7 Phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm online đơn giản cho mọi người, phổ biến nhất 2020

21/09/2020

Ưu điểm nổi bật của phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm online

1.  Soạn đề thi dễ dàng với kho ngân hàng đề thi

Phần mềm soạn thảo đề thi trắc nghiệm online là một phần mềm đào tạo trực tuyến không thể thiếu, việc soạn thảo đề thi đã trở nên dễ dàng với ngân hàng đề thi được xây dựng sẵn. Người dùng có thể biên soạn hàng ngàn mẫu đề sẵn cho nhiều lĩnh vực và chuyên môn khác nhau, ngân hàng câu hỏi sau khi tạo sẽ được lưu trữ bằng cách phân chia trình độ của người học, nhằm đánh giá chính xác về trình độ học viên. Từ đó, giáo viên có thể dễ dàng tạo bộ đề thi với nhiều mã đề khác nhau chỉ trong một khoảng thời gian ngắn để đánh giá được chính xác năng lực của học viên. 

Ảnh minh họa

2.  Lưu trữ đề thi an toàn

Với hệ thống bảo mật nhiều lớp, các đề thi sẽ được lưu trữ một cách an toàn. Thông qua hệ thống, kho đề thi online sẽ được bảo về một cách tối ưu, ngăn chặn sự xâm  nhập trái phép từ bên ngoài để giúp kiểm soát quyền truy cập và truyền tải thông tin không hợp lệ. Bên cạnh đó, các phần mềm còn có quy trình bảo mật nhiều lớp, yêu cầu xác thực mật khẩu và các thông tin cơ bản của người dùng để đảm bảo đề thi không bị đánh cắp.

3. Thống kê chính xác cho giáo viên

Các phần mềm soạn thảo đề thi online có thể tạo và xuất các đề thi nhanh chóng. Giáo viên có thể thống kê số lần mỗi câu hỏi đã được sử dụng đánh giá mức độ dễ, khó của nội dung đề thi và có những điều chỉnh cho phù hợp. 

Như vậy, các phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm online là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong quá trình thống kê kết quả và hiệu quả đề thi.  

7 Phần mềm soạn thảo đề thi trắc nghiệm online phổ biến 2020     

1. Phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm online Class Marker

Đây là phần mềm được sử dụng trên nhiều quốc gia, dùng để đào tạo nhân sự, đào tạo từ xa, tạo các khóa học tiềm năng, e-learning…

Ưu điểm:

 • Tạo đề thi nhanh chóng
 • Tiết kiệm thời gian
 • Dễ dàng tùy chỉnh
 • Các bài thi trắc nghiệm online được chấm điểm ngay lập tức. 

2.  Phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm online Typeform

 

Typeform giúp cá nhân hóa người dùng và phân loại người dùng để đưa vào hệ thống quản lý  tạo trải nghiệm tốt nhất. 

Ảnh minh họa

Ưu điểm

 • Các mẫu câu hỏi được lọc để tránh trùng lặp
 • Câu hỏi được hình thành đường dẫn với các định dạng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Không giới hạn câu hỏi và kiểu chữ 
 • Thống kê và phản hồi nhanh chóng với người dùng
 • Dễ dàng kết nối với web của bạn.

3.  Phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm, làm bản khảo sát chuyên nghiệp Survey Monkey

Đây là phần mềm tạo ra các cuộc khảo sát cho các doanh nghiệp. Nhận phản hồi theo thời gian của các doanh nghiệp kinh doanh. Qua các khảo sát, đánh giá được xu hướng thị trường, thu thập các phản hồi để cải thiện và thay

đổi. 

Ưu điểm:

 • Kết nối mọi người qua email, trang web, mạng xã hội của bạn…
 • Có các mẫu câu có sẵn đề khảo sát và thăm dò ý kiến khách hàng nhanh chóng.

4. Soạn đề thi trắc nghiệm bằng Adobe Captivate 9

 

Cơ sở dữ liệu phong phú với hệ thống kiến thức đa dạng được tích hợp trong Adobe Captivate 9.

Ảnh minh họa

Ưu điểm:

 • Được hỗ trợ đầy đủ các công cụ giúp tạo giáo án, font chữ, ký hiệu. 
 • Người dùng cũng có thể nhập các nội dung Microsoft PowerPoint có sẵn để đưa vào giáo án và tạo nên những bài giảng của riêng mình. 
 • Có thể chèn các tập tin hình ảnh, Audio và Video ở nhiều định dạng. 
 • Đưa các mô phỏng để tăng phần thú vị cho đề thi.

