Bạn đã lựa chọn đúng loại app dạy học online?

11/04/2021

Trong thời đại công nghệ phát triển được ứng dụng trong mọi lĩnh vực, và ngành giáo dục, đào tạo cũng không là một trường hợp ngoại lệ. Các phần mềm, ứng dụng học trực tuyến ngày càng được áp dụng rộng rãi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một app dạy học online thực sự phù hợp với người học là một điều không hề dễ dàng, mà cần đáp ứng được nhu cầu, kỳ vọng của người dùng. Vậy bạn đã biết cách chọn đúng loại app dạy học online chưa? Hãy cùng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS tìm hiểu nhé!

MỤC LỤC


1. Quản lý thông tin, dữ liệu

Trên một app dạy học online có rất nhiều khóa học khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, một người học có thể học ở nhiều khóa, lộ trình học tập khác nhau,... Ngoài ra, còn có thông tin cá nhân, nội dung, tài liệu học tập của người dùng. Hơn nữa, những thông tin, dữ liệu này vô cùng phức tạp và đan xen lẫn nhau. 

Lựa chọn app dạy học online có thể quản lý thông tin, dữ liệu khoa học
Lựa chọn app dạy học online có thể quản lý thông tin, dữ liệu khoa học

Chính vì lý do đó, bạn nên tìm một app dạy học online có thể chứa được số lượng bài giảng lớn, sắp xếp và phân loại các khóa học rõ ràng, cụ thể. Ứng dụng học trực tuyến không chỉ giúp bạn quản lý từng khóa học mà còn có thể giúp bạn tổng hợp, theo dõi, đánh giá quá trình học tập của bạn. 

Bạn nên lựa chọn một app có thể tạo các biểu đồ, báo cáo chi tiết, chuyên sâu, người học dựa vào những kết quả đó có thể phân tích đưa ra nhận định đúng đắn về việc học của mình. Nếu việc học đang có sự thay đổi và phát triển thì bạn nên duy trì và phát huy. Còn nếu kết quả không được như mục tiêu đặt ra hay như mong muốn, kỳ vọng của bạn thì cần phải điều chỉnh lại việc học của mình hoặc có thể lựa chọn một app dạy học online khác tốt hơn. 

2. Gửi email tự động

Trong một app dạy học online thì cần có một công cụ chat giúp học viên và người hướng dẫn có thể tương tác thường xuyên với nhau, nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cần có một công cụ khác nữa để có thể gửi những thông tin quan trọng, hoặc các thông báo như thay  đổi thông tin người dùng, thay đổi mật khẩu tài khoản,... Khi đó, app có liên kết với email là phương thức phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, app dạy học online nên gửi email tự động. Có như vậy thì người dùng có bất kỳ hành động nhỏ nào như kích hoạt tài khoản, học đến bài nào, học trong khoảng thời gian bao lâu, nội dung nào đã bị bỏ lỡ cũng đều được gửi email một cách hoàn toàn tự động và nhanh chóng. Từ đó, bạn có thể nắm bắt quá trình học tập của mình đang ở đâu và vị trí nào.

3. Câu hỏi kiểm tra trắc nghiệm

Dù học theo phương thức truyền thống hay trực tuyến thì những lý thuyết đã học phải được đánh giá và áp dụng vào thực tế. Vậy nên app học online mà bạn lựa chọn nên có các bài kiểm tra sau mỗi khóa học. Việc kiểm tra bằng các bài viết tự luận vừa mất khá nhiều thời gian cho cả người hướng dẫn và học viên, vừa không thể kiểm tra hết toàn bộ những kiến thức đã học trong cả khóa học. 

App dạy học online nên có phần câu hỏi trắc nghiệm
App dạy học online nên có phần câu hỏi trắc nghiệm

Do đó, app dạy học online nên có những bài kiểm tra bằng câu hỏi trắc nghiệm, hoặc câu hỏi đúng sai, sắp xếp thứ tự,.. Với hình thức này, thường các app đã có khởi tạo sẵn ngân hàng câu hỏi, từ đó tạo ra nhiều bộ đề thi khác nhau mà vẫn có đủ nội dung trong toàn bộ khóa học.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, một số app học online hiện nay có thể hiện ngay số điểm, đáp án đúng sai ngay sau khi bạn hoàn thành bài thi. Bạn không phải dành thời gian cho việc ngồi chấm từng câu trắc nghiệm với một số lượng câu hỏi lớn. Đặc biệt hơn, với dạng bài trắc nghiệm trên các app có thể tự động trộn lẫn đáp án để tạo thành nhiều đề thi khác nhau. Vì vậy, trước khi bắt đầu việc học trực tuyến, hãy chọn những ứng dụng có đề trắc nghiệm và tự động chấm bài để giảm bớt gánh nặng về sau cho chính bạn.

4. Tương tác trực tuyến

Hạn chế lớn nhất của việc học trực tuyến được cho là thiếu tính tương tác giữa các học viên với nhau, giữa giảng viên và học viên. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của người dùng khi phân vân nên chọn app học online nào để có khả năng tương tác cao hoặc có nên học online hay không. 

Sở dĩ học viên khi học sẽ có rất nhiều điều cần trao đổi, thảo luận ngay lúc học để được giải đáp toàn bộ thắc mắc. Hoặc có thể phản hồi, đóng góp ý kiến với kiến thức, nội dung thầy cô cung cấp để thầy cô hiệu chỉnh sao cho phù hợp.

Vì vậy, bạn cần chọn một app dạy học trực tuyến có đường truyền ổn định để việc tương tác trực tuyến diễn ra mượt mà. Hoặc app có thể tích hợp với các ứng dụng khác như chatbox, messenger, Facebook, Youtube,... Các mạng xã hội này có thể tạo với lượng người dùng lớn, đa số là người trẻ, tạo nên một công đồng lớn và giúp bạn có thể thoải mái tranh luận. Hơn nữa, việc trao đổi, thảo luận như vậy sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ.

Khả năng tương tác trên app dạy học online ổn định
Khả năng tương tác trên app dạy học online ổn định

5. Bảo mật khoá học

Các kiến thức, nội dung bài giảng không chỉ là sản phẩm kinh doanh mà còn là tài sản trí tuệ của bạn. Vậy nên bạn nên chọn một app học online có khả năng bảo mật cao, chống gian lận. Ứng dụng học online nên có một tài khoản đăng nhập với một ID riêng biệt, cài đặt mật khẩu tài khoản dài và sử dụng số. Ngoài ra, ứng dụng mà bạn lựa chọn nên ngăn chặn tải xuống, tránh quay màn hình và chia sẻ tài liệu học tập cho người khác không cùng khóa học.

Với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chính sách bảo mật nội dung, tài liệu, thông tin cá nhân của mình, không còn sợ bị sao chép hay phát tán đi nơi khác mà mình không hề hay biết.

Với bề dày kinh nghiệm lên tới 13 năm làm việc cùng hàng loạt đối tác lớn, CLS tự tin về khả năng xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning cho các cá nhân, tổ chức để đạt được hiệu quả đào tạo tối ưu nhất. 

App học trực tuyến CLS chính là lựa chọn tối ưu, phù hợp với bạn ở thời điểm hiện tại. Nền tảng được phát triển với những tính năng tiện ích, dễ sử dụng, điều đó khiến cho quá trình học tập của bạn hiệu quả, tiết kiệm chi phí và độ bảo mật cao. Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838392666 để có một app dạy học online tốt nhất nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666