5 yếu tố lựa chọn nhà cung cấp E-Learning phù hợp

19/04/2021

Dịch vụ E-Learning hiện nay đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn để đào tạo nhân viên về văn hóa, quy định, tiêu chuẩn của công ty, nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cũng như thái độ, cách ứng xử, giao tiếp với khách hàng,... Vậy trước khi lựa chọn nhà cung cấp E-Learning, các doanh nghiệp cần cân nhắc cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp phù hợp và đáp ứng đầy đủ nhu cầu, tiêu chí.

MỤC LỤC


1. Truy cập website chính thức của nhà cung cấp

Mỗi nhà cung cấp E-Learning đều sẽ có một trang chủ website giới thiệu hoặc một trang đích nói lên tất cả tính năng, lợi ích, thông số kỹ thuật về dịch vụ, sản phẩm mà đơn vị đó cung cấp. Trang giới thiệu về sản phẩm này sẽ khác một chút so với những trang cung cấp nội dung, tin tức về hệ thống E-Learning.

Truy cập website chính thức của nhà cung cấp E-Learning
Truy cập website chính thức của nhà cung cấp E-Learning

Chính vì vậy, các công ty nên lựa chọn đơn vị phần mềm đào tạo trực tuyến có các bản mẫu, ảnh chụp màn hình xác thực sản phẩm và cùng nhiều tài nguyên khác. Bởi những điều này cho thấy rằng các đơn vị có chuyên môn công nghệ cao, tăng khả năng cạnh tranh, đứng vững trên thị trường E-Learning ngày càng phát triển như hiện nay. 

2. Tìm kiếm doanh nghiệp vừa cung cấp cả hệ thống quản lý đào tạo LMS lẫn khóa học trực tuyến

Tại sao các công ty lại cần lựa chọn nhà cung cấp đáp ứng cả 2 dịch vụ này? Bởi vì khi công ty mua sản phẩm và ký kết hợp tác với nhà cung ứng, thì khả năng kết hợp, tương thích giữa hệ thống quản lý học tậpkhóa học trực tuyến sẽ cao hơn. Hơn nữa, nếu doanh nghiệp muốn chuyển đổi từ khóa học sang phần mềm quản lý đào tạo thì sẽ tăng khả năng thích ứng giữa 2 dịch vụ với nhau, giảm bớt rủi ro không phù hợp và rút ngắn thời gian chuyển giao.

Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp có thắc mắc hay gặp phải bất kỳ vấn đề gì về khóa học cũng như hệ thống quản lý học tập LMS thì chỉ cần trao đổi và làm việc với một nhà cung cấp E-Learning duy nhất. Điều này vừa giúp cả 2 bên công ty giảm thiểu thời gian vừa mang lại hiệu quả làm việc cao.

3.Tập trung vào chất lượng khóa học

Chất lượng khóa học là yếu tố quyết định đến việc công ty đã lựa chọn đúng nhà cung cấp E-Learning hay chưa. Bởi trong các khóa học yếu tố tương tác, gắn kết nội dung, kiến thức sẽ giúp chương trình đào tạo nội bộ trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó còn đảm bảo việc học của nhân viên, giúp họ vừa tập trung vừa có động lực học các bài giảng tiếp theo.

Nên lựa chọn các nhà cung cấp E-Learning có khóa học chất lượng
Nên lựa chọn các nhà cung cấp E-Learning có khóa học chất lượng

Do đó, các doanh nghiệp khi cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm học trực tuyến nên yêu cầu họ cho xem qua bài giảng điện tử mẫu để có những quyết định chính xác trước khi lựa chọn. Khi xem mẫu bài giảng các nhà đào tạo, chủ doanh nghiệp nên xem mức độ tương tác, bố cục trình bày, hình ảnh, âm thanh, đồ họa,... Nếu các yếu tố này được thiết kế một cách hài hòa, lôi cuốn thì doanh nghiệp hãy quan tâm đến yếu tố tiếp theo là nội dung. Nội dung có phù hợp với cách thức mà họ muốn truyền đạt hay không? Nếu cả hai yếu tố này đều chất lượng thì chắc chắn khóa học mà nhà cung cấp E-Learning đem đến cho công ty cũng sẽ chất lượng.

4. Cân nhắc về uy tín, sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp E-Learning

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, những doanh nghiệp đã có danh tiếng trên thị trường thì đã có bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực đó cũng như sự chuyên nghiệp, tạo niềm tin với khách hàng. Chính vì vậy, trong các nhà cung cấp E-Learning chuyên nghiệp thì họ sẽ có những đối tác tin cậy, số lượng khách hàng lớn, sản phẩm có đầy đủ tính năng, có đủ khả năng số hóa bài giảng, dịch vụ cung cấp tới khách hàng một cách trọn vẹn.

Hơn nữa, lựa chọn nhà cung cấp E-Learning chuyên nghiệp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của công ty như số lượng nhân viên đông, nội dung cần số hóa nhiều, nhân viên phải có báo cáo sau mỗi khóa học,... Tuy nhiên, các nhà cung cấp hệ thống E-Learning có quy mô nhỏ cũng là một lựa chọn tốt dành cho những công ty muốn xây dựng bài giảng tiêu chuẩn cơ bản như cách ứng xử, cử chỉ, giao tiếp với khách hàng, tiêu chuẩn an toàn,... Lý do là vì các công ty lớn sẽ có nhiều cấp bậc, phòng ban rắc rối hơn so với công ty nhỏ. Khi tiếp cận, bàn giao công việc với những nhà cung cấp dịch vụ E-Learning nhỏ sẽ nhanh hơn so với những công ty lớn.

5. Đánh giá và xếp hạng 

Các doanh nghiệp không nên lựa chọn nhà cung cấp E-Learning chỉ dựa trên lời người khác nói. Do đó, việc xem các đánh giá và xếp hạng của người dùng là yếu tố quan trọng giúp công ty lựa chọn một phần mềm đào tạo nhân sự phù hợp cho cả nhân viên lẫn doanh nghiệp.

Đánh giá và xếp hạng nhà cung cấp E-Learning trước khi lựa chọn
Đánh giá và xếp hạng nhà cung cấp E-Learning trước khi lựa chọn

Chính những review, đánh giá của người dùng là những nhận định, lời khuyên phù hợp nhất, bởi họ đã có sự trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, nó còn giúp doanh nghiệp phát hiện ra các vấn đề, lỗi sản phẩm hay khả năng vận hành của hệ thống mà vô tình bỏ qua trước đó.

Doanh nghiệp của bạn đã biết đến biết đến nhà cung cấp E-Learning CLS nhưng chưa được trải nghiệm thực tế. Hơn nữa, các nhà đào tạo, chủ doanh nghiệp sợ phải ký hợp đồng lâu dài, phần mềm khó sử dụng, dùng thử thì sẽ giới hạn thời gian,... Tuy nhiên, tại CLS bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Vì chỉ cần bấm nút “Dùng thử” tại CLS.VN, sau 30 giây là bạn có thể trải nghiệm toàn bộ hệ thống vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, sau quá trình dùng thử hệ thống E-Learning CLS bạn vẫn có thể nâng cấp để mở rộng số lượng người dùng, dung lượng lưu trữ, bổ sung thêm chuyên ngành, lĩnh vực đào tạo mà bạn muốn. Chúc các học viên có những trải nghiệm tốt nhất khi đăng ký dùng thử hệ thống E-Learning CLS!

Xem thêm


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666