VIE

Bạn đã thực sự hiểu nhân viên mong đợi gì ở chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp?

26/10/2020

1. Nội dung đào tạo giúp ích cho công việc và sự thăng tiến

Một trong những mục tiêu khi thực hiện chương trình đào tạo nội bộ là giúp ích cho chính nhân sự. Thông qua nội dung đào tạo được thiết lập, nhân viên được bổ sung, bồi dưỡng và nâng cao cải thiện trình độ nguyên môn nghiệp vụ. Đây là bước tiếp vững chắc để mỗi nhân sự có cơ hội thăng tiến trong vị trí và sự nghiệp của mình.

Bạn đã thực sự hiểu nhân viên mong đợi gì ở chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp?

Ảnh minh họa

2. Tôi có thể học ở bất cứ đâu, ngay cả trên điện thoại

Nhân sự cũng quan tâm đến các hình thức học tập, đào tạo được áp dụng. Bởi không chỉ riêng doanh nghiệp mà chính mỗi nhân viên cũng quan tâm đến việc học không làm ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại. Do đó, với những chương trình đào tạo có hình thức đào tạo trực tuyến, học chủ động ở mọi lúc mọi nơi là điều nhân sự thích thú và hào hứng hơn cả. Những chương trình học trên nền tảng điện thoại máy tính bảng, hệ thống quản lý học tập tạo điều kiện cho nhân sự có thể kết nối việc học tập dễ dàng.

3. Hoạt động đào tạo sử dụng các phần mềm và hệ thống đang được doanh nghiệp sử dụng

Đặc thù của đào tạo nội bộ là được thực hiện song song với việc duy trì các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Do đó, nhân sự mong muốn khi tham gia đào tạo theo kế hoạch của doanh nghiệp thì sẽ có các công cụ hỗ trợ nhằm gia tăng sự tiện ích. Thời đại công nghệ đã tạo điều kiện cho nhiều ứng dụng, Phần mềm đào tạo trực tuyến và hệ thống LMS liên quan đến giáo dục phát triển thuận lợi. Điển hình như hệ thống đào tạo CLS được kèm thêm các phần mềm soạn bài e-Learning chuyên nghiệp và tính năng họp trực tuyến ổn định giúp nhân sự dễ dàng tham gia việc học tập nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn đã thực sự hiểu nhân viên mong đợi gì ở chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp?

Ảnh minh họa

4. Tôi có thể chủ động đề xuất mục tiêu và kế hoạch đào tạo

Là nhân tố quan trọng trong kế hoạch đào tạo, mỗi nhân viên cũng mong muốn được đóng góp cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo. Với những phản hồi, khảo sát lấy ý kiến sẽ là cầu nối tối ưu để ghi nhận những đề xuất thực tế có ích nhất. Lúc này, nhân viên là người học, người trải nghiệm thực tế sẽ đưa ra được những đánh giá nhận xét xác thực nhất cho hệ thống đào tạo nhân sự, cho kế hoạch đào tạo mang tính chiến lược của doanh nghiệp.

5. Doanh nghiệp có đội ngũ hỗ trợ riêng cho việc đào tạo

Một số khóa học mang tính chuyên môn đặc thù thì doanh nghiệp phải thuê đội ngũ hướng dẫn đào tạo riêng. Nhưng cũng có một số nội dung có thể tận dụng nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là khi đã có kế hoạch đào tạo nội bộ thì doanh nghiệp nên có đội ngũ hỗ trợ đầy đủ cho việc đào tạo. Đội ngũ này không chỉ là người dạy mà còn là người hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc tham gia, sắp xếp, quản lý việc đào tạo hiệu quả. 

Bạn đã thực sự hiểu nhân viên mong đợi gì ở chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp?

Ảnh minh họa

6. Tôi được hợp tác với cộng sự

Không bị tách biệt hoặc hoạt động riêng lẻ, các chương trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp sẽ là cơ hội để nhân sự mở rộng mối quan hệ, được hợp tác với các cộng sự. Điều này tạo điều kiện cho nhân sự nâng cao hơn vị trí cũng như trình độ chuyên môn của bản thân trong chính nội bộ doanh nghiệp.

7. Tổ chức thông báo rõ ràng về mục tiêu và mong đợi sau đào tạo

Mục tiêu tổ chức đào tạo là nâng cao chất lượng nhân sự. Vì vậy, không chỉ công bố mục tiêu ngay từ đầu tham gia đào tạo mà còn nêu lên cả mong đợi sau đào tạo. Đây không chỉ là điều mà doanh nghiệp hướng đến mà còn là điều mỗi nhân sự mong đạt được. Nhân sự nhận được sự cải thiện về chuyên môn nghiệp vụ, doanh nghiệp đạt được những mục tiêu trong kế hoạch phát triển.

Bạn đã thực sự hiểu nhân viên mong đợi gì ở chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp?

Ảnh minh họa

Việc ứng dụng chương trình đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp hiện rất phổ biến. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý lựa chọn những hệ thống đào tạo nội bộ hiện đại, chất lượng. CLS là mô hình hệ thống e-learning, quản lý đào tạo được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Tính năng mà CLS được đánh giá cao là hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đào tạo cho mọi cấp độ nhân viên. CLS cũng hỗ trợ phòng đào tạo trong việc xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp hướng đến. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự của CLS luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để đảm bảo vận hành hệ thống CLS tối ưu nhất.

Chương trình đào tạo nội bộ nếu vừa đáp ứng được nhu cầu mục tiêu của doanh nghiệp, vừa thoả các mong đợi của nhân sự sẽ là chương trình đào tạo chất lượng, hiệu quả. Vì vậy, khi có ý định xây dựng và áp dụng chương trình đào tạo, doanh nghiệp nên bắt đầu từ các yếu tố quan trọng này. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

 4 bước triển khai mô hình Training Automation nâng cấp nguồn nhân lực doanh nghiệp
Training Automation- đào tạo tự động kết hợp công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình đào tạo chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao. Cùng CLS.vn chỉ ra 4 bướctriển khai mô hình Training Automation nâng cấp nguồn nhân lực doanh nghiệp
 Đào tạo tự động- Các bước cần thiết để doanh nghiệp tự vận hành
Đào tạo tự động đã và đang trở thành xu hướng chung của thời kỳ công nghệ hiện đại. Hiểu về đào tạo tự động là gì, các yếu tố nào mà doanh nghiệp cần phải biết để thiết lập quy trình đào tạo tự động hiểu quả. Cùng CLS.vn theo dõi ngay tại bài viết dưới đây.  
4 BƯỚC TRIỂN KHAI TRAINING AUTOMATION - NÂNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC TRONG DOANH NGHIỆP
Doanh nghiệp mong muốn sở hữu đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả, liên tục tạo ra những tăng trưởng đột phá chắc chắn phải đào tạo bồi dưỡng nguồn lực hiện tại. Bài viết này, CLS.VN sẽ chia sẻ cho doanh nghiệp quy trình 4 triển khai công cụ nâng cấp tự động 24/7, tiết kiệm, hiệu quả cao...
0942353993