VIE

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn

27/04/2023

Elearning là gì? Ưu điểm Elearning mang lại cho doanh nghiệp

E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng phần mềm công nghệ thông tin để triển khai các hoạt động giáo dục và đào tạo. Hình thức này cho phép người học tự chủ thời gian, không giới hạn địa điểm và đáp ứng nhu cầu tùy chọn của mỗi cá nhân. 

Đặc biệt, trong hoạt động đào tạo nội bộ, công nghệ E-learning ngày càng cho thấy những lợi ích rõ rệt từ tối ưu nguồn lực vận hành đối với doanh nghiệp và cải thiện rõ rệt chất lượng nhân sự tham gia đào tạo.

1. Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp không cần phải chi trả chi phí cho việc thuê giảng viên, tài liệu và địa điểm học tập, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

2. Tăng tính linh hoạt

E-learning cho phép nhân viên học tập mọi lúc mọi nơi, giúp tăng tính linh hoạt cho hoạt động đào tạo nội bộ của doanh nghiệp.

3. Tăng tính hiệu quả

E-learning giúp tăng tính hiệu quả của quá trình học tập bằng cách tối ưu hóa thời gian học tập và cung cấp các tài nguyên học tập đa dạng.

4. Cập nhật kiến thức

E-learning cho phép nhân viên cập nhật kiến thức mới nhất một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

5. Đo lường hiệu quả

E-learning cho phép doanh nghiệp đo lường hiệu quả của quá trình học tập và đánh giá năng lực của nhân viên một cách chính xác và dễ dàng hơn.

Với những lợi ích trên, e-learning đang được sử dụng rộng rãi trong hoạt động đào tạo nội bộ của các doanh nghiệp.

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả mọi lúc, mọi nơi

Hiện nay, việc triển khai Elearning đã trở nên vô cùng phổ biến tại các doanh nghiệp ở mọi quy mô và trong mọi lĩnh vực kinh doanh, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng hướng dẫn nhân sự vận dụng công nghệ để cải thiện năng lực tốt nhất. Và rào cản lớn nhất nằm ở đối tượng nhân sự trong doanh nghiệp vô cùng đa dạng về độ tuổi, trình độ chuyên môn chính vì vậy không phải ai cũng có thể nhanh chóng thích ứng với công nghệ và khai thác tiềm năng của chúng phục vụ mục tiêu cá nhân.

Chính vì vậy, dưới vai trò là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển E-learning dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, CLS đã có cơ hội làm việc với hơn 1700+ doanh nghiệp và hàng trăm ngàn nhân sự đủ để thấu hiểu những khó khăn trong quá trình triển khai của họ. Và để giải quyết bài toán khó này, CLS gợi ý doanh nghiệp nắm vững và triển khai theo 6 mẹo dưới đây chắc chắn sẽ giúp mọi vị trí nhân sự trong doanh nghiệp ứng dụng triệt để công nghệ (Elearning) phát triển năng lực tối đa.

1. Tạo thói quen học tập đều đặn

Mỗi nhân sự nên chủ động lên kế hoạch học tập và tạo thói quen thực hành chúng đều đặn để có tiến bộ rõ rệt trong chất lượng công việc. Hệ thống Elearning có thể hỗ trợ nhắc nhở nhân sự các nội dung học tập nhưng không thể giúp nhân sự thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất nếu bản thân mỗi cá nhân không có kế hoạch cụ thể dành thời gian cho việc trau đồi tri thức và phát triển năng lực này.

2. Chọn đúng thời điểm học

Nhân sự nên chọn thời gian học khi có thể tập trung tối đa, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Đồng thời nếu có một không gian học tập thoải mái cũng giúp nhân sự tiếp thu tri thức dễ dàng hơn.

3. Lựa chọn nội dung phù hợp

Nhân sự nên chọn nội dung học phù hợp với mục tiêu và sở thích của mình, để đạt được hiệu quả cao nhất. Đồng thời doanh nghiệp cũng cân có các hoạt động khảo sát năng lực nhân sự để có định hướng và lộ trình đào tạo những nội dung nào phù hợp cho sự phát triển các kỹ năng chuyên môn của nhân sự trong tương lai.

4. Kết hợp nhiều nguồn tài liệu

Nhân sự nên sử dụng nhiều nguồn tài liệu khác nhau để mở rộng kiến thức và hiểu sâu hơn về đặc thù chuyên môn cho từng vị trí. Đặc biệt, người phụ trách đào tạo hoặc lãnh đạo công ty cũng cần

5. Tham gia các hoạt động tương tác

Dù là học trực tuyến thông qua màn hình thiết bị điện tử nhưng nhân sự cũng nên tích cực tham gia các hoạt động tương tác để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi thêm từ các đồng nghiệp. Cần hướng cho nhân sự luôn chủ động đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận quan điểm ý kiến cá nhân để cùng bàn luận với các đồng nghiệp, người đào tạo, cấp quản lý. Việc trao đổi chuyên sâu sẽ giúp việc học tập của nhân sự trở nên hiệu quả hơn và kết quả công việc cũng có những cải thiện rõ rệt

6. Kiểm tra đánh giá kết quả học tập

Nhân sự nên kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của mình để nhận biết được mức độ tiến bộ và cải thiện các điểm yếu cá nhân. Đồng thời doanh nghiệp cũng có những cuộc thi, khảo sát chất lượng nhân sự định kỳ để từ đó đưa ra kế hoạch phát triển năng lực đội ngũ sát nhất với thực tế nhu cầu của doanh nghiệp.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993