7 lời khuyên về cách chuẩn bị cho việc giảng dạy trực tuyến

02/04/2021

Theo Washington Post, 5 năm qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong việc chuyển đổi sang giáo dục trực tuyến, vì những lý do như tiếp cận dễ dàng hơn và tính linh hoạt chung. Sự tăng trưởng này mở ra con đường mới về thu nhập và thăng tiến nghề nghiệp cho giảng viên. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc chuyển từ giảng dạy trên truyền thống sang giảng dạy trực tuyến là một sự điều chỉnh, nhưng với một chút nghiên cứu và thực hành, bạn cũng có thể đạt được sự linh hoạt và dễ tiếp cận mà chính sinh viên đang tìm kiếm. Dưới đây là 7 lời khuyên về cách chuẩn bị cho việc giảng dạy trực tuyến.

MỤC LỤC


1. Lên kế hoạch cụ thể cho lớp học của bạn

Trên thực tế, có lẽ tất cả học viên sẽ không bao giờ online cùng một lúc và có thể họ ở múi giờ hoàn toàn khác nhau. Lập kế hoạch là điều cần thiết cho môi trường học trực tuyến. Sinh viên ảo thì khác, nhu cầu của họ khác với các bạn học trực tiếp. Kế hoạch của bạn phải đảm bảo trình bày rõ ràng giáo trình và tài liệu trước khi lớp học bắt đầu. Điều này sẽ cho sinh viên cơ hội để xem liệu lớp học của bạn (thời hạn, tài liệu và các yêu cầu khác) có thể phù hợp với cuộc sống của họ hay không. Điều lớn nhất, tránh đưa bất ngờ đến với học viên bằng mọi giá.

2. Chuẩn bị và học hỏi công nghệ hiện đại

Dạy trực tuyến đòi hỏi một sự khéo léo kỹ thuật nhất định, nếu bạn muốn. Công nghệ hiện đại đã hỗ trợ rất nhiều về mặt kỹ thuật. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đầu tư vào phần mềm và phần cứng phù hợp. Bạn cần một máy tính đáng tin cậy, kết nối internet mạnh và nền tảng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn. Thực hiện nghiên cứu, thăm dò và xem xét sự lựa chọn cuối cùng của bạn, biết nền tảng lớp học trực tuyến chất lượng sẽ giúp bạn làm cho lớp học của mình tốt nhất có thể.

3. Thiết lập một môi trường làm việc thích hợp

Làm việc từ xa là thách thức tiếp theo. Nếu không có môi trường kỷ luật tự giác tốt và hoàn hảo, công việc ở nhà có thể trở thành một cơn ác mộng. Đầu tiên, bạn cần thiết lập một không gian làm việc, nếu có thể, không gian này chỉ nên dành cho công việc. Giữ môi trường làm việc của bạn không có những thứ gây xao nhãng như tivi, các thành viên khác trong gia đình hoặc việc nhà. Ánh sáng tự nhiên và một chiếc ghế làm việc có thể giúp bạn thiết lập môi trường làm việc lý tưởng.

4. Kích thích và đổi mới các buổi thảo luận

Các lớp học trực tuyến E-Learning, như đã đề cập trước đây, sẽ khác nhiều so với các lớp học truyền thống. Những phòng học này có khả năng gây cảm giác máy lạnh. Khởi xướng và khuyến khích tham gia các cuộc thảo luận, trao đổi có thể giúp ích rất nhiều cho việc học của các sinh viên của bạn. Có nhiều cách bạn có thể khuyến khích sự tham gia, từ đăng bài giảng đến thảo luận, phân công tài liệu đọc, đến theo dõi tiến độ. 

Bạn muốn học viên của mình tham gia hàng tuần thay vì chỉ nộp bài tập. Sự tham gia của học viên (ví dụ như các cuộc thảo luận chuyên sâu có kế hoạch) giúp học viên làm việc với tài liệu mà họ không thể tự làm được. Điều này khiến học viên của bạn tiếp cận với lớp học của bạn nhiều hơn.

5. Giao tiếp thường xuyên

Giao tiếp là điều cần thiết trong môi trường học trực tuyến. Giới thiệu bản thân với học viên giúp mang tính nhân văn và ấm áp vào lớp học của bạn mà các lớp học trực tuyến có thể dễ dàng thiếu. Đảm bảo rằng học viên của bạn biết các phương pháp và thời gian tốt nhất để liên hệ với bạn. Cố gắng giảm bớt sự lo lắng của học viên bằng cách trả lời các câu hỏi một cách kịp thời và cung cấp nhiều hướng dẫn và phản hồi.

6. Tạo động lực cho học viên của bạn

Động lực đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập. Trong khi một số người học tự động viên rằng học một cái gì đó mới là tất cả động lực mà họ có thể cần. Các học viên sau này có thể bỏ qua các bài tập không bắt buộc. Hãy nghĩ cách để thúc đẩy tất cả học viên của bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong lớp học của bạn. Điều này có thể bao gồm việc cho thêm điểm cho các cuộc thảo luận trực tuyến hoặc bài tập tùy chọn. Thời hạn cũng có thể giúp thúc đẩy các học viên có động lực hơn. Mục tiêu của bạn là tìm cách giúp học viên của bạn tận dụng tối đa lớp học trực tuyến mang lại những  lợi ích thực tế.

7. Yêu cầu phản hồi và trợ giúp

Học viên của bạn có thể cung cấp cho bạn những phản hồi có giá trị có thể giúp nâng cao hiệu quả cho lớp học. Với việc giáo dục trực tuyến ngày càng nhiều, học viên có thể tìm kiếm, kết nối với các nhà giáo dục và trải nghiệm một lớp học trực tuyến khác. Trải nghiệm này có thể giúp họ thông báo cho bạn về những mặt tiêu cực và tích cực của lớp học trực tuyến tổng thể của bạn. Giáo dục là một lĩnh vực chia sẻ, vì vậy những kết nối này có thể chứng tỏ vô giá đối với sự phát triển nhà giáo dục trực tuyến của bạn.

Nhìn chung, giáo dục trực tuyến E-Learning là một cơ hội tuyệt vời. Tính linh hoạt, chủ động là một lợi ích không thể phủ nhận. Đây là một thị trường đang phát triển cho các nhà giáo dục  và do đó là một cơ hội phát triển nghề nghiệp thú vị. Bạn có thể có tiềm năng tiếp cận những học viên mà không bao giờ có thể gặp trong một lớp học trực tiếp. Với một số nghiên cứu và chuẩn bị, bạn có thể thấy mình là người đi đầu trong phong trào giáo dục trực tuyến.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666