VIE

Các ông lớn đầu ngành: Tài chính - Ngân hàng đã triển khai đào tạo nội bộ doanh nghiệp như thế nào?

11/03/2022

Có thể nói rằng, Một trong những điều tạo nên sự thành công của bất cứ doanh nghiệp nào đều khởi nguồn từ đội ngũ nhân sự. Nói như vậy là bởi vì mỗi một nhân viên đều là bộ mặt của tổ chức, đơn vị mà họ gắn bó. Chính vì vậy, quy trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp có vai trò chủ chốt, và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển công ty. Không chỉ tạo nên sự đột phá cho doanh nghiệp, mà còn gây dựng danh tiếng và nâng cao vị thế của thương hiệu trên thương trường. Hãy bắt đầu một ngày với tách cafe nóng và cùng CLS E-learning điểm qua 4 bí kíp mà các ông lớn đầu ngành như Tài chính - Ngân hàng đã thực hiện để đào tạo đội ngũ nhân sự.

Các ông lớn đầu ngành Tài chính - Ngân hàng đã triển khai đào tạo nội bộ doanh nghiệp nhue thế nào?

1. Tinh thần học hỏi từ đồng nghiệp

CLS E-learning tin rằng văn hóa học tập trong doanh nghiệp không chỉ nằm ở việc học hỏi từ cấp trên, việc trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các đồng nghiệp cũng không ngừng được đề cao trong quá trình đào tạo nhân sự. Theo một nghiên cứu tại Mỹ vào năm 2012, 55% nhân viên khi muốn trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức, đồng nghiệp chính là những người mà họ tìm đến đầu tiên. Mô hình học hỏi từ đồng nghiệp đang được các công ty lớn khuyến khích triển khai trong quá trình làm việc và qua các khóa đào tạo nhân sự bởi những lợi ích sau:

1.1. Điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự tiến bộ của nhân viên

Khi gặp vấn đề khúc mắc, việc đầu tiên mà một nhân sự làm chính là tìm đến sự giúp đỡ từ người đồng nghiệp ngồi cạnh họ. Đây là điều kiện lý tưởng để họ nhận ra lỗi sai và nhược điểm của mình để từ đó tự khắc phục mà không sợ bị cấp trên khiển trách. Hơn nữa, mỗi cá nhân giống như một mắt xích trong “dây chuyền” hoạt động của doanh nghiệp. Thông qua trao đổi, học tập lẫn nhau, mối liên kết giữa các nhân viên ngày càng bền chặt hơn, giúp nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ và hiệu quả trong công việc.

Tinh thần học hỏi lẫn nhau từ đồng nghiệp

1.2. Doanh nghiệp dễ dàng tiết kiệm chi phí đào tạo

Chi phí xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ luôn chiếm một phần lớn ngân sách của các doanh nghiệp bởi có quy trình đào tạo, huấn luyện nhân sự chất lượng mới tạo ra những nhân viên ưu tú, tâm huyết với nghề. Mặt khác, những nhân sự này lại chính là những “chuyên gia” sành sỏi trong ngành. Vậy thì, việc khuyến khích học hỏi từ đồng nghiệp chẳng phải là cơ hội để những nhân viên vừa có chuyên môn, vừa có kỹ năng tốt giúp đỡ các đồng nghiệp còn lại? Doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản chi phí khi phải thuê chuyên gia từ bên ngoài trong khi công ty của họ đã có sẵn những nhân tài.Việc đào tạo lẫn nhau có thể áp dụng ngay trên hệ thống E-learning mà không tốn quá nhiều tiền bởi trên cùng một nền tảng trực tuyến, nhân sự giữa các phòng ban, khu vực có thể dễ dàng kết nối với nhau hơn. Doanh nghiệp chỉ cần chi trả ngần ấy chi phí, các kỹ năng làm việc của nhân viên lại không ngừng được nâng cao.

