6 Cách sử dụng phần mềm e-learning cơ bản, dễ sử dụng cho tất cả mọi người 2020

09/10/2020

6 Cách sử dụng phần mềm e-Learning cơ bản dành cho doanh nghiệp

1. Đặt lịch hẹn học tập

Để đảm bảo việc đào tạo, học tập hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp. Đáp ứng nhu cầu mục tiêu đặt ra và hạn chế được việc quên mất tham gia các khóa học học viên cần đưa ra một lịch trình chi tiết nhất. E-learning giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng với tính năng đặt lịch hẹn. 

Lịch hẹn là một công cụ giúp học viên duy trì quá trình học. Từ đó có thể hoàn thành khóa học theo đúng thời gian đã định.

Đây là một cách sử dụng phần mềm e-learning giúp học viên có thể quản lý được thời gian và không bỏ lỡ việc học.

2. Theo dõi tiến độ học tập 

Theo dõi tiến độ học tập của các học viên bằng cách cài đặt báo cáo từ hệ thống LMS qua các bộ lọc tùy chỉnh. Các báo cáo hoàn toàn có thể xem trực tiếp trên màn hình hoặc xuất thành file Excel, PDF để dễ theo dõi.

Với CLS, doanh nghiệp của bạn có thể lập báo thông qua các lịch sử tham gia của các học viên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn luôn cập nhật được tiến độ khóa học, hiệu suất, lịch sử tham gia của người học. 

Từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, cũng như điều chỉnh giáo trình phù hợp hơn. Đồng thời cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về lợi tức đầu tư mà doanh nghiệp nhận được khi đào tạo trực tuyến. Đây được xem là một cách sử dụng phần mềm e-learning thông minh.

3. Sử dụng hệ thống phần mềm e-learning dành cho thiết bị di động

Hiện nay hầu hết các cá nhân đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Do vậy việc tích hợp sử dụng phần mềm e learning trên app mobile là điều không thể thiếu. Điều này giúp các học viên, nhân viên có thể dễ dàng học tập mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị không chỉ máy tính.

Cách sử dụng phần mềm e-learning trên các thiết bị di động được thiết kế giao diện riêng. Đảm bảo nội dung, chất lượng và chức năng phù hợp theo kích thước màn hình điện thoại. Tạo sự thuận tiện và mãn nhãn với người sử dụng.

Từ đó, kích thích tính chủ động và tích cực của các học viên, nhân viên. Nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cải thiện mức độ tương tác giữ chân người dùng. 

4. Kết hợp sử dụng mạng xã hội

Cách sử dụng phần mềm e-learning kết hợp với mạng xã hội giúp tăng tương tác giữa người dạy và người học. Đảm bảo truyền đạt đủ các kiến thức cần thiết trong trương trình giảng dạy.

Có thể tạo các nhóm hoạt động, từ đây có thể dễ dàng giao lưu, trao đổi giữa các học viên, giáo viên với nhau để nâng cao kiến thức và kỹ năng. Vì không phải lúc nào cũng online cùng nhau, do vậy điều này tạo ra một văn hóa học tập tốt hơn. 

Qua đó cũng giúp tương tác, dễ dàng nhận định được những điểm tích cực và những điểm cần khắc phục của khóa học qua những ý kiến học viên. 

Kết hợp với các nền tảng mạng xã hội rất quan trọng với người học hiện đại. Việc chia sẻ các ứng dụng lên mạng xã hội được quan tâm. Đây là lý do vì sao các nhà cung cấp LMS như CLS chúng tôi kết nối các trang web truyền thông với nền tảng có sẵn. 

Liên kết mạng xã hội như Linkedin, Facebook, Google…  nhanh chóng và dễ dàng mang lại trải nghiệm tích cực. Đây cũng là một hình thức giúp tăng nhận diện khóa học, để nhiều người biết đến khóa học hơn.

5. Sử dụng tính năng trò chuyện riêng

Sử dụng tính năng trò chuyện riêng giúp các học viên hoặc giáo viên có thể trao đổi thông tin nhưng không cần phải rời khỏi hệ thống. Đảm bảo không ảnh hưởng đến những học viên khác. Có thể cải thiện đáng kể mức độ tương tác và giữ chân của người học.

Bạn cũng có thể kết hợp chiến lược e-learning của mình một cách thủ công bằng cách cung cấp nội dung đa phương tiện cho người học giữa và trong các buổi học, có thể thực hiện các bài tập trực tuyến, sử dụng bảng câu hỏi sau khóa học... Đảm bảo truyền đạt kiến thức và tạo hứng thú.

6. Nhận phần thưởng khi hoàn thành mục tiêu

Tăng cường sự tham gia của người học với các biện pháp khuyến khích trong đời thực. Đối với nhân viên, có thể là một chút khuyến khích như được vinh danh là 'người học của tháng' hoặc đối với khách hàng, họ có thể được giảm giá.

Đó là một mẹo nhỏ nhưng hiệu quả trong quá trình sử dụng phần mềm e learning có tác động mạnh mẽ đến tỷ lệ hoàn thành khóa học của học viên.

Thưởng cho người học của bạn khi hoàn thành các khóa học bằng chứng chỉ. Chúng ta có thể được thiết lập để tạo tự động khi một khóa học được hoàn thành. Cũng có thể được sử dụng để đào tạo tuân thủ có thể cần được gia hạn hàng năm.

Chứng chỉ có những lợi ích thêm niềm vui, cảm giác thành tích và động lực cho người học của bạn. Trên đây là 6 cách sử dụng phần mềm e-learning cơ bản giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng để tối ưu hóa hiệu quả. Phần mềm e learning của CLS đảm bảo được tất cả các yếu tố trên và là một trong những hệ thống phần mềm trực tuyến được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Để được hỗ trợ về hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến trong doanh nghiệp, hãy liên hệ với CLS qua số hotline: 0838392666 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666