VIE

Các bước cơ bản để xuất bài giảng E-Learning chuẩn HTML5

31/08/2021

Các doanh nghiệp hiện nay đang có mối quan tâm đặc biệt để ứng dụng công nghệ vào trong đào tạo nhân sự. Một mô hình đào tạo chất lượng giúp các doanh nghiệp tiến gần hơn đến sự phát triển và nâng cao vị thế trên thị trường. Hệ thống E-Learning chính là công cụ để doanh nghiệp có thể tiến nhanh hơn đến mục tiêu ấy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu các bước cơ bản để xuất bài giảng E-Learning chuẩn HTML5.

MỤC LỤC


1. Tìm hiểu về HTML5

HTML5 là ngôn ngữ trình bày nội dung và cấu trúc của World Wide Web, và sẽ trở thành công nghệ cốt lõi của Internet trong tương lai gần, được đề xuất đầu tiên bởi Opera Software. 

bài giảng E-Learning
Tìm hiểu về HTML5


Khi sử dụng HTML5 trong việc xuất bài giảng E-Learning, mang lại hiệu quả trực tuyến và giúp người dùng không gặp rắc rối với các plug-in bổ sung. HTML5 cũng có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phức tạp chạy trên nhiều trình duyệt, khả năng tương thích đa nền tảng 

2. Xuất bài giảng E-Learning với 8 bước cơ bản

Bước 1: Thu thập các tài nguyên của khóa học cần chuyển đổi

Khi xuất bài giảng E-Learning chuẩn HTML5 cần thu thập các tệp nguồn tài nguyên của tất cả các khóa học dựa trên Flash (.FLA và .XML). Điều này cũng bao gồm các tệp nguồn phương tiện và các tệp hỗ trợ. Bạn có thể xác định chúng bằng các phần mở rộng, .html, .xml, .css, .psd, mp3, ... 

Thu thập tài nguyên chuẩn bị cho quá trình xuất bài giảng E-Learning
Thu thập tài nguyên chuẩn bị cho quá trình xuất bài giảng E-Learning


Nếu bạn không có tệp nguồn, bạn có thể chọn chiến lược ghi nhật ký chuyển đổi. Các khóa học hiện có được phát và ghi lại bằng phần mềm kịch bản như Camtasia hoặc CamStudio. Đầu ra cuối cùng thu được ở định dạng MP4 tương thích HTML5.

Bước 2: Trích xuất nội dung liên quan đến các yếu tố phương tiện

Sau khi chuẩn bị xong, hãy trích xuất nội dung và phương tiện từ khóa học. Sao chép tất cả văn bản trên màn hình, bao gồm cả nhãn trên các nút điều hướng GUI trong tài liệu hoặc bản trình bày PowerPoint.

bài giảng E-Learning
Trích xuất nội dung liên quan đến các yếu tố phương tiện


Tiếp tục, nên tạo cấu trúc thư mục để tổ chức các phần phương tiện khác nhau, chẳng hạn như âm thanh, video và đồ họa trong các thư mục tương ứng; tạo một thư mục riêng để lưu tài nguyên học tập dưới dạng tài liệu PDF và Word.

Bước 3: Chọn công cụ soạn thảo phù hợp

Chọn công cụ tạo bài giảng E-Learning phù hợp là bước quan trọng tiếp theo trong việc chuyển đổi Flash sang HTML5 một cách hiệu quả. Dưới đây là một số công cụ soạn thảo phổ biến mà bạn có thể lựa chọn:

- Lectora Inspire: giúp chuyển đổi các khóa học E-Learning dựa trên Flash có nhiều văn bản.
- iSpring Suite: Công cụ này cho phép chuyển đổi nhanh chóng PPT (bảng phân cảnh của các khóa học dựa trên Flash) sang các khóa học E-Learning dựa trên HTML5

bài giảng E-Learning
Chọn công cụ soạn thảo phù hợp


- Avina Authoring Tools: đưa ra cách thức nhập liệu và hỗ trợ định dạng: nguồn nhập liệu từ tập tin của thiết bị và các định dạng tập tin cung cấp .swf. Với lợi thế là phần mềm người Việt sáng tạo cho người Việt do hệ thống CLS E-Learning cung cấp, vậy nên các tính năng của Avina được thiết kế rõ ràng và dễ sử dụng. Các chức năng của phần mềm E.Learning tiêu chuẩn quốc tế được tích hợp trong công cụ chỉnh sửa Avina Authoring Tools, có thể kể đến như: chèn và chỉnh sửa video, âm thanh; quay màn hình; chèn link liên kết; đóng gói bài giảng chuẩn HTML5, SCORM, CD-Rom,...