5. Phần mềm trắc nghiệm ED Quiz

Hiện đang được sử dụng để tổ chức bài thi cho nhiều trường đại học. 

Ưu điểm:

 • Dung lượng nhỏ, chỉ khoảng 900 KB
 • Sử dụng webapp, không cần cài đặt khi sử dụng.
 • Hỗ trợ các chức năng như ngẫu nhiên hóa các câu hỏi kèm đáp án trong đề thi mà không giới hạn số lượng câu hỏi.
 • Cho phép xuất dữ liệu thô ra bộ nhớ máy tính.

Tuy nhiên, ED Quiz có hạn chế ở điểm giới hạn số lượng đáp án ở một câu (2 – 5 đáp án), chỉ xử lý định dạng dưới dạng Winword.

6. Phần mềm trắc nghiệm, tổ chức thi online iTest

Phần mềm trắc nghiệm iTest ra đời vào năm 2005, cung cấp một hệ thống hỗ trợ tạo đề thi và thực hành thi trắc nghiệm trên mạng, trên máy tính. Phần mềm iTest được sử dụng rộng rãi trong các đơn vị đào tạo giáo dục, trường học từ cơ sở đến đại học, các trung tâm giáo dục, dạy nghề,… hoặc dành cho cá nhân tự tạo và luyện hình thức thi trắc nghiệm.

Ưu điểm:

 • Hệ thống này được triển khai theo mô hình client-server, hoạt động được trên các mạng LAN, WAN hoặc Internet.
 • Kho tính năng vượt trội như chọn lọc và biên tập câu hỏi, trộn câu hỏi và tạo đề thi ngẫu nhiên
 • Có tính năng mở phòng thi và phân quyền danh sách thí sinh dự thi, căn thời gian, tự động chấm điểm, quản lý ngân hàng đề thi…
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và chạy trên mọi trình duyệt hiện có, giúp bạn dễ dàng tạo đề thi dù bất cứ hoàn cảnh nào.

7. Phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm online McMix

McMix là phần mềm giúp giáo viên trộn ngẫu nhiên các câu hỏi trắc nghiệm tạo thành bộ đề thi trắc nghiệm cho các giáo viên, đơn vị tổ chức giáo dục hay trường học có nhu cầu muốn tạo kỳ thi trắc nghiệm trực tuyến chỉ qua vài thao tác đơn giản. 

Ưu điểm:

 • Miễn phí do nó được trích ra từ phần mềm McBANK (trong bộ McTEST).
 • Không giới hạn thời gian sử dụng, số lượng môn thi, đề thi và số lượng câu hỏi.

Tuy nhiên, McMix chỉ có chức năng giới hạn ở việc hỗ trợ người dùng trộn một đề thi trắc nghiệm có sẵn, nhập đề thi từ trên file Word vào McMIX chỉ bằng thao tác copy và paste. Chưa có những chức năng hữu ích như nhập/xuất các câu hỏi thi từ một ngân hàng câu hỏi có sẵn, soạn thảo văn bản, tự động căn thời gian…

Ảnh minh họa

Tạo đề thi trắc nghiệm online và triển khai thi dễ dàng với hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến CLS

CLS là một hệ thống đào tạo trực tuyến được sử dụng cho việc đào tạo nội bộ. Hệ thống bao gồm nhiều tính năng khác nhau, phục vụ các nhu cầu về dạy học trực tuyến, trong đó tạo bộ đề thi là một trong những tính năng nổi bật của hệ thống CLS được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích vì tạo lập bộ đề thi nhanh chóng, phân loại được trình độ học viên, kết quả thi nhanh chóng và chính xác. 

Thay vì sử dụng từng phần mềm riêng lẻ với các chức năng riêng lẻ thì hệ thống CLS tích hợp các chức năng. Có thể thực hiện đa thao tác tạo sự đồng nhất, bảo mật và tiện lợi cho cả giáo viên và học viên. 

Thi kiểm tra đánh giá là cách nhanh nhất để đánh giá hiệu quả đào tạo nhân sự, vậy nên các doanh nghiệp rất chú trọng đến việc xây dựng bộ đề thi sau mỗi khóa học. Kéo theo đó việc lựa chọn một hệ thống đào tạo trực tuyến có tính năng tạo bộ đề thi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí cho đào tạo và đưa hiệu quả đào tạo lên mức cao nhất. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666