6 câu hỏi doanh nghiệp cần trả lời khi lựa chọn hệ thống LMS

13/09/2021

Hệ thống LMS có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ phát triển đào tạo trực tuyến đến các chức năng quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Cụ thể hơn, hệ thống LMS có thể sử dụng để theo dõi các công việc văn phòng, lưu trữ tài liệu đào tạo nhân viên mới, hay đánh giá nhân viên. Với tính năng đa nhiệm vụ như vậy, việc lựa chọn triển khai hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS như thế nào cũng là điều cần được cân nhắc, khi trên thị trường có rất nhiều hệ thống nhưng không phải hệ thống nào cũng phù hợp với doanh nghiệp. Vì vậy, hãy trả lời 6 câu hỏi sau nếu doanh nghiệp của bạn có ý định triển khai hệ thống LMS của riêng mình.

MỤC LỤC


1. Tại sao cần đầu tư vào một hệ thống LMS ngay từ đầu?

Đây là câu hỏi rất quan trọng trước khi doanh nghiệp cân nhắc triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến. Ngân sách doanh nghiệp có thể chi trả là bao nhiêu? Doanh nghiệp có đang sử dụng hệ thống LMS nào khác vào lúc này không và không hài lòng điều gì với nó? Hay có cách nào khác ít tốn kém hơn nhưng vẫn đạt được cùng mục đích hay không?

Doanh nghiệp sẽ phải tiến hành phân tích nhu cầu đào tạo để tìm ra lý do tại sao lại cần đầu tư vào hệ thống LMS ngay từ đầu

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành nghiên cứu và phân tích nhu cầu đào tạo để tìm ra lý do tại sao lại cần đầu tư vào hệ thống LMS ngay từ đầu, cũng như đây có phải là 1 khoản đầu tư hợp lý tại thời điểm hiện tại hay không. Vì có thể bạn chỉ cần nâng cấp nền tảng đang sử dụng hiện tại của mình hoặc trang bị thêm các tính năng bổ sung để tối đa hóa chức năng của chúng là đã ổn rồi.

2. Hệ thống LMS mới cần phục vụ cho mục đích gì?

Câu hỏi này giả định rằng bạn đã đưa ra quyết định đầu tư vào một hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS. Nhưng cần xác định chính xác rằng bạn sử dụng hệ thống mới vào mục đích gì? Bạn muốn đào tạo trực tuyến nhân viên mới về quy trình làm việc và văn hóa của doanh nghiệp? Hay bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm của nhân viên? Làm rõ những điều này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn và triển khai hệ thống LMS phù hợp với doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Không thể cầm lòng trước 7 lợi ích mà đào tạo trực tuyến E-Learning đem lại

Đào tạo trực tuyến - Giải pháp đào tạo hiệu quả cho các doanh nghiệp

3. Hệ thống LMS sẽ được xây dựng như thế nào?

Phương pháp triển khai phổ biến nhất là thuê một nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến như CLS E-learning. Họ sẽ xây dựng cho bạn hệ thống LMS từ A đến Z với chức năng lưu trữ không giới hạn, phân phối khóa học đến nhân viên dễ dàng, nhanh chóng, thân thiện trên nền tảng web và có thể sử dụng trên thiết bị di động. 

4. Doanh nghiệp sẵn sàng chi ngân sách bao nhiêu để triển khai hệ thống LMS?

Câu hỏi này thường được đặt ra bởi bộ phận nhân sự với yêu cầu ước tính chi phí chính xác, bởi rất dễ sẽ xảy ra tình huống loại bỏ những hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS tiềm năng chỉ vì ước tính sai. Hãy bắt đầu với 1 danh sách liệt kê những tính năng của hệ thống đào tạo trực tuyến mà doanh nghiệp cần. Từ đó có thể loại trừ những hệ thống không phù hợp dù mức chi phí có thấp đến đâu. Ngoài ra, hãy yêu cầu đơn vị E-learning cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí để trải nghiệm trước khi chính thức đầu tư triển khai một hệ thống LMS, đảm bảo hệ thống đó đáp ứng được yêu cầu đào tạo nhân sự của doanh nghiệp.

5. Bảo trì hệ thống LMS sẽ mất bao lâu và chi phí bảo trì như thế nào?

Hệ điều hành của hệ thống LMS đã được nâng cấp hay chưa? Hệ thống có đang hoạt động tốt và không có bất kỳ trục trặc, lỗi kỹ thuật nào hay không? Đơn vị cung cấp có tự xây dựng các bản cập nhật này không và nếu có, chi phí là bao nhiêu? Hay nhân viên nội bộ của doanh nghiệp có thể tự can thiệp vào khâu này không?

Doanh nghiệp cần kiểm soát những chi phí phát sinh khi bảo trì hệ thống LMS

Hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể kiểm soát được các vấn đề kể trên với mức chi phí hợp lý trước khi bắt đầu triển khai bất kỳ hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS nào.

6. Nên lựa chọn nhà cung cấp hệ thống LMS như thế nào?

Khi lựa chọn hệ thống LMS, ngoài việc xem xét các tính năng của hệ thống, doanh nghiệp cần cân nhắc khả năng hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ E-learning. Bằng việc tìm hiểu các đánh giá từ những khách hàng đã sử dụng hệ thống trước đây, doanh nghiệp sẽ phần nào nắm được dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp. Hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ đầu tư vào một hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS được hỗ trợ tối đa về mọi mặt.

Doanh nghiệp cần cân nhắc khả năng hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ E-learning

Triển khai hệ thống LMS là một khoản đầu tư lớn nhưng đáng giá cho các doanh nghiệp. Việc đặt các câu hỏi để định hướng là một điều cần thiết để đảm bảo doanh nghiệp bạn thực sự hiểu những gì cần xem xét trước khi bắt đầu xây dựng hệ thống LMS của riêng mình. 
Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hệ thống LMS phục vụ cho công tác đào tạo trực tuyến nguồn nhân lực của doanh nghiệp thì CLS E-learning là lựa chọn hàng đầu của bạn. Trong suốt 13 năm hoạt động, CLS E-learning đã triển khai hệ thống LMS cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ như Co.opmart, AEON, VIB, … Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận để được chuyên gia E-learning CLS tư vấn và gửi báo giá chi tiết các hệ thống của chúng tôi. 
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666