7 lợi thế tuyệt vời của việc học trên thiết bị di động

20/05/2021

Học trên thiết bị di động đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn của học trực tuyến. M-Learning đã xâm nhập vào thị trường E-Learning, bất kể độ tuổi, vị trí, thời gian nào của người học. Một hệ thống E-Learning thành công sẽ chứa tất cả những tính năng, lợi ích của việc học trên thiết bị di động. Hãy cùng phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS khám phá 7 lợi thế hàng đầu của việc học trên thiết bị di động và lý do tại sao M-Learning là phương pháp học được ưa thích.

MỤC LỤC


1. Tại sao người học có động lực học trên thiết bị di động hơn trên máy tính để bàn?

1.1 Thay đổi mô hình học tập

Trong một tổ chức, doanh nghiệp, có những người học theo hình thức truyền thống, nhưng cũng có những nhân viên mới bắt đầu, thế hệ Y và thế hệ Z, hầu hết họ đều thích sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh để học tập.

Thế hệ Y và thế hệ Z, hầu hết họ đều thích sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh để học tập
Hầu hết thế hệ Y, Z đều thích sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh để học tập

Ngày càng có nhiều người học thích đa phương tiện trong các bài giảng trực tuyến, chẳng hạn như video, podcast, âm thanh cũng như quyền truy cập vào quá trình học tập có quy mô nhỏ hoặc microlearning khi đang di chuyển. Họ cũng đánh giá cao quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các phiên học của họ, tức là có thể chọn mô-đun nào để hoàn thành trước và mô-đun nào sau.

1.2 Thay đổi mẫu sử dụng thiết bị

Các sáng kiến ​​như BYOD (mang theo thiết bị của riêng bạn) đã tạo ra một môi trường học tập dựa trên thiết bị di động. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã làm tăng thêm xu hướng sử dụng thiết bị di động trong quá trình học tập và đào tạo. Việc ứng dụng và sử dụng nhiều thiết bị di động khác nhau trên nền tảng E-Learning đã hỗ trợ rất nhiều cho người học lẫn người làm đào tạo.

1.3 Chuyển các khóa học kế thừa sang nền tảng di động

Các khóa học cũ hơn có thể được di chuyển dễ dàng sang nền tảng M-Learning. Điều này có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt hơn và mang lại sự linh hoạt cho người học khi truy cập các khóa học trên thiết bị mà họ lựa chọn.

2. Ưu điểm của việc học trên thiết bị di động

2.1 Tính linh hoạt đối với người học

Tính linh hoạt trong M-Learning cũng liên quan đến việc học bằng cách sử dụng video, podcast và các tài sản đa phương tiện phổ biến khác trên điện thoại thông minh, người học có thể học ở bất kỳ địa điểm nào hay thời gian nào. 

Tính linh hoạt trong M-Learning cũng liên quan đến việc học bằng cách sử dụng video, podcast,...
Tính linh hoạt trong M-Learning cũng liên quan đến việc học bằng cách sử dụng video, podcast,...

2.2 Tỷ lệ hoàn thành tốt hơn và tỷ lệ giữ chân cao hơn

Nội dung được trình bày trong nền tảng di động có kích thước nhỏ và ngắn gọn. Tính linh hoạt được cung cấp bởi nội dung học tập trên thiết bị di động có kích thước nhỏ là rất lớn, vì nó cho phép người học hoàn thành các khóa học và bắt đầu khóa học tiếp theo. Điều này cuối cùng dẫn đến trải nghiệm người dùng học tập thành công và liền mạch trên thiết bị di động.

2.3 Nâng cao sự cộng tác trong học tập

Thu hút người học hướng tới việc thành lập các cộng đồng học tập trực tuyến hiệu quả hơn bằng cách sử dụng thiết bị di động. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của việc học trên thiết bị di động, vì việc học cần có sự hợp tác, trao đổi qua lại giữa học viên với học viên, học viên với giảng viên.

2.4 Mức độ tương tác cao hơn

Nghiên cứu và thống kê mở rộng cho thấy tỷ lệ tương tác cao hơn khi các khóa học được cung cấp bằng định dạng di động. Một trong những lợi thế mà việc học tập trên thiết bị di động mang lại là tính cá nhân hóa, giúp tăng thêm cảm giác tham gia và động lực của người dùng. Hơn nữa, thực tế là người dùng có thể truy cập học trên thiết bị di động mọi lúc, mọi nơi, giúp người học đi đúng hướng với quá trình đào tạo của họ, dẫn đến việc bỏ học ít hơn.

2.5 Hỗ trợ nhiều thiết bị

Có lẽ một trong những lợi ích đáng kể nhất của việc học trên thiết bị di động là hỗ trợ đa thiết bị. Trong môi trường học tập trên thiết bị di động, khóa học tương tự có sẵn trên nhiều thiết bị khác nhau, từ PC, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

2.6 Hỗ trợ hiệu suất

Người học thích các phương pháp càng không phô trương đối với thói quen hàng ngày của họ càng tốt. Điều này tạo ra một thói quen học tập mang lại chất lượng hiệu suất cao hơn. Nó cũng tạo điều kiện dễ dàng truy cập thông tin trong khi làm việc. Và phần này ở đây có lẽ là một trong những lợi thế lớn nhất của việc học tập trên thiết bị di động. Khi người học có thể dễ dàng tìm và truy xuất thông tin kịp thời bằng thiết bị di động cá nhân của họ, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm học tập tổng thể của họ.

Học trên thiết bị di động mang lại hiệu suất học tập cao
Học trên thiết bị di động mang lại hiệu suất học tập cao

2.7 Lộ trình học tập

Nhắc nhở dựa trên điện thoại và người tổ chức được tích hợp với nền tảng M-Learning. Người học nhận được thông báo và cập nhật liên tục về các khóa học của họ, họ kiểm tra ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Họ cũng có thể tiếp tục khóa học của họ một cách dễ dàng mà không cần mở rộng nội dung trước đó. Lộ trình học tập được thiết lập trong nền tảng M-Learning được cá nhân hóa và liên tục hơn.

Với sự phổ biến của các thiết bị di động và việc sử dụng các ứng dụng di động ngày càng tăng, thì việc học trực tuyến E-Learning trên các thiết bị động sẽ mang lại hiệu quả cao cho người học lẫn các doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng hệ thống quản lý học tập thân thiện với thiết bị di động để tổ chức các chương trình đào tạo nội bộ cho nhân viên của họ. Còn doanh nghiệp của bạn đã sử dụng hệ thống này chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ hotline: 0838.392.666 để các chuyên gia E-Learning CLS hỗ trợ nhé.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666