7 bước xây dựng quy trình đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp 2020

08/10/2020

Đào tạo là một quá trình thực hiện và áp dụng cho khoảng thời gian dài. Nếu không có quy trình chuẩn để áp dụng dễ xảy ra tình trạng đào tạo không kịp thời, không đáp ứng nhu cầu và mục tiêu được đề ra. Ví dụ như doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự cho một dự án, nếu có sẵn quy trình đào tạo chuẩn thì có thể tiến hành đào tạo nhân sự ngay mà không mà không phải đợi để xây dựng hệ thống đào tạo, thực hiện thử, tìm hiểu nội giảng phù hợp…  Do vậy, ngay từ đầu, cần đầu tư xây dựng quy trình đào tạo trực tuyến và lựa chọn phần mềm đào tạo trực tuyến phù hợp để sử dụng lâu dài và đồng nhất.

7 Bước xây dựng quy trình đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp

Bước 1: Nghiên cứu nhu cầu đào tạo, phương thức đào tạo

Xuất phát điểm đầu tiên nên là từ nhu cầu học của nhân sự và phương thức đào tạo. Ở bước này, cần căn cứ vào kế hoạch phát triển và tình hình thực tế của doanh nghiệp để đưa ra được kế hoạch và phương thức đào tạo phù hợp. Tất cả các bước chuẩn bị cần thông qua của ban lãnh đạo, các bộ phận liên quan để đảm bảo khả năng thực thi cũng như nhận được sự phối hợp hỗ trợ để hoàn thành. Đây cũng được xem là căn cứ để đảm bảo hoạt động đào tạo diễn ra theo định hướng nhất định, không bị đi lạc hướng.

Bước 2: Tạo nhóm chuyên gia

Chuyên gia là đội ngũ nòng cốt tạo nên chất lượng nội dung cho toàn bộ chương trình đào tạo. Chuyên gia này có thể là chuyên viên, lãnh đạo các bộ phận trong doanh nghiệp. Nhưng cũng có thể là các chuyên gia từ bên ngoài với kỹ năng nghiệp vụ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Nhóm chuyên gia sẽ nghiên cứu, đề xuất, soạn thảo để nội dung theo đúng mục tiêu định hướng, nhu cầu đào tạo.

Bước 3: Xây dựng chương trình đào tạo 

Có nhiều nội dung cần thực hiện khi xây dựng chương trình đào tạo như thời gian học, nội dung học, giảng viên dạy, tiếp nhận phản hồi, điều chỉnh, kiểm tra báo cáo... Trong mỗi hạng mục sẽ có những hạng mục chi tiết để đảm bảo các nội dung được xây dựng đúng đắn. 

Để đảm bảo việc xây dựng chương trình đào tạo nội bộ, doanh nghiệp nên căn cứ vào nhu cầu và định hướng đào tạo. Nội dung chương trình từ đó sẽ có sự phù hợp hơn.

Ngoài nội dung đào tạo cũng cần xây dựng quy chuẩn kiểm tra, đánh giá việc thực hiện hoàn thành nội dung đào tạo. Dù thực hiện những hoạt động nào thì đều nhằm hướng đến mục đích là tạo được nội dung chất lượng cho các khóa học. Đồng thời gia tăng sự tương tác tốt hơn giữa người học đối với các bài giảng điện tử e-Learning của hệ thống đào tạo là điều cốt lõi nhất.

Bước 4: Xây dựng hệ thống đào tạo

 

Một hệ thống đào tạo phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập trong nội bộ doanh nghiệp. Hệ thống đào tạo tốt cần phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như: hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu, có phiên bản mobile, có thể truy cập được bằng nhiều hệ điều hành trên máy tính và điện thoại, kiểm tra đánh giá và xuất báo cáo nhanh chóng chính xác,.... Để có thể lựa chọn được nền tảng đào tạo phù hợp, các doanh nghiệp cần phải trải nghiệm thử sản phẩm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Bước 5: Tối ưu UX/UI để có giao diện đẹp mắt và thu hút người học nhất

Công nghệ UX/UI giúp cho giao diện web có tính thẩm mỹ và đảm bảo tính năng sử dụng tốt nhất. UX mang lại trải nghiệm thực tế tốt nhất cho người dùng. UI chú trọng mang lại thiết kế giao diện cho người dùng. Hai yếu tố này giúp UX/UI cho hệ thống đào tạo trực tuyến hoàn thiện yếu tố thẩm mỹ, nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người dùng.

Bước 6. Xuất bản khóa học

Khoá học được xuất bản sau khi được kiểm tra, chạy demo để đảm bảo sự mượt mà cũng như các yếu tố tương thích có liên quan. Lưu ý việc xây dựng đa dạng các định dạng bài học để hỗ trợ nội dung bài học phong phú kích thích người học hứng thú hơn.

Lựa chọn hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian xây dựng quy trình kể trên 

Chủ động xây dựng quy trình đào tạo tuy vô cùng tốt cho mỗi doanh nghiệp. Nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng để thực hiện. Bởi việc thực hiện này đòi hỏi chuyên môn cùng sự am hiểu sâu sắc. Việc không nắm rõ bản chất sự việc khi thực hiện dễ gây ra tình trạng làm sai, làm lệch hướng từ đó gây nên những tổn thất cho doanh nghiệp. Giải pháp tiện lợi và tối ưu dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến là sử dụng sản phẩm được cung cấp sẵn. Với dòng sản phẩm này, doanh nghiệp nhanh chóng sở hữu hệ thống đào tạo hiện đại, hiệu quả và chủ động đưa vào vận hành theo mục đích sử dụng.

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo CLS do Hương Việt phát triển. Đây là một trong những hệ thống hệ thống đào tạo trực tuyến được nhiều doanh nghiệp tín nhiệm hiện nay với nhiều tính năng hỗ trợ đào tạo và quản lý hiệu quả, dễ sử dụng.

Như vậy, doanh nghiệp xây dựng quy trình đào tạo trực tuyến chuẩn chất lượng ngay từ đầu sẽ đảm bảo cho quá trình đào tạo hiệu quả. Nếu không trực tiếp xây dựng được thì lời khuyên tốt nhất cho doanh nghiệp là hãy tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến, từ đó sở hữu được quy trình đào tạo trực tuyến phù hợp và hiệu quả nhất. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666