VIE

Bật mí từ A-Z về hệ thống đào tạo trực tuyến

23/08/2021

Với thời đại công nghệ cùng chuyển đổi số ngày càng nhanh chóng như hiện nay, việc sở hữu một hệ thống đào tạo trực tuyến là điều hết sức dễ dàng. Nhưng liệu doanh nghiệp bạn đã hiểu hết công dụng và lợi ích mà hệ thống đào tạo này đem lại hay chưa? Hãy cùng xem ngay bài viết “Bật mí từ A-Z về hệ thống đào tạo trực tuyến” để có cái nhìn tổng thể nhất nhé!

MỤC LỤC


1. Thế nào là hệ thống đào tạo trực tuyến?

Hệ thống đào tạo trực tuyến là hệ thống được xây dựng dựa trên các công nghệ phần mềm hiện đại, tạo ra một môi trường học tập trên nền tảng Internet, cho phép người dạy và người học tương tác qua lại với nhau bằng các thiết bị thông minh như máy tính, laptop, smartphone,...

Hệ thống đào tạo trực tuyến là gì?
Hệ thống đào tạo trực tuyến là gì?


Hệ thống đào tạo trực tuyến đang dần khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bởi những hiệu quả mà nó đem lại cho các tổ chức, doanh nghiệp là vô cùng tốt. Vậy đó là gì? hãy cùng tham khảo tại phần tiếp theo của bài.

2. Hệ thống đào tạo trực tuyến - công cụ hữu hiệu cho doanh nghiệp

Hệ thống đào tạo trực tuyến là công cụ hữu hiệu giúp nâng cao chất lượng đào tạo học viên, nhân viên.

2.1. Đào tạo toàn diện với khả năng tái sử dụng

Chỉ với công tác xây dựng một hệ thống đào tạo trực tuyến chất lượng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nâng cao chất lượng làm việc của tất cả nhân viên các kiến thức và kỹ năng phục vụ quá trình làm việc và xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh. Với sự trợ giúp của hệ thống đào tạo trực tuyến, các công ty có thể sử dụng các chương trình đào tạo để đào tạo nhân viên mới hoặc đào tạo lại nhân viên cũ nhằm đáp ứng kiến ​​thức luôn thay đổi về quy trình làm việc và công nghệ kỹ thuật, đồng thời góp phần tạo nên đội ngũ nhân sự làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. 

Tái sử dụng tài nguyên với hệ thống đào tạo trực tuyến
Tái sử dụng tài nguyên với hệ thống đào tạo trực tuyến


Các khóa đào tạo trên hệ thống đào tạo trực tuyến có khả năng lưu trữ và cập nhật theo những xu hướng thay đổi phát triển của doanh nghiệp và thị trường. Điều này cho phép các khóa học có thể tái sử dụng mà không phải thay thế hoàn toàn hay tạo một khóa học khác, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực đào tạo. Các doanh nghiệp cũng có thể tận dụng các tài liệu văn bản đã từng dùng trong đào tạo trực tuyến để sửa đổi và biên soạn tạo nên các khóa học mới trên hệ thống đào tạo trực tuyến, thông qua hình ảnh, video,.. khiến bài giảng thêm sinh động và thu hút học viên.

2.2. Bảo mật tài liệu

Điều mà các doanh nghiệp quan tâm khi thực hiện các chương trình đào tạo đó chính là khả năng bảo mật tài liệu nội bộ của công ty. Không như cách đào tạo truyền thống, các tài liệu phát tay rất dễ bị sao chép, đánh cắp nhưng với hệ thống đào tạo trực tuyến, điều này hoàn toàn được đảm bảo. Hệ thống sẽ chỉ cung cấp tài khoản học tập, đào tạo cho các nhân viên của công ty, giúp bảo mật các tài liệu đào tạo cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: Quy trình cung cấp giải pháp E-Learning của CLS

6 nguyên tắc xây dựng phương pháp đào tạo nhân viên

Các chuyên viên đào tạo có thể đưa thông tin lên mạng mà không phải lo sợ bị sao chép hay rò rỉ ra bên ngoài, thông qua phân quyền truy cập. Hơn nữa, những người đứng đầu bộ phận trên cũng kiểm soát được sự tham gia đào tạo trực tuyến của từng học viên trong mỗi khóa đào tạo. Đây cùng là tiêu chí để nhà lãnh đạo xem xét và cân nhắc các chế độ đãi ngộ cho nhân viên.

2.3. Nâng cao ý thức tự học cho nhân viên

Với hình thức đào tạo trực tuyến, ý thức tự học là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một khóa đào tạo. Do vậy, các học viên chính là những người cần tự giác chấp hành và làm đúng theo yêu cầu và mục tiêu đối với từng doanh nghiệp cụ thể. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các hệ thống đào tạo trực tuyến cho phép doanh nghiệp kiểm tra, giám sát được thời gian và hoạt động tham gia khóa học của các học viên thông qua các tính năng được thiết lập sẵn. 

