VIE

8 mẹo để tạo khóa học E-Learning đa nền tảng

01/04/2021

Khi công nghệ phát triển, ngành giáo dục cũng phát triển theo. Điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và máy tính xách tay hiện cung cấp cho người học khả năng truy cập tức thì vào tài liệu học tập trực tuyến. Nhưng làm thế nào để bạn thiết kế một khóa học E-Learning không chỉ hỗ trợ các nền tảng phân phối này mà còn mang lại hiệu quả tương tự như trải nghiệm E-Learning trên máy tính để bàn của bạn?

MỤC LỤC


1. Biến khóa học học trên thiết bị di động của bạn thành trải nghiệm học trực tuyến xúc giác

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của việc sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để truy cập E-Learning là khả năng tương tác. Mặc dù hầu hết các khóa học E-Learning dựa trên định dạng trỏ và nhấp, nhưng các khóa học trên thiết bị di động có thể cung cấp trải nghiệm E-Learning toàn diện và đầy đủ về mặt xúc giác. Tuy nhiên, có một cảnh báo cho điều này. Các yếu tố “chạm” trong khóa học E-Learning phải có kích thước phù hợp, vì người học cần có thể chạm vào chúng khi sử dụng nhiều thiết bị di động khác nhau.

Ví dụ: Các nút quá gần nhau hoặc quá nhỏ có thể “không thể chạm tới” đối với người học trên màn hình nhỏ hơn. Bạn cũng có thể muốn xem xét tích hợp chuyển động vuốt vào thiết kế khóa học E-Learning của mình để tận dụng hết khả năng của thiết bị.

2. Nghiên cứu đối tượng của bạn để đặt ra các yêu cầu tối thiểu

Mặc dù việc nghiên cứu nền tảng giáo dục và mức độ trải nghiệm của người học là điều cần thiết, nhưng việc tạo các khóa học E-Learning đa nền tảng cũng yêu cầu thống kê sử dụng thiết bị. Học viên của bạn đang sử dụng thiết bị di động nào để truy cập khóa học E-Learning? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định các yêu cầu thiết kế E-Learning tối thiểu của mình. 

Nếu hầu hết người học của bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng cao cấp hơn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiết kế cho các dòng máy cũ. Tốt nhất là chọn một phạm vi mà có thể phân phối của bạn sẽ rơi vào. Ví dụ: Bạn có thể chọn phát triển các khóa học dành cho thiết bị di động nhắm mục tiêu đến người học iPhone 6 và Android 5.0 trở lên. Sau đó, bạn sẽ không phải căng ra nguồn lực của mình khi cố gắng phát triển các khóa học E-Learning đa nền tảng cho mọi thiết bị.

3. Lựa chọn khả năng đọc hơn sự sáng tạo khi chọn phông chữ

Nếu bạn để mắt đến một phông chữ ưa thích mà bạn nghĩ sẽ tăng sức hấp dẫn trực quan cho khóa học E-Learning của mình, hãy đảm bảo rằng nó hoàn toàn dễ đọc trước khi thêm nó vào bố cục thiết kế E-Learning của bạn. Hãy nhớ rằng người học của bạn sẽ truy cập vào khóa học E-Learning trên kích thước màn hình nhỏ hơn, có nghĩa là họ cần khả năng đọc hơn sự sáng tạo khi nói đến phông chữ. Sử dụng phông chữ lớn hơn, nếu có thể và chọn phông chữ “truyền thống” hơn và tuân theo quy tắc độ phân giải.

4. Sử dụng công cụ tạo E-Learning để đáp ứng nhu cầu người học

Nhiều công cụ soạn thảo E-Learning hiện cung cấp tính năng thiết kế đáp ứng, cho phép bạn tạo chỉ một khóa học E-Learning chính có thể xem được trên tất cả các nền tảng. Khi người học trên thiết bị di động của bạn truy cập vào khóa học E-Learning, các thành phần của nó, chẳng hạn như menu, hộp văn bản,... tất cả đều điều chỉnh để mang lại trải nghiệm E-Learning tốt nhất có thể. Bất kể người học của bạn đang sử dụng iPhone hay máy tính bảng, họ sẽ có thể tương tác và tham gia vào các hoạt động và nội dung E-Learning.

