VIE

6 tiêu chí của hệ thống LMS trong đào tạo trực tuyến E-learning cho doanh nghiệp

28/05/2021

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) luôn là mối quan tâm hàng đầu trong một dự án E-Learning cho các tổ chức, doanh nghiệp. Việc nắm bắt rõ các tiêu chí của hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp đi đúng hướng trong quá trình triển khai công tác đào tạo nội bộ và đạt được hiệu quả cao nhất.

MỤC LỤC


1. Hệ thống LMS cung cấp đa dạng trải nghiệm học tập cho nhiều người dùng khác nhau

Hiện nay, các nhân viên không còn sẵn sàng đến lớp đào tạo ngồi cả tiếng đồng hồ nữa, họ hy vọng vào một hệ thống trải nghiệm học tập mới lạ, độc đào và phù hợp với họ. Các doanh nghiệp cần một hệ thống LMS linh hoạt để tổng hợp và đáp ứng nhu cầu được trải nghiệm của nhân viên. Hệ thống này cần cung cấp những công cụ thiết kế bố cục đa dạng, tạo các hoạt động tương tác trực quan, sinh động và khả năng truy cập dễ dàng.

Hệ thống LMS cung cấp đa dạng trải nghiệm học tập cho nhiều người dùng khác nhau
Hệ thống LMS cung cấp đa dạng trải nghiệm học tập cho nhiều người dùng khác nhau

2. Người phụ trách đào tạo có thể tự bổ sung và thay đổi thông tin nhanh chóng, dễ dàng

Trong hệ thống E-Learning cho doanh nghiệp không nên để những kỹ thuật viên là người duy nhất có quyền thay đổi thông tin. Để đảm bảo chất lượng bài giảng, nội dung chính xác và trải nghiệm tốt nhất cho học viên, hệ thống quản lý học tập LMS nên đơn giản và dễ sử dụng để các nhà đào tạo hay những người soạn thảo nội dung có thể cập nhật nội dung một cách dễ dàng và nhanh nhất.

3. Hệ thống LMS có thể tích hợp với đơn vị thứ 3

Khi hệ thống phần mềm đào tạo trong doanh nghiệp của bạn không đáp ứng toàn bộ nhu cầu của người dùng, chắc chắn bạn sẽ tìm tới đơn vị giải pháp thứ 3. Đó là lý do mà hệ thống E-Learning cho doanh nghiệp cần liên kết với các đơn vị khác, chẳng hạn như Office 365, Google Drive,… Nếu những tiêu chuẩn XAPI, SCORM, AICC,.. giúp doanh nghiệp bắt đầu với những định hướng tốt, thì một hệ thống LMS liên kết với bên thứ 3 sẽ mang lại những ưu thế vượt trội cho hệ thống phần mềm đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp.

Hệ thống LMS có thể tích hợp với đơn vị thứ 3
Hệ thống LMS có thể tích hợp với đơn vị thứ 3

4. Hệ thống có cho phép người phụ trách đào tạo và học viên trao đổi trực tuyến mượt mà

Từ trước đến nay, E-Learning luôn được các tổ chức, doanh nghiệp ưu ái bởi các yếu tố tương tác, cách nó kết nối người đào tạo và người học. Một hệ thống quản lý học tập LMS hiệu quả trước tiên phải đáp ứng được tiêu chuẩn trên, giúp các người học chat real time với người hướng dẫn cũng như trao đổi với các đồng nghiệp, học viên khác.

Xem thêm:

5. Hệ thống LMS cung cấp chức năng phân tích dữ liệu

Kho dữ liệu là một nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào, việc doanh nghiệp có thể khai thác được lượng thông tin này hay không ảnh hưởng rất lớn đến dự án đào tạo trực tuyến E-Learning. Hệ thống LMS của công ty cần thu thập và tổng hợp các thông tin, kiến thức thành các báo cáo dữ liệu nhằm theo dõi quá trình đào tạo của nhân viên, giúp doanh nghiệp xác định được trình độ của người học và từ đó tìm ra những giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo. Hơn nữa, thông tin cá nhân của nhân viên là loại thông tin bảo mật nên doanh nghiệp cũng cần lưu ý bảo vệ loại dữ liệu này trên hệ thống E-Learning.

Hệ thống LMS cung cấp chức năng phân tích dữ liệu
Hệ thống LMS cung cấp chức năng phân tích dữ liệu

6. Hệ thống LMS đáp ứng lượng truy cập khổng lồ từ người dùng

Nếu doanh nghiệp chuẩn bị đưa hệ thống E-Learning vào hoạt động, các nhà quản lý nhất định phải kiểm tra lại lượng người truy cập vào hệ thống LMS có thể đạt được là bao nhiêu. Hệ thống quản lý học tập của doanh nghiệp phải “chịu đựng” được một lượng truy cập lớn cùng một lúc từ các nhân viên, đảm bảo cho họ có thể truy cập vào hệ thống bất kỳ lúc nào. Để đạt được điều này, hệ thống LMS cần được xây dựng trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây vững vàng.

Với bề dày kinh nghiệm triển khai và xây dựng hệ thống LMS cho hàng loạt đối tác lớn như Tập đoàn DOJI, AEON Mall, BIDV MetLife, CTT PHARMA,... hệ thống E-Learning CLS tự tin về khả năng triển khai công tác đào tạo nội bộ cho các doanh nghiệp đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Trong thời đại 4.0, nhu cầu tìm kiếm hệ thống quản lý học tập LMS phù hợp cho doanh nghiệp đang trở thành xu hướng trong tương lai. Hệ thống LMS của CLS chính là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nền tảng được phát triển với những tính năng tiện ích, giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp công ty phát triển đội ngũ nhân sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian và độ bảo mật cao. 
Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993