6 Bí quyết giúp học viên tăng động lực khi học trực tuyến

12/10/2020

Dấu hiệu cho thấy học viên đang mất dần động lực học tập

Bạn đã bao giờ tìm hiểu tại sao bản thân không còn hứng thú học tập? Tại chương trình học tập không phù hợp hay môi trường học tập không có gì thú vị để bạn thích thú tham dự? Nếu bạn đang có một trong những dấu hiệu dưới đây thì rất có thể bạn đang mất dần động lực học tập. Việc học tập đang vô tình trở thành áp lực cho chính bạn. 

 • Tham gia lớp học nhưng không tập trung theo dõi bài giảng.
 • Không muốn tham gia các lớp đào tạo.
 • Không hứng thú tham gia tương tác cùng học viên và giảng viên trong giờ học.
 • Mong hết giờ học nhanh chóng.
 • Luôn tránh né khi có ai đó nhắc đến việc học tập.
 • Không nắm thông tin liên quan đến khóa học, thời gian học, thời gian thi cử…
 • Cảm thấy uể oải, buồn ngủ trong giờ học.

Những dấu hiệu này có thể xảy ra đồng thời nhưng cũng có thể xảy ra một vài trường hợp. Tâm trạng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập, không đảm bảo kết quả học tập như mong muốn.

6 cách giúp duy trì động lực cho học viên khi tham gia các lớp đào tạo trực tuyến

Tuy môi trường học tập trực tuyến đã hỗ trợ người học những bài học trực quan, sinh động, nhiều hình ảnh, âm thanh đi kèm để những khóa học trở nên thú vị hơn. Nhưng, để tăng động lực cho việc học tập của mình thì bạn có thể áp dụng thêm những cách sau:

 • Đặt mục tiêu và nhắc nhở bản thân thực hiện mỗi ngày

 

Trước khi bắt đầu tham gia một khóa học nào hãy tự đặt mục tiêu cho bản thân. Đồng thời lập lịch nhắc nhở bản thân cố gắng thực hiện việc học tập mỗi ngày sao cho hiệu quả để đạt được mục tiêu học tập đã đề ra. Bạn có thể ghi mục tiêu ra sổ, ra giấy rồi đặt ở nơi dễ thấy nhất để nhắc nhở bản thân. Lịch nhắc nhở bản thân thực hiện cũng có thể cài đặt trong điện thoại. 

 • Xây dựng thời gian biểu chi tiết

Thời khóa biểu thực hiện sẽ tạo động lực giúp bạn hoàn thành mục tiêu học tập đã đề ra. Theo lượng thời gian đã được phân chia bạn sẽ biết rõ thời gian nào mình sẽ tập trung thực hiện cho việc học, thời gian nào để vui chơi nghỉ ngơi...

 • Xây dựng không gian học tập giàu cảm hứng 

Ưu điểm của học trực tuyến là người học có thể chủ động về không gian học tập. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn tuỳ ý lựa chọn không gian học tập làm ảnh hưởng đến việc học. Nên ưu tiên xây dựng và chọn lựa không gian mang lại cảm hứng học tập. Việc học tập trong những không gian như vậy luôn mang lại cảm giác thư thái, thoải mái để người học chăm chỉ và tập trung học tốt hơn.

 • Tạo thói quen học mọi lúc mọi nơi

Không phải chỉ xây dựng thói quen học theo giờ quy định. Hãy tập cho bản thân có thói quen ham học hỏi tìm tòi. Việc học tập diễn ra mọi lúc mọi nơi. Người học chủ động trong việc học của mình một cách tích cực hơn.

 • Giao tiếp, kết nối với mọi người xung quanh sau giờ học căng thẳng

Những hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến chất lượng đã trang bị cho học viên tính năng tương tác trong và sau giờ học. Điều này giúp học viên và giáo viên dễ dàng tương tác, kết nối học hỏi, trao đổi thông tin với nhau. Nhờ vậy nên bạn sẽ có mối quan hệ với giáo viên, bạn học tốt hơn, vừa giúp bạn có thêm hứng thú học tập ngày một tốt hơn.

 • Tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành các mục tiêu đặt ra 

Hãy thưởng cho bản thân vì những điều bạn đã thực hiện được. Điều này khích lệ cho bản thân bạn rất nhiều. Hãy chia nhỏ những mục tiêu để bản thân có thể hoàn thành nhanh chóng. Và phần thưởng cũng không cần phải quá cầu kỳ. Đôi khi chỉ là những phút giải lao, hay những việc làm nhỏ cũng đủ mang lại cho bạn sự phấn chấn về tinh thần để tiếp tục học tập tốt.

Hiện nay, nhờ có hệ thống đào tạo trực tuyến với đa dạng tính năng và cách thức, hệ thống quản lý quản lý học tập đã giúp cho học viên chủ động học tập nhiều hơn trước. Các bài học trực tuyến có sự phân chia cụ thể, được cá nhân hóa nhiều tính năng sinh động cùng với lộ trình học tập khoa học đã mang lại những giờ học chất lượng. Điều này góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập cho học viên và giáo viên. 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666