VIE

6 khóa học bắt buộc trong đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ để thành công nhanh

27/01/2022

Trong thời đại công nghệ thông minh bùng nổ, để bắt kịp xu hướng, tăng khả năng cạnh tranh, các nhân viên trong công ty phải được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết, do đó, nhu cầu đào tạo và phát triển trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này càng phải thực hiện mạnh mẽ hơn với các doanh nghiệp nhỏ nếu muốn phát triển và thành công nhanh. Để có một chiến lược đào tạo toàn diện và hiệu quả, doanh nghiệp nhỏ hãy tập trung vào các kỹ năng phù hợp với từng vai trò và bộ phận. Truyền tải những nội dung kỹ năng chung là một cách nhanh chóng để xây dựng kế hoạch đào tạo, đồng thời nó cũng cung cấp cho nhân viên một nền tảng vững chắc.

Dưới đây là sáu khóa học nên ưu tiên trong việc đào tạo nhân viên doanh nghiệp nhỏ để đạt thành công, phát triển mạnh:

MỤC LỤC


1. 6 khóa học bắt buộc cần có cho doanh nghiệp nhỏ

1.1 An ninh mạng

Tưởng rằng chỉ những người hoạt động trong công nghệ thông tin mới phải học các khóa học về an ninh mạng, điều này là hoàn toàn sai lầm. Ngày nay, công nghệ và Internet phát triển mạnh mẽ đem đến cho chúng ta sự thuận tiện, nhanh chóng về thông tin, và hầu hết tất cả mọi công việc đều được thực hiện trên đó. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự rủi ro về thông tin mật của cá nhân, nội bộ. Do đó, bảo mật dữ liệu trực tuyến quan trọng hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp nhỏ cũng nên đào tạo các khóa học này cho nhân viên của mình. Cung cấp các khóa học giúp nhân viên của doanh nghiệp mình nâng cao tốc độ về các kỹ năng quan trọng để chia sẻ dữ liệu nhạy cảm, nhận biết các mối lo ngại tiềm ẩn về bảo mật thông tin, và cách giải quyết các vi phạm. Điều này cũng là chính để giúp doanh nghiệp không bị lộ các thông tin dự án bảo mật, hệ thống an toàn không bị đánh cắp, tránh gây tổn thất.

Khi công ty nhỏ của bạn phát triển, thì các nhân viên cũng đã quen thành thạo các kỹ năng thích hợp và có thể xử lý khối lượng công việc tăng một cách an toàn.

1.2 Giao tiếp

Giao tiếp hiệu quả là một kỹ năng rất quan trọng đối với việc nâng cao năng suất. Khi nhân viên giao tiếp tốt sẽ có thể chia sẻ thông tin, ý tưởng rõ ràng, giúp xây dựng nội bộ doanh nghiệp vững mạnh. Hơn nữa, nhân viên của công ty bạn kỹ năng giao tiếp hoàn hảo giúp tăng khả năng chốt đơn hàng với khách hàng, đem lại nguồn doanh thu tăng vượt trội.

Đào tạo trong doanh nghiệp nhỏ: kỹ năng xác định mục tiêu có cần thiết?
Doanh nghiệp nhỏ đào tạo kỹ năng giao tiếp cho nhân viên hoàn hảo hơn với ứng dụng E-Learning.

Đặc biệt, với quy mô nhỏ có ít thành viên mà quá trình trao đổi, giao tiếp nội bộ không được diễn ra tốt nhất sẽ gây ra sự bất ổn, doanh nghiệp tụt lùi. Giao tiếp rõ ràng giúp công ty của bạn tránh được những sai lầm tốn kém và đảm bảo rằng mọi người đều ở cùng một hành trình để doanh nghiệp của bạn tiến lên phía trước nhanh hơn.

1.3 Đào tạo hội nhập

Khóa học này giúp nhân viên có định hướng, hiểu rõ về doanh nghiệp. Khi tiếng nói của mọi người được lắng nghe, các công ty hoạt động hiệu quả hơn và nhân viên hạnh phúc hơn. Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có một nhóm tinh gọn cần làm việc cùng nhau. Tạo ra một môi trường giúp mọi người có được tư duy tốt nhất bằng cách cung cấp các khóa đào tạo dạy giá trị của công việc. 

Xem thêm: Gấp đôi doanh số phòng sales chỉ với 15k mỗi ngày cùng CLS E-Learning

Giải pháp đào tạo nội bộ hoàn hảo dành cho Giầy Phố

Đào tạo hòa nhập cũng rất quan trọng để giúp các nhà quản lý hiểu cách đối xử công bằng với mọi thành viên. Thấu hiểu từng nhân viên, đưa ra những nội dung phù hợp sẽ giúp họ phát triển, cũng đồng thời doanh nghiệp đi lên nhanh chóng với đội ngũ mạnh. Thay vì với phương pháp đào tạo hội nhập mất thời gian khá dài thì đào tạo trực tuyến có hiệu quả hơn hắn.