Bước 4: Hoàn thành GUI và các tương tác sẽ được sử dụng trong khóa học mới

Hầu hết các công cụ soạn thảo tạo bài giảng E-Learning đều cung cấp các mẫu tạo sẵn cho GUI. Chúng có thể được lựa chọn và tùy chỉnh theo nguyên tắc, sự phát triển của doanh nghiệp.

Bước này đảm bảo các hoạt động tương tác trong các khóa học dựa trên Flash có thể được tái tạo trong HTML5. Tuy nhiên, các khóa học được tạo cần được hoạt động một cách trơn tru, tránh giật lag. Để quy trình xuất bài giảng E-Learning được suôn sẻ và hiệu quả, đầu tư vào một nhà cung cấp hệ thống E-Learning có nhiều năm kinh nghiệm là điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo hệ thống E-Learning của CLS.  Với nhiều năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực giáo dục đào tạo trực tuyến, CLS tự hào cung cấp một quy trình xuất bài giảng E-Learning đúng chuẩn, chuyên nghiệp. 

bài giảng E-Learning
Hoàn thành GUI và các tương tác sẽ được sử dụng trong khóa học mới


Hệ thống cho phép xuất nội dung bài giảng E-Learning sang HTML5 có thể chạy trên mọi trình duyệt và thiết bị web hiện đại (PC, iOS, Android, mac OS, ...); Chuyển đổi toàn bộ nội dung tài liệu hoặc một số trang bạn lựa chọn một cách trọn vẹn. Hơn nữa, bạn có thể có các cài đặt cho Cài đặt trình phát của đầu ra HTML5. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi giao diện của trình phát, mục lục, ngôn ngữ đầu ra,...

Bước 5: Xác định và chọn mẫu tiêu chuẩn cần thực hiện

Mẫu tiêu chuẩn là một mẫu đầy đủ chức năng của quá trình chuyển đổi bài giảng E-Learning cuối cùng. Trong ngắn hạn, nó cung cấp những gì khóa học cuối cùng sẽ như thế nào sau khi hoàn thành. Đây là bước không thể thiếu vì nó giúp xác định những điểm mơ hồ và thay đổi ở giai đoạn đầu. Điều này làm giảm công việc làm lại, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển.

Bước 6: Có được sự chấp thuận của các bên liên quan

Để xuất bài giảng E-Learning, bước tiếp theo của quy trình chính là đạt được sự chấp thuận của các bên liên quan để phát triển mẫu thử nghiệm tiêu chuẩn. Điều này cho phép họ biết khóa học cuối cùng sẽ như thế nào khi kết thúc quá trình chuyển đổi. Ngoài ra, nó đảm bảo với họ rằng các khóa học được phát triển theo các yêu cầu.

Xem thêm: Bật mí từ A-Z về hệ thống LMS của nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến CLS
Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến do CLS cung cấp?

Bước 7: Phát hành các khóa học và mở rộng quy mô theo chiến lược đã chuyển đổi

Khóa học được phát triển bằng cách sử dụng công cụ soạn thảo đã lựa chọn và được xuất bản dạng HTML5. Đảm bảo xuất bản các khóa học phù hợp với phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn kỹ thuật. Với hệ thống CLS, bài giảng E-Learning được đóng gói dạng chuẩn SCORM 1.2, SCORM (2004), chuẩn tin can API đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại không thua kém các phần mềm nước ngoài. 

Bước 8: Thực hiện rà soát, kiểm tra các lượt chuyển đổi khóa học thành công

Khi bài giảng E-Learning được xuất ra, cần kiểm tra sự tương thích của khóa học trên nhiều trình duyệt và thiết bị khác nhau. Đảm bảo chất lượng từ các tiêu đề, nội dung, chức năng giao diện, các khóa học cần tương thích trên nhiều thiết bị, đáp ứng khả năng học tập cho nhân viên. Với bài giảng E-Learning của CLS, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với khả năng rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng đến từ các chuyên gia của hệ thống. Bài giảng được xuất dưới dạng web và người dùng có thể theo dõi được trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh, rất tiện lợi. 


Hy vọng bài viết giúp bạn đọc hiểu hơn về cách xuất bài giảng E-Learning theo chuẩn HTML5. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò tối quan trọng của việc lựa chọn phần mềm E-Learning phù hợp để quy trình xuất bài giảng diễn ra nhanh chóng và tối ưu. Nếu bạn đang cần tìm một hệ thống đáp ứng được những yêu cầu ấy, thì chính xác hệ thống CLS E-Learning chính là dành cho bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi đến số hotline: 0838.392.666 để nhận tư vấn ngay nào.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993