VIE

8 kỹ năng bạn phải có để trở thành bậc thầy về đào tạo trực tuyến E-Learning

25/05/2021

Nếu bạn hỏi những kỹ năng hàng đầu phải có để trở thành một bậc thầy về đào tạo trực tuyến là gì, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được rất nhiều câu trả lời. Để có thể thiết kế các khóa học hướng dẫn, đào tạo trực tuyến đòi hỏi một số bộ kỹ năng rất rõ ràng. Tuy nhiên, thực tế có một số kỹ năng cụ thể không thể thiếu để thành thạo việc tạo các khóa đào tạo trực tuyến E-Learning.

MỤC LỤC


1. Copywriting

Phần lớn các khóa học E-Learning dựa trên phương pháp học truyền thống trong lớp học, bao gồm việc sử dụng sách giáo khoa, tài liệu kỹ thuật, trang tính,... Là một bậc thầy về thiết kế giảng dạy, bạn phải đảm bảo rằng người học được cung cấp tài liệu viết có chất lượng, phù hợp. Điều này có nghĩa là nhà đào tạo phải biết viết tài liệu khóa học ngắn gọn, toàn diện và hấp dẫn. 

Trong các khóa học E-Learning, bạn phải đảm bảo rằng người học được cung cấp tài liệu viết có chất lượng, phù hợp
Trong các khóa học E-Learning, bạn phải đảm bảo rằng người học được cung cấp tài liệu viết có chất lượng, phù hợp

Nếu bạn đang cân nhắc việc thuê ngoài nhu cầu viết của bạn cho một freelancer, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các khía cạnh khác của khóa học. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có khả năng chứng minh, chỉnh sửa và sửa đổi tất cả các tài liệu trước khi chúng được hoàn thiện.

2. Ghi và chỉnh sửa âm thanh/video

Nhờ những đổi mới của công nghệ, thiết bị được sử dụng để ghi, tạo ra âm thanh và video chất lượng cao đã trở nên nhỏ hơn, nhanh hơn và tốt hơn. Một bậc thầy về đào tạo trực tuyến E-Learning, ngoài việc có thể thiết kế hoàn toàn một khóa học từ đầu tới cuối, còn có thể đảm nhận việc tạo và sản xuất các tài liệu về khóa học. Về lâu dài, có thể ghi lại và chỉnh sửa tài liệu khóa học, chẳng hạn như bài giảng, bài thuyết trình, có thể là một trong những kỹ năng và tài sản quý giá nhất của bạn.

3. Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng quý giá nhất mà bất kỳ ai cũng có thể có ngày nay, đặc biệt nếu họ đang giữ vai trò thiết kế giảng dạy. Đây là một lĩnh vực mà có rất nhiều vấn đề khác nhau xảy ra thường xuyên, cho dù đó là vấn đề hậu cần hay vấn đề công nghệ. Giữa việc xử lý các hệ thống quản lý học tập, các ứng dụng đào tạo trên thiết bị di động, quản lý ngân sách và thiết kế các khóa học hiệu quả và hấp dẫn, chắc chắn rằng giải quyết vấn đề là một kỹ năng vô giá.

4. Quản lý dự án và người hướng dẫn 

Do quy mô và phạm vi phát triển khóa học E-Learning trực tuyến thường rất lớn, điều đó có nghĩa là các nhà thiết kế hướng dẫn phải làm việc nhiều hơn. Việc triển khai các khóa đào tạo lớn hơn này thường tốn kém và gấp rút, đó là lý do tại sao chúng yêu cầu quản lý thời gian và ngân sách cẩn thận. Có thể đảm nhận trách nhiệm của một người quản lý dự án, bao gồm cả việc đóng vai trò là người hỗ trợ trong các lĩnh vực mà bạn có kiến ​​thức sâu rộng, là một tài sản thiết yếu.

5. Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh có thể là một kỹ năng chính trong việc thiết kế các khóa học E-Learning trực tuyến. Có thể trình bày các tài liệu khóa học một cách trực quan hấp dẫn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả hoạt động của người học. Hơn nữa, phần mềm đào tạo trực tuyến thường có nhiều tùy chọn giúp bạn đảm bảo chất lượng các bản trình bày trực quan của mình. Và cũng có rất nhiều công cụ mà bạn có thể tự sử dụng.

Chỉnh sửa ảnh có thể là một kỹ năng chính trong việc thiết kế các khóa học E-Learning trực tuyến
Chỉnh sửa ảnh có thể là một kỹ năng chính trong việc thiết kế các khóa học E-Learning trực tuyến

Nhiều trang web cung cấp phần mềm hoặc chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí. GIMP là một giải pháp thay thế miễn phí cho Photoshop, khá dễ học. Các trang web khác cung cấp hướng dẫn về những điều cơ bản của chỉnh sửa ảnh cho web và hướng dẫn cho các chương trình phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhau.

6. Mã hóa

Không thể tránh khỏi việc thế giới ngày càng dựa vào Internet. Trong thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ mà chúng ta đang sống, có 99% khả năng là bạn đã gặp một số dạng mã trước đó. Có hàng trăm, hàng nghìn ngôn ngữ lập trình khác nhau nhưng chỉ có một số loại ngôn ngữ phổ biến, dễ học. 

HTML/ CSS là một trong những ngôn ngữ mã hóa phổ biến nhất và cơ bản nhất và là ngôn ngữ bạn có thể gặp phải nhất. Đối với một người hoàn toàn mới làm quen với lập trình, HTML là một nơi tốt để bắt đầu. Các lập trình viên nâng cao có thể quan tâm nhiều hơn đến các đổi mới tương tác của JAVA.

7. Gõ cảm ứng

Nghe có vẻ lạ, nhưng gõ cảm ứng đã trở thành một kỹ năng rất quan trọng trong thế giới công nghệ màn hình cảm ứng ngày nay. Trên thực tế, nó có thể là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể học được. Phần tốt là có rất nhiều bài học E-Learning có sẵn để giúp bạn cải thiện độ chính xác và tốc độ của mình. Người lớn trung bình có thể tìm kiếm và gõ ra từ 20 đến 30 từ mỗi phút trên các màn hình cảm ứng quen thuộc, tuy nhiên, tốc độ của họ giảm xuống chưa đến một nửa so với trên màn hình mới.

Gõ cảm ứng đã trở thành một kỹ năng rất quan trọng trong thế giới công nghệ màn hình cảm ứng ngày nay
Gõ cảm ứng đã trở thành một kỹ năng rất quan trọng trong thế giới công nghệ màn hình cảm ứng ngày nay

Khi tuân theo các kỹ thuật gõ cảm ứng thích hợp, tốc độ gõ cảm ứng của người lớn trung bình có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba. Có rất nhiều trang web trực tuyến có sẵn để giúp bạn tăng độ chính xác và tốc độ đánh máy miễn phí. Nhiều người trong số họ cũng cung cấp các trò chơi thú vị, giúp bạn học các kỹ thuật gõ cảm ứng phù hợp.

8. Microsoft Excel

Trong số tất cả các chương trình có sẵn thông qua Microsoft Office Suite, Excel là chương trình linh hoạt nhất. Nó đã là chương trình hàng đầu trong hơn một thập kỷ để xử lý nhiều nhu cầu về toán học và tài chính. Gần như bất kỳ vị trí công việc nào yêu cầu sử dụng máy tính, cũng sẽ yêu cầu các kỹ năng cơ bản về Microsoft Excel.

Để trở thành bậc thầy về đào tạo trực tuyến E-Learning đòi hỏi nhiều kỹ năng đa dạng và phong phú, tuy nhiên, 8 kỹ năng hàng đầu này sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt. Vì thực tế là việc thành thạo E-Learning đòi hỏi phải liên tục giáo dục bản thân và phát triển nhiều kỹ năng hơn. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993