Nâng cao tinh thần tự giác cùng hệ thống đào tạo trực tuyến
Nâng cao tinh thần tự giác cho học viên cùng hệ thống đào tạo trực tuyến


Hơn nữa, đối với các học viên, đây cũng là cơ hội giúp họ nâng cao được năng lực và khả năng làm việc hiệu quả. Dù là các khóa đào tạo do doanh nghiệp đưa ra, các nhân viên cũng nên nhận thức được tầm quan trọng và cơ hội rộng mở khi được tham gia các khóa đào tạo này. Khi nhận thức của các nhân viên thay đổi, họ chủ động muốn được học hỏi, tích lũy thêm kiến thức thì không khó để nâng cao tinh thần tự giác học tập cho học viên.

2.4. Tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực đào tạo

Không giống với hình thức đào tạo truyền thống, các doanh nghiệp sẽ mất các khoản chi phí như chi phí thuê chuyên gia đến đào tạo, chi phí thuê địa điểm, chi phí in ấn tài liệu,... với mỗi đợt đào tạo như vậy, thử hỏi liệu doanh nghiệp đã phải chi trả bao nhiêu tiền cho một khóa đào tạo và hiệu quả đem lại thực sự có cao như mong đợi? Với hệ thống đào tạo trực tuyến thì hoàn toàn khác, các chi phí kể trên hoàn toàn được cắt giảm. 

Tiết kiệm tối đa khi ứng dụng hệ thống đào tạo trực tuyến
Tiết kiệm tối đa khi ứng dụng hệ thống đào tạo trực tuyến 


Hơn nữa, các nguồn lực tham gia vào xây dựng các khóa đào tạo cũng được giảm thiểu đáng kể, các chuyên viên đào tạo chỉ mất thời gian đầu để lên kế hoạch và xây dựng nội dung một cách phù hợp nhất với yêu cầu về mục tiêu và văn hóa làm việc của doanh nghiệp. Sau đó, các khóa học sẽ được gửi đến các học viên thông qua tài khoản do doanh nghiệp cung cấp và với các khóa đào tạo sau, các khóa học vẫn sẽ được tái sử dụng để đào tạo các nhân viên mới, rất tiện lợi.

3. Những tính năng của một hệ thống đào tạo trực tuyến

Hệ thống E-Learning có những ưu điểm về khả năng truy cập được, tính thích ứng, tính sử dụng lại, tính bền vững và tính giảm chi phí đào tạo. Một hệ thống đào tạo trực tuyến tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được không ít thời gian và chi phí, nguồn lực cho các khóa đào tạo. Doanh nghiệp bạn có thể tham khảo thêm hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS- hệ thống đã được tin dùng bởi hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. Hệ thống của CLS với những khả năng và tiêu chuẩn đáp ứng được các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải:

  • Về thời gian: hệ thống đào tạo trực tuyến cho phép người học học vào bất cứ thời gian nào, phù hợp với giờ sinh hoạt riêng của từng người.
  • Về không gian: cho phép người học lựa chọn những địa điểm, không gian khác nhau, không phải học trong các trung tâm đào tạo đông người, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh covid đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Việc sở hữu một kho bài giảng online giúp nhân viên vẫn duy trì được các khóa đào tạo mà không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.
  • Về thương hiệu: việc áp dụng một hệ thống đào tạo trực tuyến không chỉ giúp doanh nghiệp có được sự chuyên nghiệp khi ứng dụng các công nghệ mới vào trong đào tạo mà còn tạo nên thương hiệu trong việc đón đầu xu thế 4.0 hiện nay.
  • Về mặt học tập: các học viên, nhân viên được lựa chọn các khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu và khả năng làm việc trong tổ chức, doanh nghiệp. Các khóa học trên hệ thống đào tạo trực tuyến được lưu trữ không giới hạn và có thể xem lại khi cần, giúp học viên luôn nắm được các kiến thức khi cần xem lại.
  • Về mặt quản trị: Mặc dù không trực tiếp theo dõi hay giám sát nhưng các nhà lãnh đạo vẫn hoàn toàn có thể nắm được tình hình học tập, lượt truy cập vào các khóa đào tạo của các học viên một cách chính xác và đầy đủ thông qua tính năng báo cáo của hệ thống.
Hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS E-Learning có gì?
Hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS E-Learning có gì?


Hệ thống đào tạo trực tuyến đang không ngừng cải thiện và nâng cấp, cho thấy ưu điểm vượt trội trong công tác đào tạo và phát triển nhân sự tại các tổ chức doanh nghiệp. Đào tạo nguồn nhân sự chất lượng chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp lớn mạnh, bền vững, có chỗ đứng trên thị trường mà hệ thống đào tạo trực tuyến là công cụ giúp đào tạo nhân sự đạt hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì mà doanh nghiệp bạn không lựa chọn hệ thống đào tạo trực tuyến? Hãy để phần mềm đào tạo E-Learning của CLS làm bước đệm trên con đường thành công của doanh nghiệp bạn bằng cách để lại thông tin liên hệ dưới bài viết hoặc liên hệ tới hotline: 0838.392.666 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia CLS.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993