Ba câu hỏi quan trọng về E-Learning cho doanh nghiệp mà bạn nên biết

17/05/2021

Chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều về “Đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp”, ngay cả những người không trực tiếp quan tâm đến L&D của công ty. COVID-19 đã thực sự khiến tất cả chúng ta bắt đầu sử dụng các chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả để đào tạo. Các khóa học E-Learning có thể được phát triển trong vài tuần thay vì vài tháng, và do đó E-Learning đã trở thành một từ thông dụng trong đào tạo của công ty. Có ba câu hỏi trọng tâm cần được trả lời để các chủ doanh nghiệp hiểu được sự phát triển nhanh chóng của đào tạo trực tuyến E-Learning.

MỤC LỤC

 

1. Đào tạo trực tuyến E-Learning thực chất là gì?

Nếu bạn đang sử dụng E-Learning trong tổ chức, doanh nghiệp của mình, bạn đã có ý tưởng về lượng thời gian, công sức và tiền bạc cần thiết để xây dựng một khóa học E-Learning. Việc phát triển E-Learning nhanh chóng giúp giảm đáng kể chi phí và thời gian cần thiết cho việc đó. Và điều đó đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về việc các khóa học E-Learning thực sự tốt như thế nào?

Việc phát triển E-Learning nhanh chóng giúp giảm đáng kể chi phí và thời gian
Việc phát triển E-Learning nhanh chóng giúp giảm đáng kể chi phí và thời gian

Sự phát triển của hệ thống E-Learning sẽ triển khai các khóa học:

 • Với nội dung ngắn gọn 'cần biết', loại trừ những tiếng chuông và còi không cần thiết của việc đào tạo truyền thống.
 • Dựa trên các nguyên tắc và chiến lược thiết kế hướng dẫn đào tạo
 • Tận dụng các công cụ thiết kế nhanh chóng để phát triển khóa học

Phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning làm được điều đó như thế nào? Có ba điều quan trọng để phát triển E-Learning nhanh chóng:

Nội dung ngắn gọn, cụ thể

Các khóa học E-Learning cần phải ngắn gọn và rõ ràng về bản chất. Nhưng điều đó không có nghĩa là làm ảnh hưởng đến nội dung 'cần biết' của người học. Các bài giảng E-Learning tập trung vào kiến ​​thức cốt lõi, cắt ngắn phần thừa và chỉ cung cấp cho học viên nội dung cụ thể và ngắn gọn nhất.

Nguyên tắc thiết kế đào tạo

Học trực tuyến đều dựa trên các nguyên tắc thiết kế đào tạo, từ việc lập khung các mục tiêu học tập dựa trên hiệu suất, sử dụng các nguyên tắc học tập dành cho người học, đảm bảo đủ mức độ tương tác, duy trì tính chính xác của nội dung và sử dụng hợp lý các yếu tố truyền thông, đến việc sử dụng các bài đánh giá học tập trực tuyến tổng hợp, mọi thứ đều được thực hiện dựa trên nguyên tắc ID mạnh.

Phát triển nhanh bằng cách sử dụng công cụ thiết kế

Khả năng thiết kế và phát triển các khóa học E-Learning tuyệt đẹp và hiệu quả nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là các công cụ phải có khả năng thiết kế nhanh chóng, các mẫu được tạo sẵn cho các hoạt động tương tác và trò chơi được sử dụng trong quá trình phát triển khóa học.

2. Đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp như thế nào?

Mọi doanh nghiệp đều có ba mục tiêu không đổi:

2.1 Đào tạo bán sản phẩm

Nhân viên xử lý sản phẩm và bán hàng cần được cập nhật liên tục về bất kỳ thay đổi nào đối với sản phẩm. Đối với đào tạo bán sản phẩm, E-Learning có thể được sử dụng để cung cấp:

 • Microlearning có kích thước nhỏ để tiếp tục học tập và tỷ lệ hoàn thành tốt hơn
 • Học tập dựa trên video để đào tạo về các sản phẩm phức tạp
 • Các tài liệu và sách điện tử tương tác có thể tải xuống và lưu trên thiết bị di động
 • Mô-đun học tập vừa đủ trên thiết bị di động
Ứng dụng phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning giúp doanh nghiệp đào tạo nhân viên về sản phẩm, dịch vụ
Ứng dụng phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning giúp doanh nghiệp đào tạo nhân viên về sản phẩm, dịch vụ