5. Tập trung vào tính dễ điều hướng

Có vài điều khó chịu khi truy cập vào một khóa học trên thiết bị di động, rằng bạn không thể sử dụng các biểu tượng điều hướng để nhấp qua trang hoặc hoạt động tiếp theo. Làm cho các biểu tượng điều hướng lớn và hiển thị rõ ràng, đồng thời tránh sử dụng siêu liên kết để bổ sung các tài nguyên trực tuyến. 

Những người học trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động có thể gặp khó khăn khi nhấp vào các liên kết văn bản nhỏ để truy cập các bài báo hữu ích, video E-Learning và nội dung E-Learning bên ngoài.

6. Cho phép người học kiểm soát các yếu tố âm thanh

Nhiều người trong số những người học của bạn sẽ truy cập vào khóa học E-Learning của bạn khi đang di chuyển. Lợi ích của việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thậm chí là một máy tính xách tay nhỏ hơn để truy cập E-Learning là bạn có thể tham gia mọi lúc, mọi nơi. 

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng các yếu tố âm thanh để cung cấp những nội dung chính, người học trên thiết bị di động của bạn sẽ rất khó hoặc không thu được thông tin họ cần. Sử dụng phụ đề và văn bản để làm nổi bật các khái niệm chính của bài học E-Learning. Nếu bạn có dùng âm thanh, hãy tích hợp các điều khiển mà người học của bạn có thể sử dụng để chạy hoặc dừng, giảm hoặc tắt âm lượng.

7. Sử dụng một thiết kế trên toàn bộ diện tích

Bất kể thiết bị nào mà khóa học E-Learning của bạn hỗ trợ, hãy đảm bảo rằng thiết kế hướng dẫn giống nhau đối với mọi phiên bản, bao gồm bảng màu, nhãn hiệu và các yếu tố thiết kế. Làm như vậy giúp thiết kế khóa học E-Learning nhất quán, chuyên nghiệp và người học của bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi họ truy cập vào khóa học E-Learning trên các nền tảng khác nhau. Đây là một lý do khác tại sao các công cụ tạo thiết kế đáp ứng là lý tưởng. 

Bạn có thể tạo một khóa học E-Learning chính và tính năng thiết kế sẽ điều chỉnh khóa học E-Learning đó để phù hợp với độ phân giải và kích thước màn hình của thiết bị. Đó là thiết kế gắn kết và được sắp xếp hợp lý ở mức tốt nhất và dễ dàng nhất.

8. Theo dõi dữ liệu người dùng để cải thiện chiến lược khóa học E-Learning đa nền tảng của bạn

Analytics là một công cụ quan trọng trong bất kỳ chiến lược E-Learning nào, nhưng nó còn tăng gấp đôi đối với các khóa học E-Learning đa nền tảng. Bạn có thể theo dõi những thiết bị mà người học của bạn đang sử dụng và cách họ tương tác với nội dung E-Learning. Điều này mang đến cho bạn cơ hội tinh chỉnh chiến lược học trực tuyến của mình dựa trên sở thích thiết bị và nhu cầu học tập của khán giả. 

Ví dụ: Nếu số liệu phân tích của bạn tiết lộ rằng nhiều người học của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ hơn, bạn có thể điều chỉnh khóa học E-Learning của mình cho phù hợp với hệ thống đó. Bạn cũng có thể xác định các điểm yếu trong chiến lược E-Learning của mình, chẳng hạn như các yếu tố tương tác không dễ điều hướng trên màn hình nhỏ hơn. Ngoài dữ liệu người dùng, hãy nhận phản hồi từ người học của bạn thông qua các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến ​​để xác định những gì đang hoạt động và những gì cần phải sửa đổi.

Các khóa học E-Learning đa nền tảng cung cấp cho mọi thành viên của bạn quyền truy cập thuận tiện vào khóa học E-Learning của bạn, bất kể công nghệ mà họ lựa chọn có thể là gì. Sử dụng 8 mẹo này để biến khóa học E-Learning của bạn thành một trải nghiệm học tập tương tác và thân thiện với thiết bị di động. Bạn muốn tìm hiểu thêm về việc đào tạo chất lượng học viên qua khóa học E-Learning hiệu quả thì hãy liên hệ E-Learning CLS.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993