1.4 Quản lý dự án và các quy trình

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể chưa có các quy trình chưa được xây dựng rõ ràng. Bạn có thể xây dựng hiệu quả và chuẩn bị cho công ty của mình mở rộng quy mô bằng cách đào tạo nhân viên về cách quản lý các dự án và quy trình làm việc.

Đào tạo về quy trình làm việc và quản lý dự án sẽ giúp mọi nhân sự trong doanh nghiệp cùng tham gia. Hiểu được các phương pháp làm việc, nhân sự sẽ có thể linh động áp dụng trong từng trường hợp cụ thể thực tế để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. 

1.5 Xác định mục tiêu

Các kỹ năng để thiết lập các mục tiêu có ý nghĩa và đạt được chúng một cách có hệ thống là rất quan trọng đối với việc tăng năng suất, nâng cao doanh thu của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên và các nhà lãnh đạo, quản lý cần phải được trang bị kiến thức để xác định đúng các chỉ chính quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Đào tạo trong doanh nghiệp nhỏ: kỹ năng xác định mục tiêu có cần thiết?
Đào tạo trong doanh nghiệp nhỏ: kỹ năng xác định mục tiêu có cần thiết?

Nhân viên của doanh nghiệp bạn cũng cần biết cách thiết lập (và đạt được) các mục tiêu để đưa các chỉ số đó đi đúng hướng. Khi mọi người có những kỹ năng này, công ty của bạn sẽ phát triển nhanh chóng và hiệu quả hơn, đi đúng định hướng, không lãng phí thời gian.

1.6 Kỹ năng lãnh đạo

Cuối cùng, hãy cân nhắc việc chia sẻ các bài học về khả năng lãnh đạo trong tổ chức của bạn. Trong các doanh nghiệp nhỏ, nhân viên thường được giao trách nhiệm quản lý các bộ phận quan trọng của doanh nghiệp, bất kể vai trò của họ là gì.

Dạy các kỹ năng như cách ra quyết định, ủy quyền và hòa nhập sẽ giúp nhân viên tự tin làm việc. Nó cũng sẽ chuẩn bị cho họ chuyển sang các vai trò lãnh đạo nhiều hơn khi công ty của bạn phát triển lớn hơn.

2. Mẹo để đào tạo thành công gấp nhiều lần cho các doanh nghiệp nhỏ

Để doanh nghiệp có thể tồn tại và tăng trưởng nhanh thì việc đào tạo phải bắt đầu càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc tìm ra phương pháp, chiến lược đào tạo hiệu quả, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ không bao giờ được coi là một việc dễ dàng. Có rất nhiều phương pháp đào tạo nhân viên đủ mọi hình dạng và quy mô, đa dạng không ngừng. Mặc dù vậy, những năm gần đây có một phương pháp đã đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đó là đào tạo trực tuyến. E-Learning đã trở thành một trong những giải pháp được công nhận rộng rãi, trả lời cho thách thức làm thế nào để đào tạo nhân viên một cách hiệu quả. Các chương trình đào tạo trực tuyến tại nơi làm việc có thể bao gồm các khóa học E-Learning, hội thảo trên web, video, v.v. và cho phép thông tin được trình bày và kiểm tra theo nhiều cách khác nhau.

Nhân đôi hiệu quả đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ nhờ đào tạo trực tuyến
Nhân đôi hiệu quả đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ nhờ đào tạo trực tuyến

Sự đa dạng mà đào tạo trực tuyến mang lại giúp nhân viên có thể học theo phong cách và khi có nhu cầu. Đồng thời hệ thống E-Learning sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ đào tạo hiệu quả mà không tốn nhiều ngân sách. Với hệ thống LMS, doanh nghiệp nhỏ sẽ xây dựng cho mình một kho tri thức trên hệ thống mà bất cứ khi nào có nhân viên mới vào có thể học nhanh chóng đào tạo trong vòng một thời gian ngắn thay vì đào tạo truyền thống tốn 1-2 tháng.

Đội ngũ nhân sự chính là tài sản quý báu của doanh nghiệp. Đầu tư đào tạo vào họ chính là cách để doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất. CLS E-Learning chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm về giải pháp đào tạo nhân sự cho các doanh nghiệp quy mô khác nhau đạt kết quả vượt trội, rất mong sẽ được kết nối chia sẻ những câu chuyện này đến doanh nghiệp của bạn. CLICK ngay tại đây để chúng tôi tư vấn và chia sẻ với Quý doanh nghiệp.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993