VIE

7 Nguyên tắc "vàng" gia tăng hiệu quả quản trị nhân sự

12/04/2023

Câu hỏi mà gần như 100% các doanh chủ, các cấp quản lý đều quan tâm đó là "Làm thế nào để quản trị nhân sự hiệu quả?", "Làm thế nào để phát huy tối đa năng lực nhân sự?". Đa phần các doanh nghiệp chưa thực sự đầu tư thời gian, công sức để thấu hiểu và có định hướng đúng đắn trong việc quản trị một nhân sự nào đó. Đa phần việc quản trị được thực hiện theo bản năng hoặc học hỏi chỗ này, chắp vá chỗ kia. Nhưng thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng giống nhau và không phải nhân sự nào cũng có cá tính tương đồng. Chính vì vậy, thông qua bài viết này CLS mong muốn sẽ mang lại cho quý anh/chị một góc nhìn tổng thể và cơ bản nhất giúp định hình tư duy quản trị nhân sự hiệu quả, dễ dàng ứng dụng tùy biến cho mọi quy mô doanh nghiệp.

7 Nguyên tắc "vàng" mà mọi nhà quản lý phải biết

Quản trị nhân sự hiệu quả là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng từ cấp quản lý, nhưng về cơ bản chúng cần tuần thủ theo 7 nguyên tắc sau:

1. Tuyển dụng chính xác: Tìm kiếm và chọn lựa những ứng viên phù hợp với nhu cầu công việc cũng như với văn hóa doanh nghiệp.

2. Đào tạo và phát triển nhân viên: Cung cấp cho nhân viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ công việc. Ngoài ra, đưa ra các khóa đào tạo để cải thiện kỹ năng chuyên môn và nâng cao trình độ.

3. Tạo môi trường làm việc tích cực: Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên làm việc, tạo sự thoải mái, sáng tạo và khuyến khích sự phát triển cá nhân của nhân viên.

4. Đánh giá và phê bình nhân viên: Đánh giá và phê bình nhân viên một cách công bằng và khách quan, giúp nhân viên hiểu rõ mục tiêu, tiêu chuẩn đánh giá và cách thức cải thiện.

5. Thưởng và khuyến khích nhân viên: Đưa ra các chính sách thưởng và khuyến khích phù hợp để động viên nhân viên làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn.

6. Xây dựng đội ngũ nhân viên đa dạng: Tạo sự đa dạng về giới tính, tuổi tác, chủng tộc, v.v. giúp tăng tính sáng tạo và phát triển cho tổ chức.

7. Phát triển các quan hệ công việc: Xây dựng các quan hệ tốt giữa cấp quản lý và nhân viên, giúp tạo sự tin tưởng và tương tác hiệu quả trong công việc.

Các nguyên tắc này không chỉ giúp tăng hiệu suất làm việc của tổ chức mà còn tạo ra một môi trường làm việc tích cực, thuận lợi cho sự phát triển của nhân viên. Từ đó, giúp nhân viên có nhiều cơ hội phát triển năng lực và thúc đẩy tinh thần làm việc, mong muốn cống hiến, gắn bó của nhân sự với doanh nghiệp.

Hiệu quả quản trị nhân sự đột phá khi ứng dụng 7 nguyên tắc "vàng"

Và cũng nhờ việc nắm vững 7 nguyên tắc này mà các nhà quản lý đã có thể nâng cao được năng lực quản trị của chính mình và đem lại những hiệu quả rõ rệt cho hoạt động phát triển doanh nghiệp.

1. Tăng hiệu suất làm việc: Khi tuyển dụng, đào tạo, phát triển, thưởng và khuyến khích nhân viên một cách hiệu quả, nhà quản lý sẽ tăng được hiệu suất làm việc của tổ chức.

2. Giảm chi phí: Quản trị nhân sự hiệu quả giúp giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình tuyển dụng, đào tạo và giữ chân nhân viên.

3. Nâng cao sự hài lòng của nhân viên: Các chính sách thưởng và khuyến khích phù hợp giúp động viên nhân viên làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn, từ đó tạo ra sự hài lòng và sự tận tụy của nhân viên đối với tổ chức.

4. Tăng tính sáng tạo và phát triển cho tổ chức: Xây dựng đội ngũ nhân viên đa dạng giúp tăng tính sáng tạo và phát triển cho tổ chức, tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thuận lợi cho sự phát triển của nhân viên.

5. Nâng cao uy tín và danh tiếng của tổ chức: Tổ chức có một đội ngũ nhân viên tốt, đầy đủ kỹ năng và chuyên môn, tạo sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía khách hàng và đối tác.

Tóm lại, việc áp dụng các nguyên tắc quản trị nhân sự hiệu quả sẽ giúp nhà quản lý nâng cao hiệu quả làm việc của tổ chức, đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển và thành công của tổ chức.

Ứng dụng công nghệ quản lý và phát triển chất lượng nhân sự

Trong hoạt động quản trị nhân sự nói chung, việc đầu tư vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng là yếu tố quan trọng, diễn ra thường xuyên trong doanh nghiệp. Hiểu được nhu cầu đào tạo và quản trị chất lượng nhân sự của các doanh nghiệp, CLS đã phát triển hệ thống phần mềm hỗ trợ các sếp quản lý và phát triển đội ngũ nhân sự, gia tăng hiệu suất kinh doanh rõ rệt.

Đặc thù sở hữu hệ thống báo cáo và giám sát tự động, cho phép nhà quản lý, người làm đào tạo dễ dàng kiểm soát và đánh giá chất lượng hoạt động đào tạo và năng lực nhân sự. Từ đó đưa ra định hướng và kế hoạch cải tiến và phát triển đội ngũ nhân sự hiệu quả, đáp ứng mục tiêu tăng trưởng của doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về hệ thống CLS, xem tại đây hoặc liên hệ hotline của chúng tôi: 0942353993 để được các chuyên gia Elearning hỗ trợ nhanh chóng nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết để HR nhanh chóng thích nghi và phát huy tiềm năng thế hệ Gen Z
Thời buổi Gen Z (thế hệ sinh năm 1997-2015) ồ ạt chiếm lĩnh thị trường lao động, việc làm thế nào để các HR có thể chiêu mộ và phát huy được tối đa khả năng của thế hệ tiềm năng này trong vận hành doanh nghiệp là điều không hề đơn giản.
BẬT MÍ PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN MỚI HIỆU QUẢ
Đào tạo nhân viên mới là một yếu tố rất quan trọng đối với thành công của một tổ chức và chúng cần được làm ngay trong khoảng 3-7 ngày đầu tiên khi nhân viên gia nhập. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về cách thức áp dụng phương pháp này, CLS lưu ý bạn có thể tìm hiểu về một số chi tiết cụ thể như sau...
0942353993