Các tips để triển khai hệ thống E-Learning đạt hiệu quả mà bạn nên áp dụng

14/09/2021

Hệ thống E-Learning không còn là cái tên quá xa lạ trong các doanh nghiệp. Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống như vậy, hãy đặt ra câu hỏi liệu hệ thống E-Learning của bạn đã được triển khai một cách tối ưu chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này nhé, CLS sẽ đồng hành cùng bạn để đưa ra các tips giúp triển khai hệ thống E-Learning đạt hiệu quả cao nhất!

MỤC LỤC


1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Các công ty cần xác định rõ mục tiêu và kết quả trước khi triển khai và xây dựng hệ thống E-Learning. Ngoài ra, khi triển khai và xây dựng hệ thống, cần có thước đo để xác định mức độ thành công. Ưu tiên các mục tiêu quan trọng nhất, sau đó mới đến các mục tiêu khác. Một sai lầm phổ biến là chuyển tất cả nội dung và mục tiêu của đào tạo truyền thống sang hệ thống mới mà không chỉnh sửa, cải biên cho phù hợp. Hãy nhớ rằng, áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến là cách để các công ty hoàn thiện bản thân và các chương trình đào tạo nội bộ mà họ đang áp dụng. Do đó, các công ty cần cập nhật quan điểm về đào tạo và chỉ giữ lại những nội dung được coi là hiệu quả. 

2. Đầu tư kỹ cho nội dung

Các nội dung trong hệ thống E-Learning cần được xây dựng bởi các chuyên gia hoặc những chuyên viên đào tạo có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Các nội dung của khóa đào tạo cần thống nhất và phù hợp với mục tiêu và chiến lược doanh nghiệp đề ra.

Hệ thống E-Learning cần được đầu tư kỹ về nội dung
Hệ thống E-Learning cần được đầu tư kỹ về nội dung


Mặt khác, nội dung cần được “cân đối” để phù hợp với đặc điểm của người học. Nội dung nên được chia thành các phần có phụ lục để dễ học. Một yếu tố khác cần lưu ý là các bài giảng trực tuyến cần phải mới mẻ, hấp dẫn và hữu ích. Luôn cập nhật những thông tin mới liên quan đến khóa học. Chẳng hạn như hệ thống E-Learning của CLS, các khóa học được thiết kế với mục tiêu và các đề mục rõ ràng. Điều này giúp người học dễ dàng hình dung ra những kiến thức mình cần học trước khi bắt đầu và có kế hoạch học tập cụ thể.

3. Xây dựng tương tác trong quá trình đào tạo

Muốn triển khai hệ thống E-Learning đạt hiệu quả cao, sự tương tác giữa các người dùng cần được tối ưu. Với công nghệ không ngừng được cập nhật và đổi mới như hiện nay, việc thêm các định dạng để bài đào trở nên thu hút sinh động thực sự không hề khó. Các chuyên viên đào tạo có thể thêm các hình ảnh, video, các trò chơi gamification,... vào nội dung đào tạo để bài học trở nên thu hút hơn, tạo được hứng thú cho học viên.

hệ thống E-Learning
Xây dựng tương tác trong quá trình đào tạo


Bên cạnh đó, muốn hệ thống E-Learning đạt hiệu quả cao, trong quá trình giảng dạy, các giảng viên nên đưa ra các câu hỏi, bài thảo luận nhỏ để học viên tư duy và đưa ra ý kiến cá nhân, tránh việc tiếp thu một chiều gây nhàm chán. Các câu hỏi nên ở dạng khơi gợi, câu hỏi mở để kích thích tư duy của học viên, nâng cao khả năng nhớ và hiểu bài. 

Các hình thức tương tác giữa học viên và người dùng có thể qua nhiều hình thức khác nhau như: giơ tay phát biểu, bình luận phía dưới câu hỏi hoặc tạo ra các diễn đàn trao đổi ngoài khóa học...Người dùng nên đa dạng cách thức hỏi cũng như trình bày, trả lời để tạo hứng thú cho học viên.

4. Sử dụng các công cụ trong hệ thống E-Learning

Một tips không thể bỏ qua nếu doanh nghiệp bạn muốn triển khai hệ thống E-Learning đạt hiệu quả cao chính là sử dụng các công cụ quản lý trong các khóa đào tạo nhân sự. Đối với một hệ thống E-learning, các công cụ đo lường và quản lý hết sức quan trọng. Bạn cần đo lường, thống kế dữ liệu học viên, quản lý bài các bài giảng trên hệ thống.

Sử dụng các công cụ trong hệ thống E-Learning
Sử dụng các công cụ trong hệ thống E-Learning


Công cụ quản lý mà doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo đó là hệ thống quản lý học tập của CLS. Công cụ quản lý này sẽ cho phép bạn theo dõi việc học tập của các học viên thông qua việc theo dõi số giờ học, phần trăm hoàn thành bài học. Hơn nữa, với hệ thống quản lý học tập do CLS cung cấp, bạn có thể thiết kế các bài kiểm tra vào giữa hoặc cuối các khóa đào tạo để đánh giá chất lượng, kiến thức mà học viên tiếp thu sau khóa đào tạo mà doanh nghiệp tổ chức. 

Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm đào tạo online cho khối trường học của CLS E-Learning

Xây dựng khóa đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp cùng 3 mẹo đơn giản

Ngoài tính năng kiểm tra, hệ thống quản lý học tập cũng cho phép thống kê và đưa ra báo cáo học tập một cách tự động và nhanh chóng, giúp các nhà lãnh đạo, các doanh nghiệp kiểm tra giám sát được tình hình và kiến thức của nhân viên một cách chính xác và đầy đủ.

5. Chạy demo hệ thống E-Learning trước khi đưa vào chính thức

Đây là tips giúp xây dựng và phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến đạt hiệu quả cao trong doanh nghiệp. Khi chạy demo, doanh nghiệp sẽ nắm được những lỗi cần điều chỉnh như: lỗi hình ảnh, phông chữ, kích thước bố cục, nội dung bài giảng,… Ngoài ra, chạy demo hệ thống có thể phát hiện số lượng người dùng truy cập bao nhiêu là phù hợp, tránh hiện tượng giật lag, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp.

Chạy demo hệ thống E-Learning trước khi đưa vào chính thức
Chạy demo hệ thống


Dành thời gian để xây dựng hệ thống E-Learning hiệu quả là một khoản đầu tư mang lại kết quả và tạo ra trải nghiệm học tập tích cực cho học viên. Hơn thế nữa, học tập hiệu quả chính là cơ sở nâng cao năng suất và chất lượng làm việc- điều mà các doanh nghiệp luôn hướng đến. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp doanh nghiệp có những tips để triển khai hệ thống E-learning đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Sở hữu một đội ngũ nhân sự chất lượng luôn là điều mà các doanh nghiệp hướng đến, muốn vậy một hệ thống E-Learning tốt sẽ là bước đệm vững chãi trên con đường đào tạo nhân sự của mỗi doanh nghiệp. Còn doanh nghiệp bạn thì sao? Liệu đã sở hữu được hệ thống E-Learning tối ưu hay chưa? Nếu chưa thì hãy đến  với hệ thống đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam - hệ thống E-Learning CLS. Để đào tạo nên đội ngũ nhân sự chất lượng không còn là điều xa vời, bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này hoặc gọi tới hotline: 0838.392.666 để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia của CLS ngay nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666