khi nhân viên làm quen với đồng nghiệp, môi trường làm việc thì vài tuần sau nhân viên có thể có các buổi đào tạo trực tuyến. Họ sẽ tìm hiểu về vai trò của mình và có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Nhân viên cũng có thể làm quen với các chính sách công ty có liên quan. Trong quá trình đào tạo trực tuyến nhân viên sẽ được dạy về văn hóa doanh nghiệp, quy trình làm việc và những gì được mong đợi ở công ty.

Phần mềm đào tạo trực tuyến có thể giúp tổ chức, doanh nghiệp sắp xếp thời gian cho nhân viên dành ra vài giờ mỗi ngày để học tập, họ không phải dành toàn bộ thời gian để đào tạo trong vài ngày đầu tiên đi làm. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống LMS để ghi chú lại những công việc nhân viên đã làm mà không gián đoạn các nhiệm vụ đặt ra trong ngày.

2. Làm quen với sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp

Đào tạo về sản phẩm và dịch vụ là một nội dung không thể thiếu trong chương trình đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tổ chức hạn chế đào tạo trực tuyến nội dung này cho đội ngũ nhân viên bán hàng.

Nếu như ai đó hỏi đến nơi bạn làm việc hoặc một người khác tò mò về sản phẩm, dịch vụ công ty bạn đang cung cấp. Ngay lập tức bạn giao chúng cho đồng nghiệp khác có liên quan thì họ sẽ cảm thấy bị gạt bỏ. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của công ty thật kỹ lưỡng.

Bạn không cần phải là một chuyên gia nhưng bạn nên có kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản để cung cấp các thông tin phù hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Biết đủ để phát triển khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng mới.

3. Đào tạo trực tuyến về tuân thủ định kỳ

Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì bạn vẫn phải cập nhật các tài liệu về quy định, quy tắc tiêu chuẩn trong công ty. Các khóa học trực tuyến bồi dưỡng nội dung này thường được thực hiện hàng năm. Vì vậy, đào tạo trực tuyến là giải pháp tốt nhất để giúp nhân viên luôn cập nhật các chính sách của công ty nhanh chóng, kịp thời. 

Ví dụ: Phần mềm đào tạo trực tuyến có thể gửi thông báo để nhắc nhở nhân viên khi giấy phép của họ sắp hết hạn. Điều này giúp nhân viên của bạn đi đúng hướng và tránh được các khoản tiền phạt không cần thiết khi không tuân thủ các quy định của công ty. 

Có những tình huống khác mà loại khóa đào tạo trực tuyến này có thể được sử dụng. Nếu một nhân viên nghỉ thai sản hoặc nghỉ do công việc đột xuất thì các tài liệu được đưa trên hệ thống phần mềm là một cách tốt để giúp họ dễ dàng nắm bắt thông tin và quay trở lại. Một trường hợp đào tạo liên quan khác là những thay đổi trong ngành. Trong nhiều lĩnh vực, đôi khi có sự thay đổi, phát triển mới có thể yêu cầu pháp lý mới, hệ điều hành được nâng cấp,... Chúng có thể dễ dàng được thêm vào phần mềm đào tạo trực tuyến hiện có, bao gồm cả cảnh báo cho các nhân viên và sẽ cảnh báo với nhân viên có nội dung đào tạo trực tuyến mới để khám phá, cập nhật.

4. Nâng cao kỹ năng mềm

Đào tạo trực tuyến là một cách tốt để phổ biến những bài học kỹ năng mềm cho nhân viên của bạn. Các kỹ năng mềm liên quan bao gồm khả năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian, khả năng thích ứng, đạo đức, làm việc nhóm và thuyết trình. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong công việc mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của người học. Vì đây là những kỹ năng chung cho nên dạy chúng vào một buổi hội thảo sẽ tốn rất nhiều tiền và thời gian làm việc. Thêm vào đó, đây là những kỹ năng cải thiện dần dần, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Vậy nên sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến sẽ giúp nhân viên cập nhật liên tục và phát triển những kỹ năng này một cách tối đa.

5. Phát triển kỹ năng kỹ thuật

Các kỹ năng mềm thường bị bỏ quên thì các kỹ năng kỹ thuật 'cứng' vẫn được đề cập kỹ lưỡng trong quá trình đào tạo của doanh nghiệp. Cho dù bạn là một một lập trình viên hay một đầu bếp nhà hàng, việc chuẩn bị cho mình đầy đủ khả năng về kỹ thuật sẽ giúp bạn có một công việc phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn phải học cách sử dụng các công nghệ mới khi nó được áp áp dụng trong công việc của bạn. Các kỹ thuật có thể là một máy photocopy mới hoặc một máy pha cà phê tự động,... Nhiều kỹ năng trong số này các doanh nghiệp vẫn không đưa vào đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, giáo dục trực tuyến có thể triển khai và xây dựng một khóa đào tạo trực tuyến để giảng dạy lý thuyết trước khi nhân viên tương tác thực tế với thiết bị mới giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Các khóa đào tạo trực tuyến có thể giúp nhân viên của bạn làm quen với chính sách ngành mới, các điều khoản văn phòng,...

Là một nhà quản lý L&D, các doanh nghiệp không nên vội vàng mua phần mềm đào tạo trực tuyến chỉ vì lợi ích của nó. Hãy xem xét, cân nhắc thật kỹ về loại kỹ năng mà nhân viên của bạn cần. Sau đó, bạn có thể chọn các loại phần mềm đào tạo trực tuyến có sẵn và mua các khóa đào tạo trực tuyến để mang lại kết quả học tập tốt nhất cho nhân viên của mình. Trước khi doanh nghiệp đầu tư vào phần mềm đào tạo trực tuyến, hãy đảm bảo phần mềm đó mang lại giá trị và lợi nhuận cao cho công ty.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm đào tạo trực tuyến, hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS có thể là một lựa chọn. E-Learning CLS tích hợp đầy đủ 5 yếu tố trên cùng một phần mềm đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động đào tạo cũng như nâng cao hiệu quả đào tạo. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666