2.2 Đào tạo nhân viên

Việc giới thiệu nhân viên mới vào tổ chức, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn với đào tạo trực tuyến, thông qua:

 • Video về các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc diễn giả có ảnh hưởng (Giám đốc điều hành hoặc người sáng lập)
 • Ý kiến ​​đánh giá của nhân viên hiện tại
 • Đánh giá dựa trên trò chơi, câu đố

2.3 Đào tạo về tuân thủ và an toàn

Đào tạo về tuân thủ và an toàn là bắt buộc ở hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp lớn và nhỏ là như nhau. Giải pháp E-Learning có thể được sử dụng để đào tạo tuân thủ và an toàn bằng cách:

- Cung cấp cập nhật đào tạo về những thay đổi trong quy định
- Sử dụng các tình huống để: 

 • Dạy nội dung pháp lý khô khan và tẻ nhạt
 • Các bài thực hành nguy hiểm liên quan đến công việc như ngành hóa học, sinh học, vật lý 

- Sử dụng các nghiên cứu điển hình với kinh nghiệm và bài học trong cuộc sống thực để cải thiện an toàn 

3. Tại sao các donghiệp nên sử dụng E-learning?

3.1 Các giải pháp E-Learning có thể được thực thi nhanh chóng

Hầu hết các giám đốc điều hành cấp cao như Giám đốc điều hành, Giám đốc kinh doanh,...  đều làm việc theo lịch trình thực sự chặt chẽ. Các giải pháp E-Learning có thể được phát triển và triển khai một cách nhanh chóng. Doanh nghiệp của bạn đào tạo nhân viên càng nhanh thì càng nhanh chóng đạt được kết quả.

3.2 Giải quyết nhiều yêu cầu đào tạo

Nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi và phát triển. Và yêu cầu đào tạo cũng thay đổi theo. Giải pháp E-Learning có thể giải quyết thành công các yêu cầu đào tạo đa dạng này.

Các giải pháp E-Learning có thể được phát triển và triển khai một cách nhanh chóng
Các giải pháp E-Learning có thể được phát triển và triển khai một cách nhanh chóng

Các khóa học E-Learning được xây dựng bằng các công cụ soạn thảo, giúp doanh nghiệp có thể phát triển các khóa học với các yêu cầu khác nhau. Từ các khóa học nặng về văn bản đến mô phỏng phần mềm, các khóa học dựa trên các video đơn giản, mọi thứ đều có thể được phát triển và sử dụng để giải quyết các động lực đào tạo đang thay đổi trong thế giới doanh nghiệp.

3.3 Đào tạo trực tuyến mang lại ROI tuyệt vời

ROI đào tạo được cải thiện (lợi tức đầu tư) là lý do chính khiến việc đào tạo trực tuyến được mọi người yêu thích. Do các khóa học E-Learning chỉ tập trung vào những điều cơ bản cốt lõi, chứa các thông tin quan trọng, đồng thời chúng có hiệu quả cao về mặt chi phí và thời gian. Các khóa học E-Learning giúp nâng cao hiệu quả đào tạo, vì chúng được liên kết chặt chẽ với các mục tiêu học tập đã đặt ra.

Hình thức học trực tuyến có những công dụng và lợi ích riêng trong đào tạo E-Learning cho doanh nghiệp. Nếu công ty của bạn đã biết đến hệ thống E-Learning CLS nhưng chưa được trải nghiệm thực tế và sợ phải ký hợp đồng lâu dài, phần mềm khó sử dụng, dùng thử thì sẽ giới hạn thời gian,... Tuy nhiên, tại hệ thống E-Learning CLS các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về điều đó. Vì chỉ cần click vào nút “Dùng thử” tại CLS.VN, chưa đến 30 giây là bạn có thể trải nghiệm toàn bộ hệ thống E-Learning vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, sau quá trình dùng thử phần mềm E-Learning CLS doanh nghiệp vẫn có thể nâng cấp để mở rộng dung lượng lưu trữ, số lượng học viên, bổ sung thêm chủ đề, chuyên ngành đào tạo mà doanh nghiệp muốn. Chúc các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thành công và có trải nghiệm tốt nhất khi đăng ký dùng thử phần mềm E-Learning CLS!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666