2. Đào tạo cán bộ cấp cao

Còn điều gì tốt hơn việc học hỏi những kinh nghiệm từ cấp trên của mình để nâng cao chuyên môn? Họ chính là người thầy tuyệt vời bởi những lời khuyên từ họ được đúc kết qua những trải nghiệm công việc thực tế. Một người sếp có tầm nhìn và khả năng lãnh đạo đóng một vai trò vô cùng lớn trong việc truyền cảm hứng và tạo động lực cho nhân viên của mình. Nhận thức được điều đó, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn thường xuyên tổ chức những khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho các phó phòng, trưởng phòng và quản lý cấp cao.

Đào tạo cán bộ cấp cao với hệ thống CLS E-learning

CLS E-learning tự hào vì đã trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp khi trở thành hệ thống quản lý đào tạo giúp việc đào tạo cán bộ trở nên thuận lợi và tối ưu hơn.

Đọc thêm: Hệ thống CLS E-learning giúp phát triển doanh nghiệp của bạn như thế nào?

3. Tạo môi trường học tập tương tác giữa các nhân viên

Như đã đề cập ở trên, việc liên kết, tương tác giữa các nhân viên trong một công ty đóng vai trò hết sức quan trọng, quyết định hiệu suất công việc. Một nhân viên ưu tú không những phải giỏi chuyên môn, họ cũng cần phải tương tác tốt với các thành viên trong đội nhóm của mình. Tuy nhiên, tình hình dịch khó khăn khiến cho việc tương tác trực tiếp trở nên bất khả dĩ, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp E-learning không chỉ bởi nó giúp tiết kiệm chi phí đào tạo, mà nó còn giúp quá trình đào tạo tối ưu hơn.

Môi trường học tập tương tác giữa các nhân viên trên hệ thống CLS E-learning

Ngân hàng Quốc tế VIB đã thành công khi kết hợp cùng với CLS Việt Nam, sử dụng hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến làm nơi để đội ngũ nhân sự hơn 9400 người tương tác, giao lưu và trao đổi học tập. Với số lượng nhân sự lớn như vậy trên khắp các tỉnh thành cả nước, đòi hỏi ông lớn này phải có chiến lược đào tạo nội bộ vừa nhanh gọn, vừa hiệu quả. Nắm bắt được điều đó, CLS E-learning đã giúp VIB tạo ra một “sân chơi” để việc tương tác giữa các nhân viên được diễn ra một cách nhanh chóng. Thông qua hệ thống E-learning, họ có thể học tập theo tốc độ của mình để dễ dàng tiếp thu hơn.

4. Khuyến khích học tập phải đi đôi với thực hành

Việc học tập luôn phải đi đôi với thực hành. Trong quá trình đào tạo nội bộ, doanh nghiệp không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân sự, mà còn khuyến khích họ học hỏi từ những trải nghiệm công việc thực tế. Nếu không trải nghiệm thực tế, thì những kiến thức chuyên môn cũng vẫn chỉ là lý thuyết được cất đi mà thôi. Vừa học tập vừa làm việc giúp nhân viên rèn giũa kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Không những vậy, doanh nghiệp còn có thể đo lường hiệu quả làm việc để từ đó điều chỉnh quy trình đào tạo của mình sao cho phù hợp nhất, hiệu quả nhất, đem về doanh thu tối đa cho tổ chức.

Khuyến khích học tập đi đôi với thực hành

Tóm lại, đào tạo nội bộ có quan hệ mật thiết tới sự thành bại của một doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao đang ngày càng được các tập đoàn lớn chú trọng triển khai bởi lợi ích và cơ hội mà nó đem lại cho tổ chức đó, điển hình là các ngân hàng, tập đoàn tài chính hàng đầu như BIDV, VIB, Vietcombank,...

Với sự hỗ trợ của hệ thống đào tạo trực tuyến, CLS Việt Nam tin rằng E-learning sẽ trở thành xu hướng đào tạo nhân sự tại tất cả các công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên khắp cả nước.

CLS E-learning - giải pháp đào tạo nội bộ số một tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua:
Hotline: 0838.392.666
Website: cls.vn


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993