6 bước giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống E-Learning CLS thành công

28/03/2021

Trong quá trình doanh nghiệp triển khai hệ thống E-Learning CLS thì việc trả tiền để thuê hệ thống là dễ dàng nhất. Phần thách thức sau đó là doanh nghiệp triển khai như thế nào để đạt hiệu quả cao trong đào tạo và kinh doanh. Việc xây dựng một kế hoạch triển khai tốt sẽ quyết định thành công của doanh nghiệp trong tương lai.

MỤC LỤC


Bước 1: Xây dựng chiến lược triển khai CLS

Việc triển khai hệ thống đào tạo nội bộ tuy có giá trị đầu tư rất nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng đến toàn bộ doanh nghiệp. Bởi vậy mỗi doanh nghiệp cần có một chiến lược triển khai rõ ràng thông qua việc xác định rõ các vấn đề:

 • Mục tiêu triển khai: Để giải quyết vấn đề gì? 
 • Phạm vi triển khai: Triển khai để đào tạo toàn bộ hay cho 1 dự án mới, hoặc chỉ triển khai từng phần theo từng giai đoạn.
 • Nguồn lực cho triển khai; Đội ngũ tham gia vào triển khai; Ngân sách cho triển khai.
 • Thời hạn triển khai: Xác định ngắn hạn hay dài hạn?

Bước 2: Lập nhóm triển khai

Doanh nghiệp cần lập một nhóm để triển khai hệ thống E-Learning CLS. Nhóm xây dựng hệ thống đó không quá 4 người, trong đó bao gồm:

 • 1 trưởng nhóm là lãnh đạo doanh nghiệp. Người trưởng nhóm này nên trực tiếp là Giám đốc hoặc Phó giám đốc nhằm quản lý toàn bộ quá trình đào tạo nhân sự và học tập của nhân viên.
 • 1 người phụ trách chiến lược đào tạo tại doanh nghiệp. Người phụ trách này thường là Trưởng phòng đào tạo hoặc Trưởng phòng nhân sự.
 • 1 nhân sự biết kỹ thuật để giúp doanh nghiệp hỗ trợ kỹ thuật và giám sát làm nội dung cho toàn bộ quá trình đào tạo của doanh nghiệp.
 • 1 nhân sự hành chính để soạn thảo ban hành các quy trình, quy chế, làm việc và theo dõi toàn bộ hệ thống đào tạo.

Song, phần mềm E-Learning CLS được thiết kế để nếu doanh nghiệp chỉ có 1 người xây dựng hệ thống cũng có thể triển khai CLS hoàn toàn dễ dàng.

Bước 3: Sản xuất nội dung đào tạo

Việc sản xuất nội dung đào tạo sẽ do những người trực tiếp làm đào tạo tại doanh nghiệp thực hiện. Những người đó có thể là các chuyên viên đào tạo, những nhà lãnh đạo, các quản lý cấp trung hay các chuyên gia trong ngành, … Việc sản xuất nội dung gì sẽ tùy thuộc vào mục tiêu và chiến lược đào tạo của mỗi doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên tận dụng triệt để nguồn nội dung đào tạo sẵn có như các tài liệu hướng dẫn dạng văn bản, dạng bài slide trình chiếu, video… để đưa lên hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS. 

Trong quá trình triển khai hệ thống, đội ngũ CLS sẽ hỗ trợ tập huấn cho đội ngũ nhân viên đào tạo của doanh nghiệp về các kỹ năng xây dựng nội dung đào tạo Elearning và hỗ trợ một số hạng mục số hóa nội dung mà doanh nghiệp có sẵn.

Để đảm bảo người học hiểu rõ kiến thức và kỹ năng được đào tạo, mỗi nội dung đào tạo, mỗi bài giảng của doanh nghiệp nên thiết kế kèm bộ câu hỏi kiểm tra đánh giá hoặc yêu cầu người học viết bài luận, bài thu hoạch sau khi học.

Bước 4: Đánh giá lại quá trình triển khai

Sau khi có nội dung đào tạo, doanh nghiệp cần đánh giá lại để đối chiếu với các mục tiêu đào tạo hay các chiến lược đào tạo để đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp.

Bước 5: Truyền thông về đào tạo trên CLS

Sau khi triển khai hệ thống E-Learning CLS, doanh nghiệp cần thực hiện các kế hoạch truyền thông nội bộ để tất cả cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp tham gia vào đào tạo và học trên CLS biết và hiểu về ý nghĩa của đào tạo.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần ban hành các quy chế, quy định về làm việc trên hệ thống CLS. Tiến hành các biện pháp để các quy định quy chế đó được thực thi nghiêm túc.

Bước 6: Vận hành CLS

 • Upload dữ liệu nội dung khóa học
 • Thêm người dùng lên hệ thống
 • Tiến hành đào tạo theo đúng chiến lược và kế hoạch đào tạo

Nên gắn kết quả học tập trên hệ thống vào hệ thống KPI nhân sự để đánh giá xem xét các vấn đề lương thưởng, thu nhập và các chính sách nhân sự khác.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666