VIE

7 Hiệu quả tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp khi đầu tư vào đào tạo bằng mô hình hệ thống e-Learning

12/10/2020

Lợi ích của việc triển khai mô hình hệ thống e-Learning nhanh chóng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc triển khai mô hình hệ thống e-Learning nhanh chóng sẽ đảm bảo tiết kiệm chi phí tối ưu. Bởi chi phí dành cho việc tạo nên nội dung đào tạo không hề nhỏ. Thông thường, bạn phải có nhân sự có chuyên môn cùng các công cụ hỗ trợ thì mới đảm bảo việc  tạo nên nội dung đào tạo chất lượng.

Trong mô hình hệ thống e-Learning thì khác, bạn được tham khảo những mẫu thiết kế nội dung đào tạo cũng như được trang bị sẵn các công cụ để thực hiện. Điều này có nghĩa là không cần nhất nhất phải sở hữu kinh nghiệm và kỹ năng nhiều năm mới thực hiện được việc tạo nên nội dung đào tạo trực tuyến. Mô hình hệ thống e-Learning hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn hoàn thành hạng mục này hiệu quả.

7 Đặc quyền ưu tiên dành cho doanh nghiệp khi sở hữu các công cụ xây dựng e-Learning nhanh chóng

Hệ thống e-Learning được phát triển không chỉ nhằm hỗ trợ việc dạy và học đạt hiệu quả. Mà thêm vào đó, chính các công cụ được trang bị cũng đóng góp vào việc mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. 

7 Hiệu quả tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp khi đầu tư vào đào tạo bằng mô hình hệ thống e-Learning

Ảnh minh họa

1. Rút ngắn đường cong học tập cho nhóm L&D của bạn

Không một công ty nào lại đầu tư vào công cụ hỗ trợ gây khó khăn cho người dùng trong công việc. Vì vậy, một phần mềm e-Learning được phát triển với giao diện thân thiện sẽ rút ngắn thời gian làm quen và thúc đẩy nhanh quá trình sử dụng thành thạo ở người dùng. Để đảm bảo, bạn có thể tham khảo những mô hình hệ thống e-Learning có cho sử dụng bản dùng thử để đánh giá trực quan trước khi sử dụng chính thức.

2. Hợp lý hóa việc duy trì nội dung

Hầu hết các mô hình hệ thống e-Learning đều có thư viện tài nguyên tích hợp. Với nguồn tài nguyên này, bạn có thể sử dụng để phát triển nội dung đào tạo trực tuyến một cách nhanh chóng. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể theo dõi để duy trì nội dung một cách thích hợp bằng cách trạng thái như: thêm mới, xóa bỏ hay cập nhật nội dung mới cho phần nội dung đang có.

3. Nâng cao khả năng lưu giữ kiến thức thông qua các video, hình ảnh

Ưu điểm nổi bật của mô hình hệ thống e-Learning là sở hữu bài giảng, khóa học có định dạng đa dạng. Trong các bài giảng có sử dụng các tài nguyên như các video, hình ảnh, âm thanh. Việc lưu trữ những tài nguyên này không bị giới hạn sẽ hỗ trợ cho việc tạo nên những bài giảng hay, hấp dẫn cho người dùng, người học.

4. Tái sử dụng tài sản của công ty

Có thể trích xuất các nội dung, video từ công cụ e-Learning để lồng ghép vào các tài nguyên “lỗi thời” của công ty như các bản trình chiếu video thuyết minh, video gioiws thiệu công ty, doanh nghiệp, video sinh hoạt tập thể… để tạo nên những nội dung mới mẻ. Việc tái sử dụng vừa tránh lãng phí vừa tạo sự thích thú mới cho người dùng. 

5. Cập nhật nhanh chóng nội dung đào tạo trực tuyến để giảm thiểu rủi ro

Mô hình hệ thống e-Learning cho phép cập nhật nhanh chóng các nội dung mới cho các khoá học đào tạo trực tuyến. Điều này mang ý nghĩa tức thời. Nghĩa là khi có một nội dung mới, bạn hoàn toàn có thể chủ động cập nhật ngay trên hệ thống mà không phải chờ đợi quá lâu như các hình thức khác. Việc cập nhật nhanh chóng đồng nghĩa với việc thông tin có ý nghĩa về tính chính thống. Đây là cơ sở tránh cho doanh nghiệp, tổ chức gặp phải những rủi ro đáng tiếc nếu có. 

7 Hiệu quả tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp khi đầu tư vào đào tạo bằng mô hình hệ thống e-Learning

Ảnh minh họa

6. Đảm bảo ít thời gian “ngồi một chỗ” hơn cho nhân viên

Học trực tuyến nhanh chóng giảm thời gian phải “ngồi một chỗ” để học vì nó thường tập trung vào một chủ đề hoặc nhiệm vụ duy nhất. Nhân viên tập trung vào một kỹ năng nhất định trước khi chuyển sang học thêm kỹ năng tiếp theo. Điều này cho phép họ tiếp thu thông tin nhanh hơn và lưu giữ kiến thức hiệu quả hơn. Thời gian ngồi ít hơn cũng có nghĩa là họ có nhiều thời gian hơn để làm việc cho doanh nghiệp hơn.

7. Sử dụng nhân tài nội bộ thay vì thuê ngoài

Trong nhiều trường hợp, việc thuê người hướng dẫn bên ngoài về đào tạo nội bộ doanh nghiệp  là không cần thiết. Bởi, doanh nghiệp có thể tận dụng ngay những nhân tài nội bộ để tham gia đào tạo nội bộ. Những nhân tài này vừa có chuyên môn vừa có những trải nghiệm thực tế cho các vị trí công việc mà họ đảm nhiệm trong doanh nghiệp. Mô hình hệ thống e-Learning sẽ hỗ trợ nhân tài hoàn thiện các bài chia sẻ, các khóa huấn luyện mà không phải gặp nhiều khó khăn. 

Tuy mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng việc áp dụng mô hình hệ thống e-Learning cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Doanh nghiệp nên ưu tiên chọn lựa những mô hình phù hợp với đặc thù kinh doanh cũng như chuẩn bị kế hoạch áp dụng để đảm bảo hiệu quả nhận lại như mong muốn ban đầu. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993